EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Du học New Zealand > DU HỌC NEW ZEALAND

DU HỌC NEW ZEALAND

 

1. TẠI SAO NÊN DU HỌC NEW ZEALAND

Môi trường học tập lý tưởng

 • Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Trường học tại New Zealand được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Do đó bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.
 • Tuy nhiên bằng cấp không phải là thứ quý nhất sinh viên nhận được khi học tại New Zealand. Hầu hết sinh viên khi đến học tại New Zealand đều cho biết những trải nghiệm về văn hóa, phong cảnh, lối sống tại New Zealand cũng là những kinh nghiệm quý báu họ nhận được bên cạnh một nền giáo dục chất lượng cao.
 • New Zealand có diện tích gần bằng Nhật Bản hoặc Anh Quốc nhưng chỉ có khoảng 4 triệu dân. Điều này làm cho New Zealand càng trở nên hấp dẫn hơn với sinh viên quốc tế vì họ sẽ có cơ hội sống trong những thành phố nhỏ hơn, lớp học với sĩ số ít hơn và một cuộc sống thư thả hơn. Sinh viên quốc tế tại đây sẽ không cảm thấy bị lạc lỏng vì họ sẽ nhận được sự quan tâm từ giáo viên và trợ giảng nhiều hơn, tạo điều kiện cho họ nhận được những điều tốt nhất trong thời gian du học của mình.
 • Ngoài việc được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình sẽ có thể ở lại làm việc tại New Zealand trong vòng 1 năm và có cơ hội định cư tại New Zealand theo chính sách Nhập cư có tay nghề tại New Zealand.

Chi phí thấp

Khi đồng đô la Úc và Mỹ càng ngày càng tăng cao thì đô la New Zealand vẫn rất ổn định trong suốt nhiều năm. Thêm vào đó học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 70% chi phí học tại Mỹ. Vì vậy, học sinh đỡ phải lo lắng nhiều đến chuyện chi tiêu hàng ngày. Điều quan trọng hơn hết, đa số phụ huynh cho con đi New Zealand du học vì ở New Zealand môi trường học tập an toàn, ít tụ điểm ăn chơi

Tỉ lệ đạt Visa cao

Theo như thông tin được cập nhật từ Văn phòng visa của Lãnh Sự Quán New Zealand, 85% hồ sơ xin visa du học sinh đã được cấp visa. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn luôn mở cửa đón chào sinh viên quốc tế đến New Zealand đề nhận được nền giáo dục chất lượng cao tại đây.

2. HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Hệ thống giáo dục đại học của New Zealand được chia thành:

Đại học 

Có tám trường đại học công tại New Zealand tổ chức chương trình học đại học (cử nhân) và cao học. Các trường đại học thực hiện giảng dạy và nghiên cứu. Năm trong số các trường đại học này đã được liệt kê trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng nhất thế giới của tạp chí Times Higher Education .

Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên Cao học với các văn bằng Thạc sỹ trong 1 đến 2 năm.

Các Học viện Kỹ thuật và Bách khoa

New Zealand có 22 Học viện Kỹ thuật và Bách khoa. Các khóa học thường được căn cứ vào chương trình hướng nghiệp và kỹ năng, sắp xếp từ cấp chứng chỉ cho đến cấp đại học và cao học.

Các trung tâm đào tạo và trường đại học tư thục

Số lượng các trung tâm đào tạo và trường đại học tư thục đang gia tăng đưa ra quyền lựa chọn học tập khác. Các trường này cấp chứng chỉ và văn bằng chuyên môn về các ngành học khác nhau bao gồm nghệ thuật, khách sạn, khoa học máy tính, quản lý chất lượng, du lịch sinh thái và các ngành khác. Có hơn 800 trường như vậy đã được đăng ký với Cục quản lý chất lượng văn bằng New Zealand (NZQA).

Đào tạo giáo viên

New Zealand được thế giới công nhận về tiêu chuẩn giáo dục hoàn chỉnh và giáo viên đạt chất lượng cao về đào tạo. Có sáu trường học được chính phủ tài trợ chuyên về đào tạo giáo viên. Hai trường hoạt động trong các trường đại học và bốn trường còn lại tổ chức các chương trình cộng tác với trường đại học tại địa phương. Các trường này đào tạo các giáo viên mầm non, tiểu học, trung học, trường đặc biệt và đại học.

Lĩnh vực đào tạo Anh ngữ

Các trường Anh ngữ tư thục tổ chức các khóa học cho mọi lứa tuổi bao gồm các chương trình phiêu lưu, kinh doanh và học tập. Các khóa học phiêu lưu có sự cân nhắc về học phí Tiếng Anh và khuyến khích hoạt động lựa chọn của sinh viên. Còn có các khóa học Tiếng Anh về kinh doanh và các khóa học giúp sinh viên chuẩn bị thi IELTS. Phần lớn các trường đại học cũng tổ chức các khóa dự bị Đại học về Tiếng Anh hay các khóa học cơ bản.

3. CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ HỌC BỔNG

Lệ phí hàng năm để nghiên cứu đại học có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và các khóa học của bạn, nhưng phí trung bình dao động từ NZ $18.000 – NZ $25.000.

Học phí tham khảo

 • Khóa học tiếng Anh : 250 NZD – 350 NZD / tuần
 • Trung học, dự bị Đại học : 10.000 NZD – 13.000 NZD / năm
 • Cao đẳng : 13.000 NZD – 16.000 NZD / năm
 • Đại học : 16.000 NZD – 20.000 NZD / năm
 • Cao học : 18.000 NZD – 25.000 NZD / năm

Học bổng:

Du học New Zealand, bạn có thể tìm hiểu học bổng chính phủ ASEAN. Tuy nhiên, yêu cầu để đạt được học bổng chính phủ cũng không dễ dàng.

Dù vậy, hầu hết các trường đại học tại New Zealand đều có học bổng dành cho sinh viên quốc tế, ví dụ như học viện Ntec (National Tertiary Education Consortium) thậm chí có học bổng lên tới 50% dành cho sinh viên Việt Nam.

4. XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

Một số giấy tờ cần thiết khi xin visa du học New Zealand

 1. Mẫu đơn xin thị thực
 2. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường
 3. Sơ yếu lý lịch
 4. Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu
 5. Giấy tờ học tập
 6. Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).
 7. Lý lịch Tư pháp
 8. Giấy tờ chứng minh tài chính

 

EduTrust luôn có một đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm sẵn sàng hướng dẫn để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và vượt qua bài phỏng vấn xin visa.

5. CHỖ Ở CỦA DU HỌC SINH TẠI NEW ZEALAND

Cũng như các nước khác, du học sinh tại New Zealand có ba lựa chọn về chỗ ở

 • Homestay (sống cùng gia đình người bản địa): Sống cùng gia đình địa phương là cách tốt nhất cho du học sinh quốc tế có thể thực sự hòa nhập vào cộng đồng và tìm hiểu văn hóa New Zealand. Hơn thế nữa đây cũng là một cơ hội tốt để bạn có thể rèn luyện và nâng cao vốn tiếng Anh của mình.
 • Ký túc xá: Ký túc xá của các trường đại học tại New Zealand thường nằm trong khuôn viên trường hoặc nằm gần đó. Ký túc xá có các loại phòng chung và phòng đơn cho sinh viên và du học sinh lựa chọn. Các chi phí như dịch vụ vệ sinh, ga trải giường và các bữa ăn tại căng tin thường đã được tính trong tiền thuê nhà. Hầu hết các khu ký túc xá đều có căng tin chung phục vu cho sinh viên. Nếu muốn ở trong ký túc xá, bạn nên đăng ký thật sớm vì số lượng sinh viên đăng ký luôn rất đông.
 • Thuê căn hộ và sống tập thể: Thuê căn hộ ở ngoài được gọi là ‘flat share’ và là hình thức ở được rất nhiều sinh viên và du học sinh quốc tế yêu thích. Để tìm được chỗ ở tốt nhất, sinh viên cần để ý xem các quảng cáo về chỗ ở trên bảng tin trường bạn chuẩn bị theo học và trên các tờ báo địa phương, đặc biệt là vàoThứ 4 và Thứ 7. Thông thường bạn sẽ phải tự sắm đồ đạc, tuy nhiên, bạn có thể thuê hoặc mua đồ đã qua sử dụng với giá khá rẻ. Khi thuê nhà, căn hộ chủ nhà thường yêu cầu bạn phải trả trước tiền thuê cho một khoảng thời gian nhất định, và sẽ cần phải trả tiền đặt cọc tương đương tiền thuê nhà trong một tháng. Bạn trả tiền điện, gas, điện thoại, nước và tiền internet.

Liên hệ với EDUTRUST để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

One thought on “DU HỌC NEW ZEALAND

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *