EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Chín 19, 2020
Trang chủ > Du học Canada > [Tổng hợp] tất cả các chương trình định cư Canada theo diện du học cho học sinh Việt Nam năm 2017

[Tổng hợp] tất cả các chương trình định cư Canada theo diện du học cho học sinh Việt Nam năm 2017

Bảng dưới đây cung cấp một cái nhìn tổng quan và cập nhật liên tục tất cả các chương trình định cư Canada theo diện du học cho học sinh Việt Nam tốt nghiệp ở Canada (cập nhật 3/2017).

Để tìm hiểu thêm về những chương trình này, bao gồm các tiêu chí  và quy trình, vui lòng điền vào form Tại đây

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về việc du học canada xin liên hệ với EduTrust.

Chương trình Liên kết với Express Entry Yêu cầu lời mời làm việc (job offer) Ghi chú
Các chương trình liên bang Các chương trình định cư liên bang cho du học sinh
Canadian Experience Class  Có  Không  Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng/đại học tại Canada sẽ đủ điều kiện để tham dự với một Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit.)
Federal Skilled Worker Class  Có  Không  Previous study in Canada is worth 5 points towards eligibility.
Quebec Các chương trình định cư vùng Quebec cho du học sinh
Quebec Experience Class (PEQ)  Không Không  Du học sinh có thể tham dự chương trình trước 6 tháng khi chua tốt nghiệp và lên đến 36 tháng sau khi tốt nghiệp
Quebec Skilled Worker Program  Không  Không  Note: Chương trình này đang tạm đóng.
Atlantic Immigration Pilot Program Chương trình định cư vùng Atlantic tại 4 tỉnh bang: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, and Prince Edward Island
Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang – Provincial Nominee Program (PNP)
British Columbia Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại British Columbia cho du học sinh
BC PNP Skills Immigration: International Graduate  Không  Có  Tất cả sinh viên trong và ngoài tỉnh British Columbia đều có thể tham dự. Du học sinh sẽ có được một thư đề cử tỉnh khi tham dự chương trình này.
BC PNP Express Entry: International Graduate  Có  Có Tất cả ứng viên trong và ngoài tỉnh British Columbia đều có thể tham dự. Du học sinh sẽ có được một thư đề cử tỉnh khi tham dự chương trình này.
BC PNP Skills Immigration: International Post-Graduate  Không  Không  Đối tượng tham dự là du học sinh học sau đại học ()
BC PNP Express Entry: International Post-Graduate  Có  Không Chỉ áp dụng cho các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, khoa học sức khỏe tại ritish Columbia
Alberta Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại Alberta cho du học sinh
AINP Strategic Recruitment Stream: Post-Graduate Worker  Không  Yêu cầu ứng viên đang làm việc tại một nhà tuyển dụng Alberta trong thời điểm nộp xin định cư  Ứng viên chỉ cần tốt nghiệp bậc trung học tại Alberta và có được Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit)
AINP Employer-Driven Stream: International Graduate  Không  Yêu cầu ứng viên đang làm việc tại một nhà tuyển dụng Alberta trong thời điểm nộp xin định cư  Ứng viên hoàn thành một khóa học toàn thời gian (ít nhất một năm) từ các trường trong danh sách của Alberta (bao gồm cả công lập và tư thục).
Manitoba Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại Manitoba cho du học sinh
MPNP Skilled Worker in Manitoba  Không  Có  Ứng viên phải tham gia học tập tại một cơ sở giáo dục ở Manitoba (không chấp nhận các khóa học ngôn ngữ). Hoặc các ứng viên đã tốt nghiệp một chương trình sau trung học ở một tỉnh khác Manitoba và đang làm việc cho một nhà tuyển dụng Manitoba trong ít nhất 1 năm.
New Brunswick Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại New Brunswick cho du học sinh
NBPNP Express Entry Labour Market Stream  Có  Không Ứng viên đã hoàn thành trung học, chứng chỉ sau trung học (độ dài chương trình ít nhất 1 năm) hoặc hoàn thành một chứng chỉ giáo dục nước ngoài từ một trường được công nhận.
Newfoundland & Labrador Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại Newfoundland & Labrador cho du học sinh
NLPNP International Graduate Category  Không  Có Ứng viên là sinh sinh viên tốt nghiệp phải có một công việc hoặc một lời mờ làm việc (job offer) từ một nhà tuyển dụng Newfoundland & Labrador. Đơn tham dự phải nộp 6 tháng  trước khi Giấy phép lao động sau tốt nghiệp ( Post-Graduation Work Permit) hết hạn.
NLPNP Express Entry Skilled Worker  Có  Có  Ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện về kinh nghiệm học tập sẽ được cộng thêm 3 điểm khi tham dự.
Nova Scotia Các chương trình định cư  đề cử tỉnh bang tại Newfoundland & Labrador cho du học sinh
NSNP Nova Scotia Demand: Express Entry  Có  Không  Chương trình đang tạm đóng
 NSNP Nova Scotia Experience: Express Entry  Có  Không  Các ứng viên phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc 24 tháng bán thời gian) trong 3 năm trước khi nộp đơn, tạo thuân lợi cho những ứng viên có Giấy phép lao động  sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit)
NSNP International Graduate Entrepreneur Stream  Không  Không  Dành cho những ứng viên đã tốt nghiệp các chương trình sau trung học và có dự định xây dựng một doanh nghiệp tại tỉnh Nova Scotia
Ontario Các chương trình định cư  đề cử tỉnh bang tại Ontario cho du học sinh
OINP International Student with a Job Offer Stream  Không  Có  Ứng viên đã hoàn thành một chương trình đai học hoặc cao đẳng tại một trường cao đẳng hoặc đại học công lập.
OINP International Masters Graduate Stream  Không  Không  Ứng viên tốt nghiệp một chương trình Master full time tại một trường đại học Ontario với thời lượng chương trình tối thiểu là 1 năm.
OINP International Student PhD Graduate Stream  Không  Không  Các ứng viên phải hoàn thành một chương trình nghiên cứu tiến sĩ ít nhất 2 năm tại một trường đại học Ontario
Prince Edward Island Các chương trình định cư  đề cử tỉnh bang tại Prince Edward Island cho du học sinh
PEI PNP Labour Impact Category: International Graduate  Không  Yes, in field of study.  Chương trình này cho phép nhà tuyển dụng tại Prince Edward Island tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp từ những trường cao đẳng và đại học được công nhận tại Prince Edward Island
Saskatchewan Các chương trình định cư  đề cử tỉnh bang tại Saskatchewan cho du học sinh
SINP Experience Category for Students  Không  Có  Dành cho những ứng viên là sinh viên đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học (cao đẳng, đại học, học viện…) được công nhận tại Saskatchewan

Các chương trình định cư Canada theo diện du học nổi bật.

1. Chương trình định cư vùng Atlantic – Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP)

Chương trình định cư vùng Atlantic 2017
Chương trình định cư vùng Atlantic 2017

Thông tin chính về chương trình

Tên chương trình: Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP)

Thời gian bắt đầu: 3/2017

Thời gian diễn ra chương trình: 3 năm

Đối tượng: du học sinh quốc tế và lao động có tay nghề bậc cao, bậc trung.

Chỉ tiêu trong năm 2017: 2000 chỉ tiêu định cư.

>>Xem nội dung chi tiết Chương trình định cư vùng Atlantic – Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP)

Nội dung chương trình

Chương trình này bao gồm 3 chương trình nhỏ hơn là:

– Atlantic High-Skilled Program (AHSP)

– Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP)

– và Atlantic International Graduate Program (AIGP)

Các tỉnh bang mà chương trình này áp dụng:

– Nova Scotia.

– New Brunswick.

– Newfoundland and Labrador.

– Prince Edward Island.

Note: Chương trình định cư vùng Atlantic (AIPP) là một chương trình định cư riêng biệt không phải là chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại 4 tỉnh bang trên

Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ tham dự 2 chương trình là: Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP) và Atlantic International Graduate Program (AIGP) với các đặc điểm nổi bật sau:

Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP):  yêu cầu công việc full time,  kinh nghiệm làm việc 1 năm và job type C.  Trình độ Anh văn CLB (ielts, celpip general) 4 nghĩa là hello you are you? i’m fine thank you and you? là đủ điều kiện để apply tham dự.

Atlantic International Graduate Program (AIGP) – yêu cầu tốt nghiệp ở các trường trong 4 tỉnh nêu trên Danh sách các trường. Điểm đặc biệt ở đây là du học sinh không cần đi làm, chỉ cần có hợp đồng full time 1 năm và job type có loại C là đủ tiêu chuẩn xin định cư. Anh văn cũng chỉ cần CLB 4 – đây là cơ hội để các du học sinh lớn tuổi  vì để đạt anh văn CLB 4 không có gì khó khăn.

2. Chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại 3 tỉnh bang Canada: British Columbia, Ontario, Manitoba

Một trong những phương án để định cư Canada theo diện du học là du học sinh tham dự các chương trình định cư đề cử tỉnh bang. Tại mỗi tỉnh bang tại Canada đều có những chương trình định cư riêng của tỉnh gọi là  chương trình đề cử tỉnh bang – Provincial Nominee Program (PNP). Theo số liệu định cư 2015, 3 tỉnh bang là: British Columbia, Ontario, Manitoba có số lượng hồ sơ xin định cư theo chương trình đề cử tỉnh thành công nhiều nhất do đây là những tỉnh bang có các chính sách định cư thuận lợi.

Thống kê định cư theo các chương trình Canada 2015
Số lượng hồ sơ xin định cư tại các tỉnh bang theo các chương trình định cư năm 2015 (Nguồn: http://www.cic.gc.ca/english/resources/reports/ee-year-end-2015.asp) (Chú thích: FSW: Federal Skilled Workers, FST: Federal Skilled Trades, CEC: Canadian Experience Class, PNP: Provincial Nominee Programs)

 

Có 2 lí do chính khiến các chương trình định cư đề cử tỉnh bang có nhiều thuận lợi hơn so với các chương trình liên bang cho du học sinh, đó là:

– Nhóm công việc được xin định cư có yêu cầu trình độ và yêu cầu bằng cấp thấp hơn: là các nhóm công việc liên quan đến lao động chân tay, dịch vụ… (job type B,C)

– Tại một số tỉnh bang có chương định cư dành riêng cho du học sinh quốc tế: du học sinh có thể tham dự ngay từ khi còn đang học tập tại Canada.

Liên hệ với EduTrust để biết thêm về định cư Canada theo diện du học hoặc nhận tư vấn du học Canada ngay!

Liên hệ 04 37 37 92 92

Rate this post

3 thoughts on “[Tổng hợp] tất cả các chương trình định cư Canada theo diện du học cho học sinh Việt Nam năm 2017

  1. Công ty tư vấn giúp mình con đường du học để định cư.
    Hiện tại mình đã có bằng cử nhân quản trị kinh doanh, ielts 6.0. Mình sẵn sàng học lại hoặc học lên thạc sĩ, sẵn sàng học vùng ít dân. Mình muốn biết rõ về cơ hội định cư của con đường này. (đi tỉnh nào, học ngành gì, định cư theo dòng visa xin PR nào, yêu cầu để đạt PR, điểm gọi bao nhiêu…)
    Chân thành cảm ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *