EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Mười 18, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Tỉnh bang Ontario – miền đất hứa dành cho du học sinh Canada

Tỉnh bang Ontario – miền đất hứa dành cho du học sinh Canada

Tỉnh bang Ontario – miền đất hứa dành cho du học sinh Canada

Tỉnh bang Ontario – nơi có thủ đô Toronto tọa lạc, đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế đến với Canada. Hãy cùng EduTrust tìm hiểu sức hút của miền đất hứa này nhé!

Trung tâm học thuật của xứ sở lá phong

Hệ thống các trường đại học, cao đẳng tập trung tại tỉnh bang Ontario rất nhiều trong đó có hàng loạt những trường đại học, cao đẳng top đầu toàn Canada. Bạn có biết, tỉnh bang này sở hữu 30% trường học học tên tuổi, chất lượng nhất cả nước hay không? Chỉ riêng tỉnh bang Ontario đã có tới 30% trường đại học đáng để nhắc đến như đại học Toronto, đại học Queen’s, đại học Tây Ontario, đại học York… Chất lượng giáo dục là 1 trong những yếu tố mang tính quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn của du học sinh.

Tỉnh bang Ontario – miền đất hứa dành cho du học sinh Canada

Du học không cần chứng minh tài chính tại Ontario

Kể từ tháng 3/2016, chính sách visa CES không cần chứng minh tài chính được áp dụng tại Việt Nam và nhận được sự quan tâm đặc biệt. Với những ưu điểm như loại bỏ rắc rối, khó khăn về thủ tục chứng minh tài chính, rút ngắn được thời gian xét duyệt visa, nên rất nhiều du học sinh lựa chọn visa CES cho mình. Nhưng hiện nay chỉ có 55 trường tại Canada tham gia chương trình CES mà thôi. Trong khi đó, chỉ riêng tỉnh bang Ontario đã có tới 18 trường. Như vậy, du học sinh chỉ cần đăng kí học tại 1 trong 18 trường đó, hoàn thành học phí, mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC cùng điều kiện chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 sẽ rất dễ dàng nhận được visa du học Canada với tỉ lệ thành công lên đến 91%.

Cơ hội việc làm tại Ontario vô cùng rộng mở

Không cần phải nói nhiều vệ sự sầm uất và phát triển sôi động bậc nhất Canada của Ontario và cả Bắc Mỹ về kinh tế. Chỉ riêng Toronto – trung tâm tài chính quốc gia và Ottawa – thủ đô lập pháp đã đủ để khẳng định thế mạnh cả về kinh tế lẫn chính trị của tỉnh bang này. Hiện nay, có hơn 1.100 tập đoàn và công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại đây chưa kể đến các công ty nhỏ, công ty quy mô trong nước khác. Cơ hội tuyệt vời để du học sinh quốc tế tìm kiếm việc làm ngay tại Canada khi ra trường chính ở đây. Bởi kinh tế phát triển mạnh, nguồn nhân lực luôn thiếu, nên tỉ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm phù hợp lên đến 80%. Không chỉ vậy, mức lương trung bình tại Ontario cũng rất đáng ngưỡng mộ khoảng 50.000 – 60.000 CAD. Với những công việc đặc thù, vị trí cao mức lương còn có thể cao gấp 4, gấp 5 lần.

Định cư Canada tại Ontario

Đích đến cao nhất không phải du học thành công mà chính là định cư ở lại Canada. Ontario – tỉnh bang rất thích hợp để định cư bởi hiện nay chính sách hút nhân tài của tỉnh bang tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn lao động có trình độ quốc tế. Cụ thể chính sách Ontario Immigrant Nominee Program – OINP không ngừng thu hút, khuyến khích nguồn lao động nước ngoài có trình độ, được đào tạo tại Canada ở lại làm việc. Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh được phép ở lại Ontario làm việc từ 1 năm đến 3 năm. Kết thúc thời gian ấy, du học sinh có được công việc ổn định, khả năng nộp đơn định cư thành công rất cao.

>>> Xem thêm: Chọn CES hay chứng minh tài chính khi đi du học Canada

Rate this post

One thought on “Tỉnh bang Ontario – miền đất hứa dành cho du học sinh Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *