EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Trang chủ > Góc tư vấn du học > Tôi Đã Du Học Ireland Chỉ Với Chi Phí 150tr VNĐ Như Thế Nào? (Phần 2)

Tôi Đã Du Học Ireland Chỉ Với Chi Phí 150tr VNĐ Như Thế Nào? (Phần 2)

Xem thêm

Tôi đã du học Ireland với chi phí 150tr VNĐ như thế nào (Phần 1)

Phần 2: Các bước làm hồ sơ du học Ireland và quá trình học Tiếng Anh.

Trong buổi gặp mặt trực tiếp các tư vấn viên ở công ty tư vấn du học, tôi quyết định học chương trình tiếng Anh của trường cao đẳng IBAT Dublin. Khóa học này kéo dài một năm, với học phí 4335 euro. Sau khi kết thúc khóa học, tôi sẽ  được học chương trình đại học ở Anh Quốc nếu có điểm tổng kết tương đương 5.0 Ielts. Đây là cách tốt nhất để tôi có thể du học vào thời điểm ấy. Nếu muốn trực tiếp sang học tập tại Anh  tôi phải có chứng chỉ IELTS hoặc tôi phải dưới 18 tuổi mới có cơ hội sang học chương trình THPT tại Anh quốc mà không cần IELTS , trong khi đó cả hai điều kiện trên tôi đều không đáp ứng được.

Theo các chị tư vấn viên của công ty, đầu tiên tôi phải gửi hồ sơ xin nhập học bao gồm: thư xin học, học bạ và bằng tốt nghiệp THPT sang trường cao đẳng IBAT Dublin để nhà trường đánh giá khả năng của tôi và cho lịch hẹn phỏng vấn cụ thể . Ngay sau khi nộp hồ sơ học tập, tôi được các chị ở công ty yêu cầu phải luyện tập để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với đại diện trường.

Một tuần sau, tôi có lịch hẹn phỏng vấn từ trường cao đẳng IBAT Dublin. Khi  bước vào cuộc phỏng vấn với đại diện của trường IBAT qua skype, tôi có phần hơi hồi hộp nhưng sau đó dần lấy lại bình tĩnh và trả lời tự tin hơn. Tôi trả lời khá tốt các câu hỏi của tuyển trạch viên và được nhà trường thông báo đủ điều kiện tham dự khóa học Tiếng Anh tại trường. Hôm sau, tôi nhận được thư mời nhập học từ trường cao đẳng IBAT Dublin và yêu cầu đóng học phí 4335 cho toàn khóa học.

Các chị tư vấn viên gọi điện về cho bố tôi để thông báo chi phí cũng như thời gian và cách thức nộp học phí. Trước khi quyết định cho tôi du học bố mẹ tôi cũng đã nghe tư vấn từ phía công ty cũng như tham khảo thông tin từ bạn bè nên bố đã chuẩn bị tiền từ trước. Gia đình tôi có thể đóng tiền trực tiếp cho trường hoặc thông qua công ty tư vấn du học. Nhưng để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như trong trường hợp chẳng may gặp sự cố thì có thể lấy lại được tiền đã nộp, bố tôi quyết định nộp tiền học phí thông qua công ty. Sau khi nộp học phí hai ngày thì tôi nhận được thư xác nhận của trường  IBAT Dublin. Đây là một giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học, như để chứng minh với đại sứ quán về mục đích của tôi khi ra nước ngoài. Từ đây, quá trình làm hồ sơ xin visa của tôi chính thức bắt đầu.

Trong thời gian này công ty tư vấn du học thường xuyên liên lạc với bố tôi để làm giấy tờ chứng minh tài chính , còn tôi bắt đầu khóa học Tiếng Anh  ở công ty tư vấn. Theo chia sẻ của các chị trong công ty, chứng minh tài chính là bước khó nhất trong hồ sơ xin visa du học và cũng là bước mà các chị phải đầu tư nhiều thời gian, công sức nhất. Nghe bố tôi kể lại, bố được yêu cầu phải chuẩn bị các giấy tờ về tài sản và bằng chứng về các khoản thu nhập thường xuyên của gia đình tôi. Trong đó, chứng minh thu nhập thường xuyên là bước khó hơn cả. Vì bố tôi làm nghề kinh doanh tự do nên không có những giấy tờ đăng kí để chứng minh. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của chị tư vấn viên trong công ty mà bố tôi đã chuẩn bị những giấy tờ khác phù hợp để chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên với đại sứ quán. Có lần chị tâm sự với tôi là những bạn có hộ khẩu ở Quảng Bình thường rất khó xin được visa khi du học ở một số quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ; nhưng với chính sách Visa của Ireland thì việc xin visa du học thuận lợi hơn rất nhiều. Nhờ thế mà tôi được cấp visa chỉ sau hai tháng.

Khoảng thời gian làm hồ sơ chứng minh tài chính cũng là lúc tôi bắt đầu học khóa tiếng Anh giao công ty. Phòng học tiếng Anh của tôi được đặt ngay cạnh phòng làm việc của các chị tư vấn viên nên rất thuận tiện trong việc đi lại cũng như trao đổi khi làm các thủ tục với các chị. Học cùng tôi còn có 4 bạn nữa, một bạn ở Nghệ An còn 3 bạn ở Quảng Bình. Chúng tôi nói chuyện khá hợp nhau vì cùng là dân miền trung, cùng một mục tiêu khi đi du học tại Ireland.Mỗi tuần chúng tôi học từ 3 đến 5 buổi,  sau mỗi buổi đi học tôi cùng các bạn lại đi chơi đây đó để tham quan Hà Nội. Tôi vốn là đứa không giỏi tiếng Anh nên rất lười học, vì thế mà mỗi lần đến lớp các chị ở công ty đều nhắc nhở, thậm chí là “ mắng” để chúng tôi chăm học hơn. Sau hai tháng, Tiếng Anh của tôi đã được cải thiện lên khá nhiều, không đến mức có thể  “ chém gió “ được bằng tiếng Anh nhưng có thể giao tiếp được với người bản xứ.

Kết thúc khóa học được hơn một tuần thì tôi có kết quả Visa thành công. Tôi về quê thăm gia đình, họ hàng và có một buổi chia tay với mọi người trước khi lên đường du học. Khi kí hợp đồng du học, bố tôi đã kí hợp đồng trọn gói với công ty. Nên ngay sau khi nhận được Visa, công ty đã đặt vé cũng như tìm chỗ ở cho tôi khi đến Ireland. Vậy là tôi sắp được ra nước ngoài du học và bắt đầu những ngày tháng có thể thay đổi cả cuộc sống của mình.

Phần 3: Những kinh nghiệm  tôi rút ra trong quá trình làm  hồ sơ du học.

Tôi Đã Du Học Ireland Chỉ Với Chi Phí 150tr VNĐ Như Thế Nào? (Phần 2)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *