EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Thực tập có hưởng lương ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đem lại những lợi ích nào?

Thực tập có hưởng lương ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đem lại những lợi ích nào?

Thực tập có hưởng lương ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đem lại những lợi ích nào?

Một trong những niềm tự hào của nền giáo dục Thụy Sĩ chính là ngành du lịch khách sạn. So với các quốc gia khác trên thế giới, Thụy Sĩ không chỉ có ưu điểm lớn về ngành này khi sở hữu hệ thống nhà hàng khách sạn cao cấp rộng khắp, lượt khách du lịch hàng năm rất lớn mà còn có chính sách giáo dục cực tiến bộ – thực tập có hưởng lương.

Khi du học Thụy Sĩ ngành khách sạn, song hành với các kỳ học chính thức trên giảng đường sẽ là những kỳ thực tập kéo dài khoảng 4 tháng đế 6 tháng. Chính sách này của chính phủ Thụy Sĩ đã thể hiện điểm tiến bộ trong giáo dục với rất nhiều lợi ích cụ thể đem lại:

Sinh viên có điều kiện được thực tế hóa những kiến thức đã từng học

Trước khi phân tích đến ưu điểm này trong chính sách thực tập có hưởng lương ngành nhà hàng khách sạn, EduTrust muốn nói đến chất lượng giáo dục của Việt Nam. Hiện nay, chúng ta rất ái ngại với tình trạng cử nhân ra trường thất nghiệp hàng loạt chỉ vì thiếu những kiến thức thực tế, thiếu kinh nghiệm. Đa số sinh viên Việt Nam khi ngồi trên ghế giảng đường chỉ được học những kiến thức sách vở. Một số trường có kỳ thực tập duy nhất kéo dài 3 tháng vào năm cuối đại học nhưng kỳ thực tập này vẫn mang tính chống chế nhiều hơn. Thụy Sĩ đã làm được điều mà nền giáo dục nước ta chưa làm được. Với chương trình thực tập có hưởng lương, sinh viên bắt buộc phải lăn xả, phải tham gia vào những công việc thực tế để hiểu sâu sắc hơn những kiến thức đã học, biến những kiến thức đã học thành thứ có thể áp dụng. Chính quá trình này sẽ trau dồi kinh nghiệm cho sinh viên để khi ra trường không bị bỡ ngỡ, có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Thực tập có hưởng lương ngành nhà hàng khách sạn đem lại thu nhập hấp dẫn

Có thể với nhiều gia đình, chi phí du học Thụy Sĩ rất đơn giản, nhưng trong số đó không ít du học sinh bị áp lực 1 phần vì các khoản chi phí khá nặng nề. Chính phủ Thụy Sĩ đã có những quy định cụ thể về mức lương tối thiểu dành cho sinh viên ngành nhà hàng khách sạn trong thời gian thực tập. Theo đó, mỗi tháng du học sinh tối thiểu sẽ kiếm được từ 2.100 – 2.500 CHF. Không chỉ có thêm kinh nghiệm, sinh viên còn nhận được tiền lương vô cùng hấp dẫn. Khoản tiền lương nhận được trong quá trình thực tập đủ để chi trả được 1 phần chi phí du học đắt đỏ, giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường

Nếu bạn đang nghĩ rằng, việc quản lý nhà hàng khách sạn là công việc đơn giản và bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ chỉ đạo mọi người – bạn đã sai. Thực tập ngành học này rất đa dạng với rất nhiều vị trí khác nhau. Các bạn phải tập làm quen từ những công việc chân tay như rửa bát, bưng bê, phục vụ khách hàng cho đến quản lý… Tất cả các công việc, các vị trí bạn đều được trải qua nhằm đảm bảo bạn hiểu thật rõ về công việc này như thế nào. Điều quan trọng, trong quá trình thực tập, nếu bạn thực sự có khả năng và có tinh thần cầu tiến, chắc chắn không khó để bạn có thể kiếm được việc làm tốt ngay khi đang trên ghế giảng đường. Sự thật rất nhiều sinh viên năm cuối đã được nhận làm nhân viên chính thức của những nhà hàng, khách sạn lớn.

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Thụy Sĩ là quốc gia đa văn hóa và đa ngôn ngữ, không chỉ có tiếng Anh, tại Thụy Sĩ các thứ tiếng như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha… cũng rất phổ biến. Thực tập là thời gian thuận lợi để du học sinh phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình đồng thời học thêm 1 thứ tiếng thứ 3 nếu có đam mê.

>>> Xem thêm: Những điểm dừng chân không thể bỏ qua khi tới Thụy Sĩ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *