EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Thông tin du học Úc về điều kiện tiếng Anh

Thông tin du học Úc về điều kiện tiếng Anh

Thông tin du học úc về điều kiện tiếng anh

Điều kiện tiếng Anh rất cần thiết để du học sinh có thể hòa nhập và học tập tại Úc. Mặc dù chất lượng giáo dục ưu tú hàng đầu nhưng quốc gia của những chú kangaroo vẫn được biết đến là một trong những quốc gia có yêu cầu điều kiện tiếng Anh khắt khe, chặt chẽ nhất. Vậy riêng về điều kiện này trong năm 2017 có gì mới? Hãy cùng tìm hiểu thông tin du học Úc qua bài viết dưới đây.

Vì sao du học Úc cần điều kiện tiếng Anh?

Tại Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nên đương nhiên chính phủ Úc cần có quy định riêng về vấn đề này. Một du học sinh liệu có thể hòa nhập, có thể theo kịp chương trình học nếu không đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ hay không? Tiếng Anh khi đi du học Úc là điều kiện bắt buộc ở các trường. Cuộc sống của bạn nơi đất khách quê người vô cùng khó khăn và nó sẽ càng khó khăn hơn vạn lần khi bạn gặp rào cản lớn về ngôn ngữ. Chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tương đối sẽ là nền tảng để bạn hòa nhập nhAnh với cuộc sống tại đây. Hơn nữa, khi học tập ở Việt Nam, để tiếp thu kiến thức với quá trình giảng dạy trực tiếp bằng tiếng mẹ đẻ còn không dễ dàng. Vậy bạn làm sao có thể tiếp thu được kiến thức nào khi nghe mà không hiểu giảng viên đang nói những gì?

Thông tin du học úc về điều kiện tiếng anh

Điều kiện du học Úc về tiếng Anh được đánh giá qua chứng chỉ tiếng Anh của bạn và một phần được đánh giá qua lÚc chuyên viên visa phỏng vấn bạn. Nếu chứng chỉ của bạn đạt yêu cầu, chắc chắn hồ sơ visa của bạn được xét duyệt nhAnh chóng hơn. Đặc biệt, nếu muốn có được học bổng du học Úc, điểm IELTS của bạn càng cao càng có cơ hội săn học bổng, càng có cơ hội chiến thắng những bộ hồ sơ đối thủ khác.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi đi du học Australia

Hầu hết các trường có điều kiện tiếng Anh đều chấp nhận bằng IELTS và bằng TOEFL. Một số trường sẽ có thêm bài thi tiếng Anh đầu vào dành riêng cho những du học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ khác nhau giữa mỗi trường, giữa mỗi cấp bậc học và ngành học. Cấp bậc học càng cao sẽ càng yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cao hơn:

+ Chương trình THPT: Học sinh không cần thiết phải có chứng chỉ IELTS bởi khi sang Úc nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh bổ sung. Những khóa học tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập.

+ Chương trình đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 5.5 đến 6.5.

+ Chương trình thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 đến 7.5.

+ Chương trình đào tạo nghề: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5.

Chương trình học tiếng Anh khi đi du học Úc kéo dài bao lâu?

Với những trường hợp không cần đáp ứng điều kiện chứng chỉ tiếng Anh sẽ phải theo học khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình học chính. Và khóa học này sẽ kéo dài tùy vào loại visa. Cụ thể:

+ Visa du học Úc 570: Được học tiếng Anh từ 50 tuần đến 60 tuần.

+ Visa 571: Được phép học tiếng Anh 50 tuần.

+ Visa 572: Được phép học 30 tuần với điểm IELTS tối thiểu 4.5.

+ Visa 573 và 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần và tối thiểu IELTS 5.0

Chương trình tiếng Anh này bạn có thể học tại chính trường mà mình đã đăng ký chương trình học chính thức hoặc học tại trường Anh ngữ mà trường bạn lựa chọn liên kết. Tư vấn du học Úc EduTrust khuyên bạn nên lựa chọn học tiếng Anh tại trường được liên kết bởi thời gian học ngắn hơn, học phí tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Thông tin du học Úc về điều kiện tiếng Anh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *