EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Bảy 17, 2018
Trang chủ > Du học Hà Lan > Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết

Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết

Bạn lựa chọn Hà Lan để đi du học – vậy một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua chính là xin visa. Thủ tục visa du học Hà Lan có thể khiến bạn gặp những khó khăn, làm mất của bạn không ít thời gian nếu như bạn không có sự chuẩn bị kĩ càng, tìm hiểu chi tiết. Du học EduTrust sẽ cung cấp những thông tin cần thiết xung quan vấn đề này để bạn dễ dàng, thuận lợi hơn khi làm visa du học Hà Lan.

Có những loại visa du học Hà Lan nào ?

Visa nhập cảnh vào Hà Lan có rất nhiều loại khác nhau như : visa lao động, visa thăm người thân, visa du lịch, visa công tác, visa du học… Chỉ riêng visa du học cũng chia thành những visa với tính năng, mục đích riêng. Tất nhiên điều kiện để nhận visa này cũng sẽ khác nhau, du học sinh cần căn cứ vào mục đích, nhu cầu cũng như điều kiện của mình để xin loại visa du học Hà Lan phù hợp :

Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết

+ Visa ngắn hạn : Thời hạn của visa ngắn hạn chỉ trong vòng 90 ngày. Trong thời hạn visa có hiệu lực, bạn được phép ra vào Hà Lan nhiều lần, được phép đi lại tự do trong các quốc gia thuộc khối Schengen.

+ Visa MVV : Dành cho người nhập cư tại Hà Lan nhiều hơn 90 ngày. Du học sinh sở hữu visa MVV sau khi tới Hà Lan phải đăng ký tạm trú.

+ Visa kết hợp : Là loại visa kết hợp giữa visa ngắn hạn và visa MVV. Du học sinh được đi lại tự do ở các quốc gia thuộc khối Schegen và nhập cảnh Hà Lan nhiều lần trong 90 ngày cho dù chưa đăng ký tạm trú.

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi lại nhiều, chậm chễ quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Vậy trong hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết

+ Giấy tờ học tập : bảng điểm, bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất, học bạ, chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu, thư giới thiệu của bản thân, giấy mời nhập học chính thức từ ngôi trường bạn đã đăng ký.

+ Giấy tờ cá nhân : 2 ảnh hồ sơ kích thước 3,5 x 4,5 nền trắng, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, mẫu đơn visa điền đầy đủ thông tin, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán Hà Lan chỉ định.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính : Để đi du học Hà Lan cần có giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chinh theo học suốt 1 năm đầu tiên. Bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai đã đóng tiền học phí năm học đầu tiên cho trường… Ngoài ra, có thể thêm bảng lương 6 tháng gần nhất của mình hoặc của bố mẹ – người bảo lãnh để tăng độ tin cậy.

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học trước khoảng 2 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

ĐỌC THÊM: Kinh nghiệm du học Hà Lan 2018 chi tiết

Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết
4 (80%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *