EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền

Chi phí du học Úc luôn là một trong những vấn đề để các gia đình, du học sinh cân nhắc lựa chọn. Tính toán cụ thể chi phí du học đảm bảo cho quá trình học tập được an toàn, không gặp khó khăn thậm chí bị đứt gánh giữa đường. Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền hoàn toàn có thể chi tiết và cụ thể đến mức tối đa.

Học phí du học Úc

Chính phủ Úc đã có quy định tất cả các trường tại Úc đều phải công khai học phí, đây là điều kiện thuận lợi để gia đình các du học sinh tìm hiểu và so sánh học phí giữa các trường, các ngành học. EduTrust sẽ đưa ra mức học phí trung bình để bạn đọc tham khảo:

+ Học phí trung học phổ thông giao động từ 8.000 AUD đến 14.000 AUD/ năm

+ Học phí cao đẳng: 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm

+ Học phí đại học: 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm

+ Học phí sau đại học cho chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ 20.000 AUD – 40.000 AUD

Ngoài các khoản học phí, hầu hết các trường tại Úc đều có thêm một số khoản phụ phí đi kèm như thư viện, phòng thí nghiệm, văn phòng phẩm, đồng phục, phí sử dụng các phòng tập thể thao… Tuy nhiên những mức phí này đều rất hợp lý tương xứng với cơ sở vật chất của trường.

Du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm

Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Úc tùy thuộc vào từng vùng miền. Cũng giống như ở Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khác trên thế giới, chi phí sinh hoạt luôn luôn không có sự đồng đều. Ví dụ ở Việt Nam, Hà Nội là thủ đô với dân số tập trung đông đÚc nên chi phí sinh hoạt hiển nhiên đắt đỏ hơn so với các tỉnh thành khác. Tại Úc cũng giống như vậy, nếu bạn học tập sinh sống tại thành phố Melbourne hay Sydney sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên, có thể ước chừng khoản chi phí trung bình cho sinh hoạt khoảng 20.000 AUD/ năm.

Chi phí cho nhà ở

Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền không thể bỏ qua chi phí nhà ở. Cũng như học phí, chi phí nhà ở gần như là những khoản cố định và khá tốn kém. Khi đi du học Úc 2018, du học sinh có thể lựa chọn rất nhiều hình thức ở khác nhau như:

+ Ở kí tÚc xá ngay trong khuôn viên trường hoặc rất gần trường là sự lựa chọn của nhiều du học sinh bởi an toàn và tiện lợi đi học nhưng lại có chi phí khá cao từ 900 AUD – 1.000 AUD/ tháng.

+ Ở homestay: Là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn hòa nhập thật nhanh với cuộc sống tại Úc, muốn nâng cao khả năng tiếng anh, muốn hiểu hơn về văn hóa Úc. Chi phí từ 400 AUD đến 1.000 AUD/ tháng.

+ Thuê căn hộ riêng để sống chung với bạn bè, người quen: Mức thuê chỉ từ 300 AUD đến 1.300 AUD/ tháng nhưng đồ đạc sử dụng bạn phải tự bỏ tiền ra mua.

Tìm hiểu du học Úc

ĐỌC THÊM: Công ty tư vấn du học Úc tại Hà Nội | EduTrust

Chi phí đi lại tại Úc

Thật may, tại Úc phương tiện công cộng rất nhiều và thuận lợi. Hầu hết du học sinh đều lựa chọn cho mình các phương tiện công cộng như bus, tàu điện ngầm, tàu lửa… khi phải di chuyển xa, còn nếu gần hãy sắm một chiếc xe đạp nhé. Bạn có thể tham khảo mức giá cho phương tiện đi lại tại Úc như sau:

+ Opal card tại thành phố Sydney $8.10 (loại maximum)

+ MYKI card tại thành phố Melbourne với thẻ sinh viên có hiệu lực nửa năm: $261

+ MYKI card tại thành phố Melbourne với thẻ sinh viên có hiệu lực 1 năm: $501

+ Thẻ giảm giá dành cho sinh viên tại thành phố Melbourne: $9

Chi phí sinh hoạt cá nhân tại Úc

Nhu cầu mỗi người sẽ có một mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Nhưng qua tìm hiểu du học Úc kinh nghiệm của các du học sinh đi trước, các khoản chi phí này có thể tiết kiệm bằng cách tiêu dùng thông minh:

+ Bảo hiểm y tế bắt buộc cho du học sinh 500 AUD/ năm

+ Điện thoại, internet 200 AUD – 400 AUD/ tháng

+ Ăn uống và mua sắm linh tinh 300 AUD – 800 AUD/ tháng

+ Vui chơi, giải trí 200 AUD – 400 AUD/ tháng

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về chi phí du học Úc hết bao nhiêu tiền bởi chính phủ Úc cho phép du học sinh quốc tế làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ.

Đọc thêm: Dịch vụ tư vấn du học Úc nên chọn ngành nào?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *