EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tìm hiểu về kỳ thi SAT khi đi du học Mỹ

Tìm hiểu về kỳ thi SAT khi đi du học Mỹ

Tìm hiểu về kỳ thi SAT khi đi du học Mỹ

Kỳ thi SAT được coi là 1 trong những kỳ thi quan trọng bậc nhất đối với sinh viên Mỹ. Bởi chỉ khi đạt kết quả tốt trong kỳ thi SAT, học sinh mới được nhập học vào các trường đại học. Vậy kì thi SAT là gì cũng như cách tính điểm ra sao?

Tìm hiểu về kì thi SAT

Kỳ thi SAT có thể coi như kì thi đại học ở Mỹ. Muốn nhập học vào các trường đại học Mỹ, bắt buộc phải có chứng chỉ SAT. Kì thi SAT lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1926 bởi College Board. Đã từng mang rất nhiều tên khác nhau như lafL Scholastic Aptitutde Test, Scholastic Assessment Test, SAT I: Reasoning Test, SAT Reasoning Test và cuối cùng đổi thành SAT.

Kỳ thi SAT kéo dài trong 3 giờ 45 phút và chia thành 3 phần bao gồm: Toán, Đọc và Viết. Hầu hết các câu hỏi trong đề thi SAT đều mang tính chất suy luận. Thang điểm được tính từ 600 đến 2400 điểm. Sở hữu chứng chỉ SAT, có thể sử dụng được trong vòng 5 năm.

Tìm hiểu về kỳ thi SAT khi đi du học Mỹ

Đối với sinh viên người bản xứ chi phí cho kỳ thi SAT là 51 USD nhưng với du học sinh quốc tế, chi phí sẽ cao hơn 20 USD. Mục đích cuối cùng của kỳ thi SAT nhằm kiểm tra năng lực của sinh viên đầu vào, đảm bảo rằng sinh viên đủ năng lực, đủ kiến thức để theo học chương trình đại học. Đương nhiên, điểm SAT càng cao, lợi thế vào những trường đại học danh tiếng cũng như nhận được học bổng giá trị càng lớn.

Nội dung của kỳ thi SAT

Như đã nói ở trên, kỳ thi SAT có 3 phần chính gồm toán, đọc và viết. Tính ra mỗi phần sẽ có thang điểm từ 200 – 800 điểm. Cụ thể, bố cục đề thi SAT như sau:

– Phần 1:Toán. Gồm 3 phần nhỏ.

Mục 1: 20 câu hỏi trắc nghiệm (25 phút).

Mục 2: 8 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu hỏi điền vào chỗ trống (trong 1 bảng trả lời dạng lưới) (kéo dài 25 phút tiếp theo).

Mục 3: 16 câu hỏi trắc nghiệm (20 phút).

– Phần 2: Đọc-hiểu sẽ chia là 3 mục nhỏ, kéo dài trong 45 phút.

Nội dung của phần Đọc-hiểu là về:

Câu hỏi kiểm tra từ vựng được thực hiện dưới dạng bài điền vào chỗ trống.

Câu hỏi cho các bài đọc, tập trung 2 kỹ năng là đọc lướt (skim) và tìm ý cụ thể, chi tiết trong bài (scan).

– Phần 3: Viết

Phần viết của kỳ thi SAT được nhập chung với kỳ thi SAT II, phần thi viết. Sinh viên sẽ phải làm 1 bài luận ngắn với các câu chữa lỗi sai, câu hỏi lựa chọn, kiểm tra ngữ pháp.

Các loại SAT

Sau gần 1 trăm năm được áp dụng, SAT đã trải quan rất nhiều lần thay đổi cả về tên, cấu trúc, hình thức và cách tính điểm. Đến thời điểm hiện tại, SAT được chia thành 2 loại chính là SAT I và SAT II. SAT I tính chung 3 phần toán, đọc và viết. SAT II chia riêng từng phần thi cho từng nhóm, nên tùy từng trường bạn sẽ phải làm phần thi môn nào.

Đăng ký dự thi SAT

Cách đăng ký SAT đơn giản nhất qua website College Board. Khi đăng ký, bạn cần có tài khoản, sau đó thanh toán lệ phí thi 51 USD đối với sinh viên bản xứ và 71 USD đối với du học sinh. Ngay sau khi thanh toán thành công bạn sẽ có số đăng ký cùng giấy báo thi. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thi SAT qua trung tâm dự thi của College Board tại Việt Nam.

Nếu muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi SAT, hãy chuẩn bị và ôn luyện thật kỹ ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm: Chứng minh tài chính xin visa du học và những điều cần biết

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *