EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ

chi phí du học Mỹ

Là một trong những quốc gia có chi phí du học cao nhất, nên sẽ gây không ít khó khăn cho những ai muốn đi du học Mỹ 2017. Nhưng vẫn có những cách để bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ, và tự tin hơn khi bắt đầu 1 hành trình mới. Bí quyết này sẽ được EduTrust chia sẻ ngay dưới đây.

Làm thẻ ngân hàng

Là du học sinh nói chung và du học sinh Mỹ nói riêng đều có 2 sự lựa chọn: thẻ ngân hàng của quốc gia mình lựa chọn du học (trong trường hợp này là Mỹ) và thẻ ngân hàng trong nước. Đa số du học sinh đều lựa chọn cả 2 phương án này để phòng tránh bất trắc và thuận tiện hơn trong việc rút tiền vì ở nơi xứ người, nếu không có sẵn tiền để rút trong những trường hợp gấp sẽ rất khó để xoay sở, xử lý. Hơn nữa, việc sử dụng 2 ngân hàng song hành sẽ giảm bớt chi phí rút và gửi tiền. Theo kinh nghiệm của các du học sinh Mỹ đi trước, họ sẽ lafmm 1 thẻ ngân hàng quốc tế như HSBC đồng thời làm 1 tài khoản của 1 ngân hàng nào đó ở Mỹ. Sau đó, người nhà sẽ gửi tiền vào thẻ HSBC và thực hiện chuyển khoản từ thể HSBC vào tài khoản ở Mỹ sẽ tiết kiệm và nhanh chóng hơn. Riêng đối với tài khoản ngân hàng ở Mỹ, ngay khi đặt chân tới xứ sở cờ hoa, hãy thu xếp làm càng sớm càng tốt. Nên tham khảo thông tin về 1 số ngân hàng lớn với nhiều chính sách ưu đãi tại đây cùng phí dịch vụ rẻ.

tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ khi liên lạc với gia đình, bạn bè

Nếu như bạn dùng điện thoại để liên lạc với gia đình hay bạn bè, sẽ tốn kém 1 khoản chi phí khá lớn đấy. Thật may, hiện nay sự phát triển của công nghệ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ. Chỉ cần sử dụng máy tính, smartphone bạn thoải mái liên lạc với mọi người. Thay vì dùng điện thoại để gọi quốc tế, bạn có thể gọi video qua các ứng dụng liên lạc hay qua mạng xã hội. Tất nhiên, trước khi sang Mỹ du học, hãy hướng dẫn bố mẹ bạn cách sử dụng nhé. Bố mẹ là những người bạn sẽ liên lạc về nhiều nhất nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách sử dụng công nghệ đâu.

Kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm

Chính sách của Mỹ cấm du học sinh quốc tế làm thêm, nhưng nếu như bạn làm thêm trong khuôn viên của trường sẽ được phép làm 20 giờ trong 1 tuần. Những công việc này phải do trường, kí túc xá, căng tin của trường tuyển dụng như phục vụ căng tin, giúp việc cho các văn phòng giáo sư… Vào kì nghỉ, thời gian làm thêm được phép tăng lên. Nhờ việc làm thêm, bạn sẽ có thêm 1 khoản thu nhập không nhỏ hàng tháng. Tất nhiên không thể đủ cho toàn bộ chi phí du học của bạn, nhưng sẽ giảm bớt được gánh nặng về kinh tế cho gia đình rất nhiều đấy.

Đi du học mỹ 2017

Nuôi 1 chú heo đất

Càng với những bạn không thể tự làm chủ tài chính của mình, không biết cách tiết chế chi tiêu càng nên nuôi 1 chú heo đất. Bạn nên biết rằng, khi ở cách gia đình nửa vòng trái đất, nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải là người chủ động lo cho bạn đầu tiên. Trong những hoàn cảnh như ốm đau, hỏng hóc những đồ đạc có giá trị… bạn sẽ cần 1 khoản tiền kha khá. Khoản tiền này nên được lấy từ chú lợn tiết kiệm của bạn để không làm gián đoạn quá trình học tập. Chỉ cần mỗi tháng bạn bỏ vào đó 1 số tiền nhất định sau khi ước chừng chi tiêu cho các khoản chi phí cứng, bắt buộc khác.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học Mỹ, hãy biết cách mua sắm 1 cách thông minh nhé. Mong rằng với những chia sẻ kinh nghiệm trên đây của công ty tư vấn du học Mỹ uy tín EduTrust ít nhiều giúp ích được cho bạn.

Đọc thêm: Tìm kiếm công ty tư vấn du học Mỹ uy tín.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *