EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2

Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2

Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2

Nhiều gia đình hiện nay có nhu cầu cho con em mình đi du học Úc càng sớm càng tốt, thậm chí quyết định đầu tư cho con em du học Úc ngay từ cấp 2. Du học Úc từ bậc THCS là bước đệm vững chắc để học sinh tiếp cận với nền giáo dục quốc tế và dễ dàng vào những trường đại học danh tiếng sau này. Những vấn đề liên quan đến du học Úc bậc trung học như các chương trình, điều kiện và chi phí sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết này.

Bậc trung học ở Úc gồm những chương trình nào?

Ở Việt Nam, bậc trung học sẽ gồm THCS và THPT, kéo dài từ lớp 6 đến lớp 12. Nhưng ở Úc, bậc trung học chỉ trong 6 năm từ lớp 7 đến lớp 12 và chia thành 2 bậc học cụ thể:

+ Bậc Junior Secondary từ lớp 7 đến lớp 10 tương đương với bậc THCS ở Việt Nam. Tại chương trình học này, du học sinh sẽ có những môn bắt buộc như tiếng anh, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên. Kết thúc chương trình học Junior Secondary, du học sinh có thể học tiếp hoặc chuyển sang học nghề chương trình Certificate từ cấp độ I đến III.

+ Bậc Senior Secondary từ lớp 11 đến lớp 12 tương đương với bậc THPT ở Việt Nam. Tại chương trình học này, học sinh không phải học các môn học dàn trải như ở Việt Nam nữa mà bắt đầu được lựa chọn những môn học liên quan đến ngành học mà mình định hướng. Hoàn thành xong chương trình lớp 11, học sinh có 2 sựa lựa chọn. Một là học khóa dự bị đại học trong 1 năm tên Foundation courses hoặc khóa nghề Certificate bậc IV. Hoàn thành xong chương trình học lớp 12, sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn như học dự bị đại học, học khóa nghề hay vào thẳng năm 1 đại học, cao đẳng…

Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2

Xem thêm: Tư vấn du học Úc chương trình THPT

Điều kiện đi du học Úc từ cấp 2

Để được đi du học Úc từ cấp 2, du học sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

+ Ít nhất đã hoàn thành xong chương trình học lớp 6 ở Việt Nam

+ Có học lực khá, sức khỏe tốt

+ Về điều kiện tiếng anh thì không cần, nhưng sẽ có 1 bài kiểm tra đầu vào của trường, nếu như bạn không đạt yêu cầu, cần phải đăng ký theo học 1 khóa anh văn khoảng nửa năm. Kết thúc khóa học, sẽ tiếp tục làm bài kiểm tra, nếu đã đạt yêu cầu sẽ bắt đầu chương trình học cấp 2.

Chi phí du học Úc từ cấp 2

Những gia đình quyết định cho con em mình đi du học Úc từ cấp 2 cần bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Đây là khoản đầu tư khá lớn và thường chỉ những gia đình thực sự có điều kiện mới đầu tư nhưng rất xứng đáng.

Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2

Học phí cho du học sinh cấp 2 tại Úc sẽ giao động từ 6.000 AUD đến 15.000 AUD/ năm. Đối với du học sinh cấp 2, sự lựa chọn về nhà ở không có nhiều. Học sinh bắt buộc phải ở kí túc xá với chi phí từ 10.000 AUD đến 20.000 AUD/ năm tùy trường. Ngoài ra, học sinh cũng có thể ở homestay với chi phí từ 110 AUD đến 270 AUD/ tháng hoặc thuê nhà ở cùng với người giám hộ của mình. Chi phí du học Úc của học sinh cấp 2 còn có chi phí ăn ở, hay bảo hiểm y tế từ 1.000 AUD – 2.000 AUD/ năm tùy trường.

Do học sinh cấp 2 chưa đủ 18 tuổi, nên cần có người giám hộ đi theo. Người giám hộ này có thể là bố mẹ hoặc người thân ở Việt Nam được bố mẹ ủy quyền đi sang Úc cùng với du học sinh. Cũng có thể, bố mẹ ủy quyền cho người thân quen ngay tại Úc giám hộ và người này cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2 vui lòng liên hệ EduTrust.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *