EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Úc > Đại học quốc gia Úc – ngôi trường tiêu biểu trong nhóm G8

Đại học quốc gia Úc – ngôi trường tiêu biểu trong nhóm G8

Đại học quốc gia Úc – ngôi trường tiêu biểu trong nhóm G8

Trường đại học quốc gia Úc được thành lập năm 1946 bởi Quốc hội Liên bang. Trường không chỉ có chất lượng giảng dạy hàng đầu mà còn có trang thiết bị vô cùng hiện đại đem đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Những thành tích trường đại học quốc gia Úc đã đạt được

Không phải ngẫu nhiên, trường đại học quốc gia Úc được xếp vào danh sách nhóm G8. Hãy cùng xem, trường đã đạt được các thành tích nổi bật nào?

+ Xếp hạng 1 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Úc và 19 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2015 theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings.

+ Xếp hạng 1 trong danh sách các trường đại học tốt nhất nước Úc và thứ 9 trên thế giới vào năm 2014 theo đánh giá của Times Higher Education International Outlook indicator.

+ Trường đã đào tạo ra 6 nhân vật nhận được giải Nobel (chưa có trường đại học nào tại Úc vượt được con số này)

+ Các công trình nghiên cứu tại đại học quốc gia Úc đều đạt chất lượng tốt và 94% vượt mức tiêu chuẩn chung của thế giới

+ Ngôi trường được Good Universities Guide xếp hạng 5 sao vào năm 2015.

Với những thành tích nổi bật kể trên, đủ để thấy đại học quốc gia Úc vì sao lại hot đến như thế.

Đại học quốc gia Úc – ngôi trường tiêu biểu trong nhóm G8

Đại học quốc gia Úc có cơ sở vật chất như thế nào?

Xứng tầm với chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cũng được đầu tư mạnh mẽ. Ngôi trường sở hữu hệ thống máy tính khủng nhất các trường đại học tại Úc, cùng các phòng thí nghiệm vô cùng hiện đại, phòng học hay giảng đường đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, thư viện khủng là nơi lưu giữ hơn 2 triệu đầu sách khác nhau.

Ngay trong khuôn viên trường, sinh viên được đáp ứng tốt nhất về các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho việc học. Đặc biệt trung tâm y tế với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi luôn túc trực, 1 phòng khám nha khoa, 1 phòng khám mắt chăm sóc sức khỏe cho sinh viên và các nhân viên, giảng viên của trường. Ngoài ra, còn có hàng loạt các quán cà phê, nhà hàng, phòng tập gym, phòng tập thể thao được trang bị đầy đủ máy móc…

Là sinh viên của trường, có thể thuê căn hộ ở ngoài, ở homestay nhưng cũng có thể ở ngay trong khuôn viên trường bởi trường có xây dựng kí túc xá.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường trong nhóm G8 tại Úc

Học phí của trường đại học quốc gia Úc

Học phí tại đại học quốc gia Úc sẽ khác nhau giữa các bậc học và khác nhau giữa sinh viên quốc tế với sinh viên trong nước. Cụ thể:

+ Đối với bậc học cử nhân: Học phí của sinh viên bản địa từ 6.000 – 8.000 USD/ năm, còn du học sinh quốc tế sẽ khoảng 26.000 – 28.000/ năm.

+ Đối với bậc sau đại học: Học phí của sinh viên trong nước khoảng 20.000 – 22.000 USD/ năm, học phí của sinh viên quốc tế khoảng 28.000 – 30.000 USD/ năm.

Học bổng tại đại học quốc gia Úc cho du học sinh quốc tế

Nhằm thu hút thêm nhiều du học sinh, đại học quốc gia Úc có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho du học sinh.

+ Học bổng dành cho bậc tiến sĩ: Khi tham gia chương trình học bổng này, du học sinh sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Điều kiện: phải theo học chương trình tiến sĩ của trường, có bằng cử nhân danh dự hạng nhất, nhì loại ưu hoặc bằng nghiên cứu thạc sĩ từ 1 trường đại học danh tiếng.

+ Học bổng dành cho bậc thạc sĩ: Du học sinh cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí cho chương trình thạc sĩ khi nộp hồ sơ trước 31/3 hàng năm và ít nhất phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như có bằng cử nhân danh dự, có bằng thạc sĩ nghiên cứu từ 1 trường đại học danh tiếng. Nhưng học bổng này chỉ dành cho thạc sĩ khoa triết học mà thôi.

+ Học bổng miễn giảm học phí: Trong quá trình học tại đại học quốc gia Úc, các du học sinh quốc tế  theo chương trình tiến sĩ hoặc thạc sĩ triết học đã qua vòng tuyển chọn đầu tiên của đại học quốc gia Úc với 2 học bổng kể trên nhưng không nhận được học bổng sẽ được xét tự động miễn giảm học phí.

Đại học quốc gia Úc – ngôi trường tiêu biểu trong nhóm G8
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *