EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Mười Một 14, 2018
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Thủ tục xin visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Có nền kinh tế phát triển hàng đầu tếh giới đương nhiên nền giáo dục của Mỹ cũng sẽ trở thành chuẩn mực, trở thành niềm ao ước của hàng triệu học, sinh viên. Nhưng để đi du học Mỹ, bạn cần phải xin được visa. Trong năm 2017 này, liệu thủ tục xin visa du học Mỹ có gì mới qua các bước hay không? Hãy chuẩn bị hành trang du học tốt nhất, thuận lợi nhất với những chia sẻ dưới đây.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Mỹ

+ Giấy mời nhập học 1 trường cụ thể ở Mỹ. Giấy này bạn có được sau khi gửi đơn xin nhập học vào trường đã chọn, trường đó gửi về giấy nhập học tạm thời, bạn hoàn thành học phí sẽ nhận được giấy mời nhập học chính thức.

+ Kết quả học tập chương trình gần nhất (Muốn quá trình xin visa du học được thuận lợi nên tích cực học tập để nâng cao điểm số ngay từ bây giờ)

+ Bằng cấp ngoại ngữ, chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất mà bạn sở hữu.

+ Mẫu đơn I – 20: Chỉ khi bạn hoàn thành mẫu đơn I – 20 thì quá trình xin visa của bạn mới được xét duyệt hồ sơ.

+ Mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS – 160 được điền hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn thàn các mẫu đơn, giấy tờ và nộp hồ sơ bạn cần phải nộp cả lệ phí thủ tục xin visa du học Mỹ, đây là lệ phí không hoàn lại. Vì vậy nếu bạn có xin được visa hay không bạn cũng bị mất khoản phí này.

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa trực tuyến

Mã số đơn DS – 160 bạn nên ghi nhớ, đây chính là mã số bạn sử dụng để đăng kí lịch hẹn phỏng vấn online thông qua website chính thức của đại sứ quán Mỹ. Bạn lưu ý rằng, bạn chỉ phép được đặt duy nhất 1 lịch hẹn phỏng vấn, nếu bạn cố tình đặt nhiều hơn 1 cuộc hẹn chỉ vì sợ mình có thể bận vào thời điểm đó thì chắc chắn cuộc phỏng vấn của bạn tự động được hủy trên hệ thống. Trong ngày đi phỏng vấn, bạn nên đi sớm hơn so với thời gian hẹn nhưng nếu bạn đi muộn hơn 1 chút cũng không sao hoặc nếu bạn có việc bận không thể đến theo đúng lịch hẹn có thể rời lịch phỏng vấn sang ngày khác. Nếu đi phỏng vấn đừng quên mang theo giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn nhé (in trực tiếp từ web ngay khi hoàn tất đăng ký hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến).

Tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ

Đây là bước khó khăn nhất quyết định bạn có nhận được thị thực hay không. Muốn qua vòng cam go này, bạn cần phải chuẩn bị trước từ tâm thế đến phong thái ăn mặc để tại được ấn tượng tốt. Khi đến đại sứ quán bạn cần đăng ký tại quầy sau đó chờ đến giờ được phỏng vấn. Tất nhiên bạn cần mang theo đầy đủ những hồ sơ cũng như giấy tờ quan trọng, cần thiết.

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Với những học sinh chưa đủ 18 tuổi được phép đi cùng phụ huynh đến cuộc phỏng vấn. Như vậy người trực tiếp trải qua cuộc phỏng vấn là phụ huynh chứ không phải học sinh. Còn nếu bạn đủ 18 tuổi trở lên, chỉ mình bạn được phép vào phòng phỏng vấn visa.

Những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh… đều không được phép mang vào trong nên bạn cần chú ý để những thiết bị này ở nhà hoặc nếu cần phải mang đi bạn có thể gửi ở phòng bảo vệ của đại sứ quán trong thời gian phỏng vấn.

Những điều quan trọng bạn cần nắm rõ trong lòng bàn tay trước khi đến với cuộc phỏng vấn này nếu không muốn bị rớt :

+ Nắm rõ trường, ngành và chương trình học bạn đã đăng ký

+ Chuẩn bị trước một số câu hỏi thông dụng hầu như vòng phỏng vấn xin visa du học Mỹ nào cũng có

+ Thể hiện sự tự tin, xác định rõ được định hướng tương lai của mình.

+ Chỉ ra được bạn có mối liên hệ sâu sắc với Việt Nam nên sẽ về sau khi đi du học, bạn có đủ nguồn tài chính để du học Mỹ

Đọc thêm: Thông tin du học Mỹ về trường cao đẳng cộng đồng hạt Mercer

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO HÀ LAN NGÀY 17/11/2018 TẠI HÀ NỘI

 • Chủ đề: Du học Hà Lan - Tăng tốc apply - Nhận ngay học bổng liền tay
 • Địa điểm: Phòng Hội thảo - Tầng 5 - Số 285 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
 • Thời gian: 9h00 Thứ Bảy ngày 17/11/2018

 • Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo và nhận nhiều phần quà giá trị.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online, nhận thông tin học bổng Hà Lan cùng bộ sách ebook luyện IELTS, ebook du học tại đây.

  Liên hệ trực tiếp:

 • Hotline: 0968 80 86 87 - 0983759009 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 04 37 37 92 92
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust/
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Thủ tục xin visa du học Mỹ
  Rate this post

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *