EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tìm hiểu về kì thi GMAT cho các bạn muốn đi du học

Tìm hiểu về kì thi GMAT cho các bạn muốn đi du học

Tìm hiểu về kì thi GMAT cho các bạn muốn đi du học

GMAT – 1 thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về du học. Vậy cụ thể GMAT là gì và vì sao GMAT lại trở thành điều kiện bắt buộc đối với 1 số trường, 1 số nhóm ngành khi bạn đi du học và cũng là 1 trong những yếu tố để săn học bổng thành công.

GMAT là gì?

GMAT – viết tắt của từ Graduate Management Admission Test chỉ kỳ thi với các kiến thức liên quan đến môn Toán hay môn Tiếng Anh thực hiện hoàn toàn trên máy tính nhằm kiểm tra trình độ, năng lực của các thí sinh liệu có đủ khả năng vào đại học không.

Kỳ thi GMAT được tổ chức và thực hiện tại các trường đại học không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh khác khi muốn nhập học MBA. Tại Mỹ, muốn trở thành sinh viên của các trường liên quan đến quản trị kinh doanh, kinh tế, thương mại… không thể bỏ qua kì thi GMAT.

Tìm hiểu về kì thi GMAT cho các bạn muốn đi du học

Kỳ thi GMAT được thực hiện trên máy tính, do đó thí sinh có thể tiến hành làm bài thi ở nhà và gửi kết quả tới trường. Nếu bạn ở gần nơi có điểm thi do hội đồng thi GMAT tổ chức, có thể đăng ký để đến trường thi trực tiếp. Chi phí khi tham dự 1 kì thi GMAT là 250 USD.

Mỗi năm, đề thi GMAT luôn cập nhật và có những thay đổi đòi hỏi thí sinh phải có các kỹ năng về ngôn ngữ, kỹ năng phân tích, lập luận cũng như kiến thức về xã hội, kinh tế để có thể vượt qua kì thi với số điểm cao.

Đề thi GMAT có cấu trúc như thế nào?

Tổng thời gian để hoàn thành kỳ thi GMAT là 3 giờ 30 phút với 4 phần thi đan xen, liên tiếp nhau :

+ Analytical Writing Assessment: Trong thời gian 30 phút, thí sinh phải có 1 bài luận hoàn chỉnh nhằm phân tích, lập luận, đưa ra ý kiến cá nhân của mình về đề tài được cho sẵn.

+ Intergrated Reasoning: Phần thi này cũng thực hiện trong vòng 30 phút với 12 câu hỏi về các kỹ năng lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích 2 phần, phân tích bảng.

+ Quantitative: Phần thi này có thời gian khá dài trong 75 phút bao gồm 37 câu hỏi đánh giá các kỹ năng, kiến thức về toán học.

+ Verbal: Trong 75 phút, thí sinh hoàn thành bộ câu hỏi 41 câu về khả năng đọc hiểu tài liệu, hiểu biết ngôn ngữ bao gồm cả ngữ pháp, chính tả.

Một số điểm cần lưu ý với kì thi GMAT

+ Đối tượng cần trải qua kỳ thi GMAT : Hiện nay, nhiều trường đại học đã bỏ qua GMAT chỉ yêu cầu SAT, nhưng nó vẫn còn với những quốc gia giảng dạy bằng tiếng Anh cho chương trình quản trị kinh doanh. Tuy vậy, chắc chắn bạn cần vượt qua kỳ thi GMAT nếu muốn theo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh tại những quốc gia này.

+ Kỳ thi GMAT sẽ biết kế quả sau bao lâu ? Bạn không cần đợi quá lâu, bởi chỉ cần 20 ngày sau khi kỳ thi kết thúc, bạn sẽ nhận được kết quả cụ thể. Khi có điểm GMAT, bạn bắt đầu đăng ký chuyển điểm GMAT kèm theo hồ sơ đến 5 trường đại học bạn muốn nhập học.

+ Ôn luyện GMAT như thế nào hiệu quả nhất? Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, rất nhiều ứng dụng để ôn luyện GMAT trên máy tính, điện thoại giúp bạn ôn luyện vô cùng tiện ích. Hội đồng thi GMAT cũng phát hành rất nhiều tài liệu liên quan. Ngoài ra, trước kì thi hãy đọc thật kỹ hướng dẫn kỳ thi tại nhà tránh xảy ra sai sót, khiến kết quả của bạn không được như ý. Thời điểm lý tưởng nhất để tập trung ôn luyện cho GMAT từ 3 tháng đến 6 tháng trước kỳ thi.

>>> Xem thêm: Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *