EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Mười 15, 2019
Trang chủ > Du học Hà Lan > Thủ Tục Visa Du Học Hà Lan 2019 Mới Nhất

Thủ Tục Visa Du Học Hà Lan 2019 Mới Nhất

Bạn lựa chọn Hà Lan để đi du học – vậy một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua chính là xin visa. Thủ tục visa du học Hà Lan có thể khiến bạn gặp những khó khăn, làm mất của bạn không ít thời gian nếu như bạn không có sự chuẩn bị kĩ càng, tìm hiểu chi tiết. Du học EduTrust sẽ cung cấp những thông tin cần thiết xung quan vấn đề này để bạn dễ dàng, thuận lợi hơn khi làm visa du học Hà Lan.

I/ Có những loại visa nào tại Hà Lan:

Visa nhập cảnh vào Hà Lan có rất nhiều loại khác nhau như : visa lao động, visa thăm người thân, visa du lịch, visa công tác, visa du học… Chỉ riêng visa du học cũng chia thành những visa với tính năng, mục đích riêng. Tất nhiên điều kiện để nhận visa này cũng sẽ khác nhau, du học sinh cần căn cứ vào mục đích, nhu cầu cũng như điều kiện của mình để xin loại visa du học Hà Lan phù hợp :

Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết

+ Visa ngắn hạn : Thời hạn của visa ngắn hạn chỉ trong vòng 90 ngày. Trong thời hạn visa có hiệu lực, bạn được phép ra vào Hà Lan nhiều lần, được phép đi lại tự do trong các quốc gia thuộc khối Schengen.

+ Visa MVV : Dành cho người nhập cư tại Hà Lan nhiều hơn 90 ngày. Du học sinh sở hữu visa MVV sau khi tới Hà Lan phải đăng ký tạm trú.

+ Visa kết hợp : Là loại visa kết hợp giữa visa ngắn hạn và visa MVV. Du học sinh được đi lại tự do ở các quốc gia thuộc khối Schegen và nhập cảnh Hà Lan nhiều lần trong 90 ngày cho dù chưa đăng ký tạm trú.

II/ Quy trình xin visa du học Hà Lan:

– Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

– Đăng ký và nộp hồ sơ xin học

– Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

– Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

– Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

– Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

– Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

– Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

III/ Chuẩn bị hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan:

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi lại nhiều, chậm chễ quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Vậy trong hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Thủ tục visa du học Hà Lan và những điều cần biết

 

1/ Giấy tờ học tập:

– Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

– Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

– Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

– Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

– Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

2/ Giấy tờ nhân thân:

– Hộ chiếu học sinh (gốc)

– Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

– CMND (học sinh và bố mẹ) – (bản sao công chứng)

– Hộ khẩu (bản sao công chứng)

– 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)

– Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

3/ Hồ sơ tài chính:

Hà Lan KHÔNG YÊU CẦU chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây. Do đó các thủ tục tài chính hết sức đơn giản:

• Sổ tiết kiệm

• Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

IV/ Nên nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học trước khoảng 2 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

ĐỌC THÊM: Kinh nghiệm du học Hà Lan 2018 chi tiết

————————————————————————-

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

Thủ Tục Visa Du Học Hà Lan 2019 Mới Nhất
4 (80%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *