EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tiết kiệm tài chính khi đi du học Ireland thật đơn giản

Tiết kiệm tài chính khi đi du học Ireland thật đơn giản

Tiết kiệm tài chính khi đi du học Ireland thật đơn giản

Mặc dù chi phí du học Ireland khá mềm mại so với các quốc gia châu Âu khác hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn nên chi tiêu thoải mái khi đi du học Ireland. Một số gợi ý, chia sẻ kinh nghiệm của EduTrust dưới đây sẽ giúp bạn chi tiêu tiết kiệm tại xứ sở thần tiên.

Đi chợ tại các khu chợ giá rẻ

Tự nấu ăn chẳng những giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi được ăn những món ăn hợp khẩu vị của mình mà còn giảm được 1 khoản lớn chi phí so với việc đi ăn quán hay căng tin đó. Thay vì đến siêu thị mua đồ ăn, bạn có thể tìm tới các khu chợ đường phố. Ví dụ như ở Dublin có khu chợ đường phố nổi tiếng Camden Street và Moore Strest. Không phải bạn mua thực phẩm ở chợ đường phố với mức giá rẻ hơn siêu thị có nghĩa rằng chất lượng của những thực phẩm này không đảm bảo nhé. Đời sống của người Ireland khá cao, quốc gia văn minh và hạnh phúc nên chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo từ nguồn. Chính phủ Ireland kiểm soát rất chặt chẽ từng nguồn cung cấp thực phẩm, nên cho dù bạn mua tại chợ đường phố vẫn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thực phẩm tại đây được. So với giá cả trong siêu thị, đi chợ đường phố có mức giá thấp hơn và nếu có kinh nghiệm bạn sẽ chọn được thực phẩm thậm chí còn tươi ngon hơn rất nhiều so với các mặt hàng trong siêu thị vậy. Để tốt nhất cho túi tiền, nên hạn chế mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi, giá vừa cao hơn và thực phẩm nhiều đồ đông lạnh.

Tiết kiệm tài chính khi đi du học Ireland thật đơn giản

Tiết kiệm chi phí du học Ireland nhờ ăn mặc thông minh

Vấn đề tốn kém chi phí cho quần áo, trang phục thường gặp nhiều ở du học sinh nữ hơn. Hãy mua sắm quần áo 1 cách thông minh, đừng chỉ mua vì thích hay vì giảm giá, chỉ mua những trang phục mình thực sự cần. Trước khi mua, bạn nên thăm khảo giá cả thị trường cả hình thức online lẫn tại các cửa hàng. Người Ireland với mức chi tiêu eo hẹp hơn so với mặt bằng chung lại muốn tiết kiệm sẽ thường tìm đến Dunnes Stores, Penney’s hay Guiney’s để mua quần áo, và thậm chí cả các vật dụng khác nữa. Bạn có thể hòa nhập với người dân địa phương và học cách mua sắm tại những địa điểm này của họ. Ngoài ra, nếu bạn không ngại dùng đồ cũ, bạn có thể đến 1 số khu phố bán đồ cũ điển hình như Rathmines, South Great George’s hay Camden Street… Chịu khó bỏ ra 1 ngày lượn lờ các khu phố này, bạn thậm chí còn mua được rất nhiều đồ mới chưa từng sử dụng nhưng vì chủ cũ không vừa, không phù hợp nên bán lại theo đồ cũ với giá rất rẻ.

Chi tiêu cho nhu cầu giải trí có chừng mực

Du học Ireland khó tránh khỏi những buổi vui chơi cùng bạn bè, những buổi tụ tập hay những lần du lịch. Bởi bên cạnh việc học, giải trí và giao lưu sẽ giúp bạn tăng thêm mối quan hệ, có thêm nhiều trải nghiệm và đặc biệt giải tỏa căng thẳn. Tuy nhiên, nếu bạn quá thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, quá thường xuyên đi chơi sẽ tốn kém 1 khoản cực lớn. Hàng tháng hãy cố định 1 khoản riêng hợp lý cho nhu cầu vui chơi, giải trí của mình và đừng để mình vượt quá khoản chi phí đã đưa ra. Tại một số khu thương mại, vui chơi, nhà hàng… thường xuyên có những chương trình giảm giá, việc săn deal cũng là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Ireland đấy.

Xem thêm: Du học Ireland ngành quản trị khách sạn mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn

Tiết kiệm tài chính khi đi du học Ireland thật đơn giản
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *