EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Hai 21, 2020
Trang chủ > Du học Hà Lan > Tính cách người Hà Lan có phù hợp với du học sinh người Việt?

Tính cách người Hà Lan có phù hợp với du học sinh người Việt?

Tính cách người Hà Lan có phù hợp với du học sinh người Việt?

Du học đến 1 đất nước xa lạ, không chỉ cách xa về địa lý, khác biệt về khí hậu, điều kiện sống, văn hóa mà cả con người khiến du học sinh phải vượt qua rất nhiều cú sốc khác nhau. Liệu du học sinh người Việt có phù hợp với tính cách của người Hà Lan hay không? Có rất nhiều điểm nổi bật trong tính cách người Hà Lan mà các bạn trẻ trước khi lên đường đi du học cần biết để có thể nhanh chóng hòa nhập tại xứ sở hoa tuy líp.

Luôn làm việc có tổ chức và kế hoạch

Những việc làm ngẫu hứng, những kế hoạch đi chơi bộc phát… chưa khi nào được người Hà Lan thực sự hưởng ứng. Bởi ngay từ nhỏ, người Hà Lan đã được giáo dục làm việc hay thực hiện tất cả các vấn đề khác nhau đều phải có kế hoạch nhằm đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Trước khi làm việc gì, họ luôn có kế hoạch rõ ràng từ trước và rất ít khi sai giờ. Tính tổ chức có thể coi là 1 trong những tính cách quan trọng nhất, nổi bật nhất của người Hà Lan.

Tính cách người Hà Lan có phù hợp với du học sinh người Việt?

Không bao giờ phô trương

Taih Việt Nam, hình thức bên ngoài khá quan trọng khi đa số chúng ta đều nhìn bên ngoài để đánh giá bên trong. Nếu bạn cũng sử dụng cách đánh giá này với người Hà Lan thực sự sai lầm. Người Hà Lan không bao giờ phô trương về gia cảnh, sự nghiệp, kinh tế của mình ở bên ngoài. Đứng đối diện 1 người hãy dùng sự tôn trọng nhất đối với họ vì ngay cả khi họ ăn mặc như người thập niên 90 nhưng chẳng mấy ai biết có thể họ là 1 giáo sư danh tiếng hay là 1 doanh nhân giàu có đâu. Mặc dù nơi đây có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng nhưng người Hà Lan luôn yêu thích những bộ đồ đơn giản, dễ chịu và chẳng mấy khi dùng trang sức, phụ kiện.

Thẳng thắn đến bất ngờ

Nói loanh quanh, nói vòng vo hay nịnh nọt, tâng bốc là những khái niệm gần như chẳng bao giờ có đối với người Hà Lan. Người Hà Lan cực kì thẳng thắn trong mọi vấn đề. Nên khi bắt đầu với những buổi học đầu tiên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy sinh viên người bản xứ thẳng thắn trao đổi, phản biện, trình bày ý kiến của mình với giảng viên mà không sợ bị trù dập. Bất cứ ý kiến nào của đối phương cũng được lắng nghe và tôn trọng sau đó tìm ra phương án, kết luận phù hợp, chính xác nhất. Khi cần được giúp đỡ họ sẽ mở lời chẳng ngại ngần, khi không hài lòng họ sẽ nói thẳng chứ không hề ý nhị. Điều này khá khác biệt với người Việt, do có tính cả nể nên nhiều khi chỉ dám nói ý, nói mát nếu mình không vui, không hài lòng chứ không dám nói thẳng.

Đề tài nói chuyện của người Hà Lan

Người Hà Lan rất cởi mở, họ có thể nói chuyện với bất kì ai nhưng tùy vào mối quan hệ sẽ có những chủ đề riêng. Với 1 người lạ, với người chưa thân thiết chủ đề chỉ nên dừng lại ở những vấn đề chung chung như thời tiết, du lịch, đất nước, phim ảnh, xã hội… hay bất kì sở thích chung nào 2 người cùng có tránh nói đến những chủ đề riêng tư, cá nhân hay những chủ đề có tính đặc thù. Khi bạn quan tâm đến tình hình xã hội hay thể thao của Hà Lan, người bản xứ sẽ vô cùng hào hứng và thích thú tiếp chuyện bạn nhưng đừng đại đưa ra quan điểm tiêu cực cá nhân của mình về hoàng gia Hà Lan, tôn giáo hay bất cứ vấn đề gì khác.

>>> Xem thêm: Bạn được gì khi đi du học Hà Lan ngành kỹ thuật?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *