EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Thủ tục xin visa du học Úc và những điều cần lưu ý

Thủ tục xin visa du học Úc và những điều cần lưu ý

Có những học sinh, sinh viên gặp khó khăn trong việc thực hiện giấc mơ du học Úc chỉ vì rắc rối, tốn thời gian khi làm thủ tục xin visa. Để hồ sơ xin thủ tục xin visa du học Úc của bạn được xét duyệt nhanh chóng nhất, hãy nắm rõ những điều cần lưu ý sau:

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc về tìm chỗ ở và làm thêm

Hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ chi tiết trước khi nộp

Muốn được cấp visa du học Anh, bạn bắt buộc phải có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ giấy tờ. Đừng nghĩ rằng, bạn có thể bổ sung các loại giấy tờ cần thiết sau khi nộp, bởi đây là lý do chính dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị trả lại. Muốn hồ sơ được tiếp nhận nhanh nhất, cần phải có đủ các giấy từ cần thiết. Thông thường, chỉ từ 2 ngày đến 5 ngày bạn sẽ nhận được giấy yêu cầu khám sức khỏe, nhưng bạn có thể tìm hiểu trước các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của đại sứ quán Úc, được đại sứ quán Úc chấp nhận để có thể chủ động trong việc chuẩn bị, chủ động trong thời gian chuẩn bị.

xin visa du học Úc

Tìm hiểu rõ quy trình thủ tục xin visa du học Úc

Với nhiều người việc xin được visa du học Úc chỉ mất vài tháng, nhưng cũng không ít người phải mất hàng năm trời chờ đợi mà vẫn chưa được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi để được cấp visa quá lâu là trở ngại vô cùng lớn, gây khó khăn trong kế hoạch học tập của các học sinh, sinh viên có ý định du học Úc. Để tránh được tối da những rủi ro, hạn chế trong quá trình này, chỉ cần bạn tìm hiểu thật kĩ, nắm rõ các quy trình chắc chắn bạn sẽ tăng tỉ lệ thành công của việc xin visa.

Lựa chọn thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Hiện nay, việc nộp đơn trực tuyến đã trở nên phổ biến nhằm giảm được rất nhiều thời gian, chi phí cho các gia đình, học sinh, sinh viên. Việc này cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc nộp hồ sơ. Một lưu ý quan trọng, hãy lựa chọn thời gian thật hợp lý để nộp hồ sơ xin xét duyệt visa. Chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ của trường mình đăng ký cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ của đại sứ quán để có sự thuận lợi về mọi mặt. Thông thường, thời gian để xét hồ sơ nhập học của các trường từ 14 ngày đến 30 ngày sẽ phản hồi giấy báo xác nhận tạm thời. Còn thời gian xin visa cũng tương tự nên bạn cần chuẩn bị trước ít nhất từ 1 tháng đến 2 tháng cho việc nộp hồ sơ. Các thủ tục như dịch thuật, công chứng… sẽ tốn không ít thời gian của bạn đâu. Nếu có thể nên chuẩn bị trước hồ sơ thủ tục xin visa du học Úc từ trước đó 4 tháng.

thủ tục visa du học Úc

Đừng quên cung cấp thật đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan cho đại sứ quán

Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn khi hồ sơ của  bạn được xét duyệt hay có vấn đề gì khác. Nếu như bạn cung cấp nhầm địa chỉ email, cung cấp sai số điện thoại làm sao đại sứ quán có thể liên hệ với bạn nhanh nhất đây? Hãy đảm bảo rằng các thông tin liên lạc này của bạn được cung cấp 1 cách chính xác và đầy đủ nhất nhé. Đừng quên kiểm tra hộp thư hàng ngày để chắc chắn rằng bạn kịp thời bổ sung được giấy tờ còn thiếu cho bộ hồ sơ nhanh nhất.

Với những cấp độ khác nhau, hồ sơ thủ tục xin visa du học Úc sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau. Nếu còn bất kì vấn đề nào thắc mắc cần được giải đáp, hỗ trợ bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Úc miễn phí EduTrust.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Rate this post

10 thoughts on “Thủ tục xin visa du học Úc và những điều cần lưu ý

    1. Chào anh Nam,
      Để chuẩn bị du học Úc cho con thì anh cần chuẩn bị những hồ sơ về học tập và tài chính anh nhé. Hồ sơ học tập gồm bảng điểm và bằng cấp đã đạt được. Hồ sơ tài chính bao gồm các giấy tờ như sổ đỏ, sổ tiết kiệm và bảng lương, giấy tờ thuế. Để biết chi tiết và được hỗ trợ đầy đủ hơn anh hãy liên hệ SĐT: 024 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên) hoặc chat trực tiếp với tư vấn viên ở góc trái bên dưới của website anh nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *