EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tính toán chi phí du học Anh dựa trên những cơ sở nào?

Tính toán chi phí du học Anh dựa trên những cơ sở nào?

chi phí du học Anh

Khi xác định đi du học Anh, cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó một trong những điều quan trọng nhất chính là khả năng tài chính. Chi phí du học Anh khá đắt đỏ so với các quốc gia khác trên thế giới nên cần phải tính toán trước để bạn biết rằng mình có đủ khả năng chi trả trong thời gian học tập tại đây hay không. Tất nhiên, không thể tính toán được chuẩn xác chi phí này, nhưng dựa vào một số cơ sở dưới đây có thể tính toán 1 cách sơ bộ.

Chi phí du học Anh bước đầu

Chi phí du học Anh bước đầu này là gì, đó là những chi phí nào? Tiền vé máy bay, tiền visa, tiền học phí để có được các chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí hoàn thành thủ tục, học phí phải trả trước 1 phần, bảo hiểm… Khoản phí bước đầu này không quá cao và cũng chỉ cần trả 1 lần. Tuy nhiên nếu không áng chừng trước, rất dễ bạn sẽ bị thủng túi và chẳng thể chi trả được cho các khoản chi phí quan trọng hơn sau này. Chi phí bước đầu vô cùng cần thiết, bởi nó được bỏ ra và quyết định bạn có được đi du học Anh hay không.

chi phí du học Anh Quốc

Học phí cho mỗi kỳ học tại Anh

Đây là khoản phí cụ thể, cố định mà bạn sẽ được biết ngay từ khi chọn trường. Những thông tin liên quan đến ngôi trường này bạn tự tìm hiểu hoặc nếu bạn qua trung tâm tư vấn du học, họ sẽ cung cấp tài liệu đầy đủ. Muốn biết trong số những năm học tại đây bạn cần bỏ ra khoản học phí bao nhiêu chỉ cần lấy chi phí du học Anh 1 kì nhân với tổng số kì học. Mặc dù học phí ở Anh thuộc dạng cao, nhưng cũng có sự khác nhau giữa các trường, các ngành học. Điều may mắn, trong khi hầu hết các quốc gia khác đều có chương trình học kéo dài, thì tại Anh, chương trình học cho các cấp học thường ngắn hơn 1 năm. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm kha khá chi phí du học đấy.

Chi phí ăn ở tại vương quốc Anh

Ngược lại với tiền học phí, chi phí ăn ở là khoản tiền động, và đây là khoản tiền tốn kém nhất, chiếm nhiều nhất trong tổng tiền cần phải chi để đi du học Anh. Cũng như ở Việt Nam vậy, những thành phố lớn có 1 mức sống khác, những vùng xa sẽ có một mức sống khác. Vì vậy nếu bạn sống tại Luân Đôn – thủ đô của nước Anh chắc chắn sẽ cần bỏ ra nhiều chi phí hơn hẳn so với việc sống tại thành phố khác tại Anh. Việc lựa chọn những khu vực xa để tiết kiệm 1 phần chi phí sinh hoạt đắt đỏ là sự lựa chọn thông minh bởi hệ thống giao thông của Anh vô cùng phát triển và thuận tiện lại có chi phí rẻ. Ngay cả bước đầu muốn đi du học, bạn cần phải chứng minh tài chính, thì bạn phải chứng minh ở mức cao hơn nếu bạn lựa chọn sống và học tại Luân Đôn.

chi phí đi du học Anh Quốc

Trên đây là một số cơ sở dùng để đánh giá, ước chừng chi phí du học Anh. Hãy đánh giá thật chặt chẽ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Hơn nữa, đây cũng là cơ sở quan trọng để ban đầu để bạn xác định điều kiện du học Anh và là cơ sở để bạn chọn trường học và nơi sống phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Cũng chỉ vì mức chi phí đắt đỏ khi du học tại Anh mà nhiều học sinh, sinh viên đành gác lại ước mơ chinh phục tri thức của 1 quốc gia có nền giáo dục hoàn hảo. Trong trường hợp này, hãy cố gắng săn học bổng nhé. Ngoài ra, muốn giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học vương quốc Anh, du học sinh có thể làm thêm, cách xoay sở này cũng không tồi giúp bạn yên tâm học tập tại nước ngoài.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi đi du học Anh.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *