EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Bạn đang háo hức chuẩn bị cho chuyến đi dài của mình trong hành trình du học Anh, nhưng bạn đã tìm hiểu đủ về xứ sở sương mù chưa? Trong bài viết này, trung tâm tư vấn du học EduTrust sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức về phương tiện giao thông công cộng tại Anh. Chỉ vài phút theo dõi bài viết, nhưng sẽ có thêm hành trang vững chắc cho du học sinh tương lai giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân sang Anh đấy nhé!

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện giao thông công cộng nổi bật nhất tại Anh đặc biệt ở các thành phố lớn. Việt Nam chúng ta chưa đủ điều kiện xây dựng hệ thống tàu điện ngầm, nên du học anh là dịp rất tốt để bạn trải nghiệm hệ thống giao thông này. Phí đi tàu điện ngầm không quá đắt lại an toàn và di chuyển nhanh chóng. Tại các thành phố lớn của anh như London, phí tàu điện ngầm sẽ cao hơn 1 chút. Bạn cần bỏ ra khoảng 4.5 bảng Anh cho vé lượt và 10 bảng Anh cho vé ngày tàu điện ngầm tại London. Nhưng nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng tàu điện ngầm, hãy mua cho mình chiếc thẻ Oyster để được giảm giá tới 30% so với vé thường.

Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Xe bus

Đừng bị ám ảnh bởi xe bus ở Việt Nam nhé, hệ thống xe bus của anh cực hiện đại và cao cấp. Rất nhiều người dân bản địa anh không thích tự đi xe riêng đến trường hay công ty mà muốn đi bus để thảnh thơi, an toàn hơn. Chi phí đi xe bus phụ thuộc và tuyến đi của bạn gần hay xa và cũng tùy vào từng khu vực tại Anh. Vé xe bus tuần, vé xe bus tháng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những du học sinh thường xuyên sử dụng xe bus di chuyển.

Một điều vô cùng thú vị, không giống như ở Việt Nam, vé xe bus chỉ có thể trả bằng tiền mặt, thì vé xe bus tại anh còn có thể trả bằng thẻ tín dụng nữa. Còn riêng ở London, vé xe bus chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ Oyster chứ không chấp nhận tiền mặt.

Tramlink

Tramlink là phương tiện giao thông công cộng chỉ có ở các khu vực ngoại thành, nó gần giống như tàu điện ngầm nhưng kích thước ngắn hơn, không chạy dưới lòng đất mà chạy ở bên trên mặt đất. Phương tiện này cũng dùng thẻ Oyster để thanh toán.

Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Xe khách

Tất cả các thành phố tại Anh đều có phương tiện này, trong đó xe khách của công ty National Express phủ sóng rộng rãi và rất được ưa chuộng vì chất lượng phục vụ tốt mà giá thành rẻ nhất. Bạn có thể tìm hiểu về tuyến đi, giá cả các chuyến xe trên mạng. Đặc biệt, du học sinh có thể mua thẻ xe khác với mức giá vô cùng ưu đãi. Có rất nhiều loại thẻ tùy thời gian như 1 tuần, 2 tuần hoặc 28 ngày cho bạn lựa chọn.

Tàu hỏa

Nếu bạn muốn di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác tại anh, tàu hỏa là sự lựa chọn lý tưởng nhất vì vừa thuận tiện lại nhanh chóng. Muốn tiết kiệm chi phí đi tàu hỏa, nên lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình và đặt trước vé. Mua thẻ Railcard dành cho học sinh, sinh viên từ 16 tuổi đến 25 tuổi sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 33% chi phí vào giờ thấp điểm.

Xem thêm: Tư vấn du học Anh: Vì sao nên chọn trường đại học Roehampton

Rate this post

One thought on “Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *