EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Năm 31, 2020
Trang chủ > Du học Singapore > DU HỌC SINGAPORE

DU HỌC SINGAPORE

I. LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC SINGAPORE

Bên cạnh những nước top đầu về nền giáo dục như Anh, Úc, Mỹ thì Singapore vẫn luôn là lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam không chỉ bởi môi trường học tập chất lượng, tiến tiến mà còn bởi chi phí du học ở mức rất hợp lí.

1/Nền giáo dục tiên tiến và phù hợp với học sinh Việt Nam

Tuy Singapore chỉ là một hòn đảo nhỏ – một chấm nhỏ trên bản đồ thế giới nhưng trải qua bao nhiêu năm, Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng.

Singapore không chỉ có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, mà còn sở hữu một môi trường sống an toàn, nền giáo dục chất lượng cao và cơ hội làm việc sau khi ra trường lớn.Đặc biệt, học tập bậc THPT hoặc các chương trình dự bị khi du học Singapore là con đường thích hợp nhất để học sinh có cơ hội vào các trường ĐH danh tiếng tại Singapore nói riêng và trên Thế giới nói chung.

2/Môi trường tiếng Anh

Thật vậy, các khóa học ở Singapore giảng dạy bằng tiếng Anh, các con đường, biển báo, thông báo luôn được viết bằng tiếng Anh (bên cạnh 3 ngôn ngữ chính thức khác), người dân đa số nói tốt bằng tiếng Anh vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

3/Bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Nếu bạn theo học ở các trường đại học công tấm bằng bạn nhận được luôn có sự đảm bảo cho tương lai của bạn. Ba trường đại học công lập của Singapore luôn nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới.

Nếu bạn theo học ở các trường tư Singapore, bạn sẽ nhận được bằng đại học hoặc bằng thạc sĩ do các trường đối tác Anh, Úc, Mỹ cấp; được chuyển tiếp du học sang nước khác sau khi học xong năm thứ nhất, hai, ba ở Singapore khi bạn có nhu cầu. Khi lựa chọn chương trình giảng dạy, các trường tư sẽ nghiên cứu và lựa chọn những trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành của mình. Hầu hết các trường đối tác đều là những trường có chất lượng giảng dạy và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

4/Thời gian lấy bằng ngắn hơn và chi phí lấy bằng Đại học ít hơn ở Anh, Úc, Mỹ

Có rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc vấn đề này. Tại sao lấy bằng đại khi du học Singapore chỉ mất khoảng 2-2,5 năm? Học thạc sĩ chỉ mất 1 năm. Liệu thời gian ngắn như vậy thì có đảm bảo? Thực ra tổng khối lượng kiến thức và số đơn vị học trình mà học sinh phải học vẫn tương đương với các nước trên. Ở Singapore học sinh học ngắn hơn là bởi vì học sinh không có nghỉ hè (hoặc đông). Học sinh sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên sớm ra trường, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn. Tổng số tiền cho việc lấy bằng đại học ở Singapore thường rẻ hơn so với 3 nước Anh, Úc, Mỹ (mất khoảng 1 tỉ đến 1,5 tỉ đồng).

5/Phong tục tập quán ở Singapore tương đồng với Việt Nam

Bạn sẽ ít gặp những cú sốc về văn hóa khi theo học ở Singapore. Chiếm đến 70% dân số Singapore, người Hoa có những phong tục như Tết âm lịch, hay những phong tục tập quán khác mà đối với sinh viên Việt Nam không thấy xa lạ gì.

6/Chi phí đi lại rẻ, gia đình có thể dễ dàng thăm con cái

Giá vé máy bay từ VN sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà. Bố mẹ cũng có thể dễ dàng sang thăm (chỉ cấn có hộ chiếu, không phải xin visa).

7/Tỉ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội thấp

Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Ngoài ra, trong một cuộc khảo sát do Tạp chí Economist đưa ra vào tháng 3/2002 cho thấy chất lượng sống tại Singapore còn vượt hơn cả hai thành phố Luân Đôn và New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá trên 39 lĩnh vực bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, nhà hàng và nhà hát.

Hơn nữa, Singapore còn được mệnh danh là một quốc gia sạch sẽ và an toàn nhất. An ninh của Singapore luôn là vấn đề được đặt ra hàng đầu của chính phủ Singapore, điều này đảm bảo sự an toàn không chỉ cho người dân Singapore mà còn đối với tất cả du khách hay du học sinh học tập tại hòn đảo nhỏ bé này.

Bố mẹ và gia đình hoàn toàn có thể yêu tâm khi học sinh theo học tại Singapore.

Ngoài ra còn rất nhiều thuận lợi khác như: học sinh không phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin visa, thời tiết thuận lợi (không quá nóng và không có lạnh), cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến và nhiều ưu thế khác..

II. HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE

Hệ thống giáo dục Singapore bắt đầu từ trường Tiểu học, từ lớp tiểu học 1 tới tiểu học 6, điều này tương đương với từ lớp 1 tới lớp 6 của hệ thống giáo dục Việt Nam

Học sinh thi đạt kỳ thi tốt nghiệp Tiểu học 6 vào cuối khoá sẽ được nhập học vào Trung học cơ sở (THCS). Chương trình THCS bắt đầu từ THCS 1 tới THCS 4 (Chương trình đặt biệt), hay THCS 1 tới THCS 5 (Chương trình thông thường). Điều này tương đương với lớp 7 tới lớp 10 của hệ thống giáo dục Việt Nam.

Học sinh sẽ tham dự kỳ thi GCE O’level vào cuối chương trình THCS 4 hoac 5 sau đó có thể nhập học vào các trường Trung học  phổ thông (2năm), Cao đẳng(2 năm) hay trường dự bị đại học (3năm). Điều này tương đương với chương trình lớp 11 và 12 của hệ thống Giáo dục Việt Nam.

Cuối cùng, sinh viên nào dự thị kỳ thi A’level vào cuối chương trình trung học phổ thông và trường dự bị đại học, hay những sinh viên có kết quả học tập tốt tại trường Cao Đẳng có thể nộp hồ sơ và các trường Đại học tại Singapore.

Đối với trường hợp học sinh chưa có điểm IELTS hay TOEFL, học sinh sẽ làm bài kiểm tra của nhà trường và nhập học các khóa tiếng Anh từ 2-10 tháng tại trường trước khi vào khóa chính.

III. CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE

Chi phí du học Singapore tuy cao hơn nhiều nước trong khu vực nhưng vẫn rẻ hơn chi phí học tập tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ từ 3 đến 4 lần. Mặt khác, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học.

1. Học phí

Nếu so sánh với Việt Nam thì có thể thấy rõ học phí tại các trường ở Singapore không hề rẻ. Dao động trong khoảng từ 2.500 – 40.000 SGD/năm, tùy theo trường và các bậc/ngành học.

Tuy nhiên số tiền phải bỏ ra so với chất lượng giáo dục ở Singapore thì hoàn toàn tương xứng, nếu không muốn nói là có phần rẻ hơn so với các nước có nền giáo dục tương tự. Hơn nữa, bằng cấp của Singore có tính quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia khác nhau, bởi vậy với tấm bằng này, bạn có thể chọn làm việc được ở nhiều nước.

Các chương trình đào tạo ở Singapore đa số đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và đây cũng là ngôn ngữ thứ 2 của đất nước này. Tiếng Trung cũng phổ biến ở đây nên bạn có thể chọn chương trình học phù hợp với mình.

Các bạn có thể tham khảo mức học phí của các bậc học tại Singapore dưới đây:

Chương trình phổ thông trung học

Trường công                       : 1.500 SGD  –  3.500 SGD / năm

Trường tư                           : 9.500 SGD  –  15.000 SGD / năm

Chứng chỉ / bằng Cao đẳng

2.000 SGD  –  2.500 SGD / khóa

Học phí Anh văn

550 SGD  –   800 SGD / tháng

Chương trình Đại học

Trường công                        : 6.000 SGD  –  17.000 SGD / năm

Trường tư                            : 10.500 SGD  –  40.000 SGD / năm

Chương trình sau Đại học

Trường công                         : 10.000  SGD  –  24.000 SGD / năm

Trường tư                             : 17.000  SGD  –  30.000 SGD / năm

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt và tiêu chuẩn sống tại Singapore được xem là một trong những nước cao nhất châu Á. Tuy nhiên, nếu so sánh với các nước phương tây, chi phí ở nơi này vẫn thấp hơn nhiều. Những chi phí cơ bản như thực phẩm và đi lại không mắc.

EduTrust liệt kê những chi tiêu cần thiết của du học sinh hàng tháng như sau:

Chỗ ở: 200 – 1.500 SGD

Chi phí tiện ích: 50 – 80 SGD

Ăn uống: 300 – 450 SGD

Phương tiện giao thông công cộng: 20 – 100 SGD

Điện thoại: 20 – 50 SGD

Sách và văn phòng phẩm: 30 – 100 SGD

Bảo hiểm y tế: 5 – 8 SGD

Các chi phí cá nhân: 100 – 200 SGD

Tổng chi phí dự tính: 750 – 2000 SGD

Tất nhiên là chi phí này cũng phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng cá nhân.

IV. CHỖ Ở CHO SINH VIÊN

Ở Singapore có nhiều hình thức chỗ ở dành cho bạn, bạn có thể lựa chọn tùy theo khả năng tài chính của mình. Bạn có thể ở trọ chung với người bản xứ, ở Kí túc xá trong trường hoặc có thể thuê chung căn hộ với nhiều sinh viên khác.

Nhìn chung mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng và mức giá cả cũng không quá chênh lệch. Nếu sống ở Ký túc xá gần trường, bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Tuy nhiên bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống tập thể và việc dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên khác ( 1 phòng từ 6 – 8 người). Sống theo hình thức homestay khá tiện lợi để làm quen và hòa nhập với cuộc sống, tuy nhiên chỉ phù hợp với người mới đến Singapore lần đầu. Nếu thuê chung một căn hộ với nhiều sinh viên thì khá thoải mái và có thể ở lâu dài, tuy nhiên lại phải tìm được những người ở chung thật phù hợp. Cho dù bạn quyết định thế nào đi nữa thì Singapore luôn mang lại cho bạn chỗ ở xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra. Và hãy tìm thêm những hình thức ở khác tuỳ theo đề nghị của nhà trường.

Bạn có thể tham khảo giá thuê nhà hàng tháng dưới đây:

Khu nhà sinh viên gần trường:

Phòng tập thể                      S$ 150

Phòng đơn              S$180 đến S$ 500

Phòng ở ký túc xá ngoài phạm vi trường học

Phòng đơn (bao ăn) S$800 – S$ 1500

Phòng đôi (bao ăn)   S$ 600 – S$ 1200

Phòng từ 3 người trở lên (bao ăn) S$400-S$800

Nhà hoặc căn hộ tư nhân bên ngoài trường học

Phòng đơn                          S$350-S$500

Phòng đôi                            S$250-S$350

Căn hộ tập thể có hồ bơi và phòng tập thể dục           S$1000++

Ngoài ra, bạn phải tính đến khoản chi phí tiền điện, ga và nước. Ước tính chi phí khoảng từ S$50 – S$100 nếu bạn thuê chung căn hộ với người khác nữa.

V. HỒ SƠ XIN VISA

Thủ tục xin visa sinh viên dễ dàng và nhanh chóng: Tổng thời gian cho thủ tục xin visa du học Singapore là 3 đến 6 tuần. Khi du học tại Singapore, sinh viên không cần phỏng vấn xin visa, không cần phải chứng minh tài chính như khi du học tại Canada, Mỹ…

Các giấy tờ cần thiết cho Thủ tục xin visa du học Singapore cần chuẩn bị như sau:Các giấy tờ cần thiết cho Thủ tục xin visa du học Singapore cần chuẩn bị như sau:

-Hộ chiếu

-Giấy khai sinh

-Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Đối với trường hợp đang la sinh viên thì yêu cầu thêm bảng điểm đại học. Đối với các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 thì phải nộp học bạ của cấp 2 hoặc cấp 1)

-Các chứng nhận giấy khen (nếu có)

-Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), hoặc làm bài test tiếng Anh

-Hộ khẩu

-6 ảnh 4x6cm chụp trên nền trắng, tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu

-Giấy xác nhận việc làm ( dành cho người đang đi làm mà muốn sang Singapore du học)

-Các giấy tờ cá nhân có liên quan cho quá trình chứng minh việc học tập liên tục của học sinh

Sau khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ, EduTrust sẽ tiến hành dịch thuật và gửi sang trường để xin thư mời nhập học cho các bạn. Sau khi có thư nhập học thì sẽ tiến hành đóng phí apply để trường tiến hành xin student pass cho học sinh. Quá trình này thì các bạn sẽ phải chờ từ 3-6 tuần. Khi có được Student Pass thì các bạn đã có thể chuẩn bị hành trang sang Singapore để du học.

EduTrust luôn có một đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm sẵn sàng hướng dẫn bạn để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và vượt qua bài phỏng vấn xin visa.

Liên hệ với EDUTRUST để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *