EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021
Trang chủ > Hướng dẫn du học > TẠI SAO NGÀY CÀNG NHIỀU BẬC PHỤ HUYNH LỰA CHỌN THỤY SĨ CHO CON EM MÌNH THEO HỌC

TẠI SAO NGÀY CÀNG NHIỀU BẬC PHỤ HUYNH LỰA CHỌN THỤY SĨ CHO CON EM MÌNH THEO HỌC

Trong số các nước thuộc khối liên minh châu Âu, Thụy Sĩ là nước nổi bật có số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn theo học. Theo thống kê, hàng năm số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn đất nước này chỉ đứng ngay sau các nước Anh và Úc.

>> Xem thêm: Review hội thảo”Tại sao ngày càng nhiều bậc phụ huynh lựa chọn Thụy Sĩ cho con em mình theo học” ngày 27/02/2016

Nhắc đến châu Âu, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến một thế giới hiện đại, sôi động và văn minh bậc nhất trên thế giới, đồng thời, là điểm đến mơ ước của hầu hết các du học sinh. Với việc hội tụ được tất cả các tiêu chuẩn tích cực khi đánh giá về giáo dục và các yếu tố liên quan, như: chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, giá trị bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường học tập & sinh sống văn minh, và chi phí học tập & sinh hoạt hợp lý; học tập tại các nước châu Âu ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ thông minh.

Các lý do chính khiến cho ngày càng nhiều bậc phụ huynh yên tâm lựa chọn Thụy Sĩ để cho con em mình học tập bao gồm:

1. Thụy Sĩ là đất nước giàu có, hòa bình và đáng sống nhất thế giới

Thụy Sĩ là một trong những nước có mức sống cao nhất thế giới với GDP bình quân đầu người cao nhất hàng năm trên toàn thế giới (58.000 USD/người/năm), mức tiền lương và thu nhập thuộc top 1 trên thế giới. Trong nền kinh tế Thụy Sĩ, dịch vụ là lĩnh vực chủ yếu của Thụy Sĩ, đóng góp trên 70% GDP, với các ngành chính như ngân hàng, bảo hiểm, đặc biệt là dịch vụ du lịch, khách sạn.
Thụy Sĩ theo đuổi chính sách đối ngoại trung lập nhằm giữ độc lập và bảo vệ lợi ích của mình, đất nước này không xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 đến nay. Thụy Sĩ là biều trưng cho hòa bình, tại đây cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các tổ chức quốc tế quan trọng như Hội chữ thập đỏ, Ủy ban Olympic thế giới, Diễn đàn Kinh tế thế giới, Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức Thương mại thế giới,… Theo một cuộc khảo sát trên mới đây trên 158 quốc gia của một cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc và Báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2015 của Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững (SDSN), Thụy Sĩ được đánh giá là đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Xem thêm: Tổng quan du học Thụy Sĩ 2016

2. Cơ hội thực tập hưởng lương 2178 CHF/tháng

Thụy Sĩ được đánh giá là cường quốc hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân hàng, công nghiệp sản xuất đồng hồ, dịch vụ du lịch và khách sạn,… Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là ngành du lịch khách sạn, dịch vụ ngân hàng, marketing luôn thu hút số lượng lớn sinh viên trên toàn thế giới theo học ngành này đến với Thụy Sĩ. Với chính sách tập trung phát triển nền giáo dục thiên về thực hành, một trong những ưu điểm nổi trội, hấp dẫn du học sinh quốc tế của tất cả các trường học tại Thụy Sĩ là việc cam kết việc làm trong thời gian học với mức lương tối thiểu là 2178 CHF (tương đương 50 triệu VNĐ). Trong quá trình học tập tại đây, rất nhiều các nhà hàng, khách sạn đã giữ những sinh viên đã từng thực tập lại làm việc cho họ sau khi tốt nghiệp. Và theo thống kê, thu nhập hàng năm trung bình của một nhân viên ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đạt mức 75.000 CHF (khoảng 1,7 tỷ đồng VNĐ).

anhbiahoithaothuysy

3. Thủ tục xin visa không cần chứng minh tài chính

Tính đến nay, một trong những ưu điểm lớn của du học Thụy Sĩ so với các nước khác là khi xin visa du học sinh không cần phải chứng minh thu nhập thường xuyên của gia đình, chính sách này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho học sinh và phụ huynh trong quá trình làm hồ sơ. Với một du học sinh Thụy Sĩ, điều kiện quan trọng nhất để được nhận học và cấp visa là điểm học tập và trình độ tiếng Anh của học sinh. Mỗi khóa học tại mỗi trường sẽ có một yêu cầu đầu vào khác nhau, nếu học sinh được trường xem xét hồ sơ và cấp thư mời đồng nghĩa với tỷ lệ visa cho học sinh đó là rất cao.
Từ ngày 12.12.2008 Thụy Sĩ đã chính thức mở cửa biên giới với các nước trong khối Schengen. Khi học tập tại Thụy Sĩ, du học sinh có thể đi lại tự do trong 28 nước thuộc khối Schengen mà không mất thời gian và chi phí để xin visa. Với vị trí thuận lợi giáp với các nước Pháp, Đức, Ý, Áo,… Thụy Sĩ được coi là trung tâm văn hóa, kinh tế tài chính của các nước phát triển trong khối châu Âu, là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa và dịch vụ đẳng cấp nhất của châu Âu và nhân loại.

4. Chính sách việc làm trong thời gian học tập tại Thụy Sĩ

Theo quy định chung chính phủ Thụy Sĩ, sinh viên thuộc các trường hệ Đại học được cấp phép làm việc từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần ngoài giờ học; trong các kỳ nghỉ hè, thu, đông số giờ làm việc là từ 39-42 mỗi tuần và sinh viên phải tham gia ít nhất 80% số giờ học quy định theo chương trình.

Mức lương thấp nhất lao động phổ thông: 20 CHF đến 25 CHF/h và thu nhập cơ bản của sinh viên các ngành học khác nhau sẽ là 1.385 đến 3600CHF mỗi tháng dựa vào số lượng giờ làm việc cho phép.

Đa số sinh viên quốc tế làm việc trong các ngành dịch vụ phổ thông như: nhân viên nhà hàng, phụ bếp, bán hàng, giữ trẻ…Vào mùa thu hoạch sinh viên có thể tham gia các công viêc tại các trang trại.
Còn với các trường đào tạo ngành nhà hàng, khách sạn tại Thụy Sĩ, chương trình học đều được thiết kế theo mô hình “6 tháng lý thuyết – 6 tháng thực tập hưởng lương” nên sinh viên không phải lo đến việc tìm việc làm. Chương trình giảng dạy được thiết kế nhằm tạo điểu kiện thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa trải nghiệm thực tế và nhận mức lương không thể hấp dẫn hơn, trên 50 triệu/tháng trong suốt kì thực tập tại Thụy Sĩ (50 triệu/tháng tương đương với 2.178 CHF/tháng là mức lương tối thiểu theo quy định của chính phủ Thụy Sĩ đối với tất cả sinh viên quốc tế, chưa kể tiền boa – nét đặc trưng, bắt buộc trong ngành này tại Thụy Sĩ).
Sau thời gian học tập và được sự đào tạo chuyên nghiệp của trường, tất cả các bạn sinh viên đều có thể làm việc rất chuyên nghiệp, tự tin, năng động với tinh thần kỷ luật cao, giao tiếp hiệu quả và thông thạo nhiều ngoại ngữ.

5. Chính sách việc làm sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sĩ

Theo thống kê của bộ lao động các nước thuộc OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ là thấp nhất trong khối, chỉ 4.3%. Điều này cho thấy, thị trường việc làm tại Thụy Sĩ còn rất dồi dào, mức độ cạnh tranh thấp, tạo cơ hội tốt cho các du học sinh quốc tế muốn làm việc tại đất nước giàu có này sau khi tốt nghiệp.
Các trường đại học tại Thụy Sĩ đều liên kết với các trường đối tác tại Anh, Mỹ, Úc, sinh viên học tập tại Thụy Sĩ có thể nhận “bằng kép”,vừa được nhận bằng do Thụy Sĩ cấp vừa được nhận bằng do các trường đối tác cấp trong cùng một thời gian học. Hơn nữa, trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp sang Úc, Mỹ, Anh để học rất dễ dàng và sau khi học xong có thế được cử đi làm việc tại các nước trên theo chương trình trao đổi giữa các trường.
Ngoài ra, các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Thụy Sĩ được cấp giấy phép gia hạn lên đến 6 tháng nhằm giúp các sinh viên có đủ thời gian để tìm việc làm trong các doanh nghiệp tại Thụy Sĩ và công ty nước ngoài có trụ sở tại Thụy Sĩ. Với tấm bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu và được đánh giá cao, sinh viên đều có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: Điều hành khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ mát, quản lý du lịch, hàng không, tổ chức hội nghị, truyền thông và báo chí, tiếp thị và quản lý doanh thu, tài chính ngân hàng, thương mại quốc tế – ngoại giao, ngân hàng, hay tự làm kinh doanh riêng.
Đối với những du học sinh học tập trong ngành du lịch khách sạn, việc được đi thực tập tại các doanh nghiệp 50% tổng thời gian khóa học sẽ giúp tất cả các sinh viên đều có kinh nghiệm làm việc thực tế, được tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp nên sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn khi xin việc và tăng khả năng được giữ lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu được một doanh nghiệp nhận vào làm việc và ký hợp đồng lao động, du học sinh sẽ được ở lại làm việc tại Thụy Sĩ hợp pháp và doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm lo thủ tục chuyển dạng visa từ visa du học sang visa làm việc cho du học sinh đó. Hầu hết các trường sinh viên theo học tại Thụy Sĩ đều hỗ trợ sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp tại nhiều quốc gia nổi tiếng trong ngành này như Mỹ, Anh, Ấn Độ,… cơ hội có được việc làm tại các tổ chức, tập đoàn và khách sạn uy tín trên thế giới cho du học sinh quốc tế tốt nghiệp tại Thụy Sĩ trung bình là 70%.

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust