EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021
Trang chủ > Hướng dẫn du học > Tại sao nên học nghành Du lịch khách sạn và Tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ và Hà Lan

Tại sao nên học nghành Du lịch khách sạn và Tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ và Hà Lan

Học tập và làm việc tại các nước phát triển trên thế giới là con đường sáng giá để con em mình trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống cũng như trên con đường công danh sự nghiệp tương lai.

>>Xem thêm: Review hội thảo du học 2016 “Định hướng lộ trình du học Thụy Sỹ và Hà Lan phù hợp và tiết kiệm nhất.

Ngày nay các bậc cha mẹ, từ những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình đến những gia đình có điều kiện kinh tế tốt luôn cố gắng để con em mình được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao tại các nước phát triển trên thế giới sớm nhất có thể. Để có được lựa chọn và định hướng tốt nhất trong vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến tương lai của con em mình, các bậc phụ huynh cần phải dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu và tích lũy kiến thức. Tuy nhiên, do một số lí do, các bậc phụ huynh có thể còn chưa có đủ thông tin cần thiết hoặc chưa được tiếp cận với nguồn thông tin thống nhất và chuẩn xác nhất để định hướng, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho con cái mình.

Thụy Sỹ và Hà Lan là hai nước nằm trong khối Schengen với thế mạnh đào tạo các ngành dịch vụ với hai chuyên ngành mũi nhọn là Du lịch Khách sạn và Tài chính ngân hàng.

1. Du học tại các nước thuộc khối Schengen là một lựa chọn an toàn đảm bảo tương lai thành công cho con cái.

Hiệp ước Schengen là hiệp ước đi lại tự do trong các nước châu Âu kí kết. Với hiệp ước này, công dân của các nước thành viên có thể tự do đi lại qua lãnh thổ của nhau. Với công dân các nước ngoài khối, chỉ cần có Visa của một trong các nước thành viên trong khối Schengen cũng được phép đi lại qua các nước khác trong khối mà không cần phải xin Visa. Hiện nay, khối Schengen gồm 26 quốc gia thành viên trong đó có Thụy Sỹ và Hà Lan là những nước có nền giáo dục chất lượng tốt nhất và được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học đặc biệt là các học sinh có thành tích học tập và khả năng ngoại ngữ tốt, muốn có bằng cấp tốt với chi phí phù hợp.

3 lý do các bậc phụ huynh nên cho con em du học ở các nước thuộc khối Schengen?

  • Lý do thứ nhất: Nền giáo dục của các nước thuộc khối Schengen được đánh giá là “có định hướng” và phù hợp với nhu cầu nhân sự thực tế

Mỗi quốc gia trong khối Schengen đều có một thế mạnh riêng và có sự bổ trợ cho nhau trong mọi lĩnh vực đặc biệt là trong kinh tế, thương mại và giáo dục. Việc liên kết các nước lại với nhau sẽ giúp cho các quốc gia phát huy hết thế mạnh của mình. Xét trong lĩnh vực giáo dục, nói đến Đức người ta nghĩ ngay đến các ngành kĩ thuật, đặc biệt là chế tạo máy với các hãng nổi tiếng thế giới như: Audi, BMW, Porsche…nhưng lại thông qua mạng lưới phân phối của Hà Lan để vận chuyển hàng hóa cũng như nhập khẩu nhiên liệu; Áo nổi tiếng với các ngành xã hội, nghệ thuật; Ý tập trung phát triển các ngành phục vụ công nghiệp,… Trong khi đó, Thụy Sỹ và Hà Lan nổi tiếng với các ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành quản trị du lịch và khách sạn. Đây là hai trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, y tế , giáo dục lớn của thế giới khi là nơi đặt trụ sở của những tổ chức hàng đầu như : FIFA ( liên đoàn bóng đá thế giới), WB ( ngân hàng thế giới ), WHO ( tổ chức y tế thế giới )… Thụy Sỹ và Hà Lan đều được coi là trung tâm thương mại phát triển lâu đời, là nơi giao thương và trung tâm kinh tế của châu Âu. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách, các nhà hàng, khách sạn của Hà Lan được xây dựng ngày càng nhiều và dần theo thời gian, kinh doanh du lịch khách sạn trở một ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp chính vào nền kinh tế quốc dân và đồng thời cũng trở thành một ngành học nổi bật được đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường đại học.

  • Lý do thứ hai: Cơ hội việc làm trong và sau khi tốt nghiệp.

Thụy Sỹ và Hà Lan được đánh giá là những cường quốc hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân hàng, công nghiệp sản xuất đồng hồ, dịch vụ du lịch và khách sạn,… Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là ngành du lịch khách sạn, dịch vụ ngân hàng, marketing luôn thu hút số lượng lớn sinh viên trên toàn thế giới theo học ngành này đến với hai đất nước xinh đẹp, giàu có này. Với chính sách tập trung phát triển nền giáo dục thiên về thực hành, một trong những ưu điểm nổi trội, hấp dẫn du học sinh quốc tế của tất cả các trường học tại Thụy Sỹ là việc cam kết việc làm trong thời gian học với mức lương tối thiểu là 2178 CHF (tương đương 50 triệu VNĐ). Trong quá trình học tập tại đây, rất nhiều các trường học, nhà hàng, khách sạn đã giữ những sinh viên lại làm việc cho họ sau khi tốt nghiệp dựa trên đánh giá về năng lực của sinh viên qua quá trình sinh viên thực tập trước đó. Và theo thống  kê, thu nhập hàng năm trung bình của một nhân viên ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ đạt mức 75.000 CHF (khoảng 1,7 tỷ đồng VNĐ). Tại Hà Lan, ngoài việc cho phép sinh viên quốc tế theo học khối ngành du lịch khách sạn thực tập trong thời gian học tập, chính phủ Hà Lan còn thể hiện thiện chí trong việc thu hút nhân tài quốc tế thông qua việc ban hành chính sách cho phép sinh viên quốc tế được ở lại thêm 1 năm sau khi tốt nghiệp, đây cũng là động thái tốt nhằm mục đích tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên quốc tế học tập tại đất nước văn minh này.

  • Lý do thứ 3: Nền giáo dục có tính đặc thù cao nhưng vẫn đa dạng trong nghành học kèm theo chất lượng giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới đem đến sự lựa chọn cân bằng và thông minh, phù hợp với khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Mỗi trường đại học tại Hà Lan và Thụy Sỹ đều có đến hàng trăm chuyên ngành để sinh viên quốc tế lựa chọn. Đa số các trường tại 2 quốc gia này đều có thế mạnh trong đào tạo các khối ngành liên quan đến quản trị du lịch, tài chính, và kinh tế. Việc xác định tập trung vào ngành đào tạo nào ở mỗi trường tại mỗi quốc gia trong khối thường dựa trên thế mạnh về đặc điểm kinh tế – xã hội của từng nước, điều đó tạo nên đặc thù và lợi thế cạnh tranh về chất lượng & chi phí học tập tại mỗi quốc gia: một Thụy Sỹ với thương hiệu số 1 thế giới trong đào tạo ngành quản trị du lịch & khách sạn với 3 trường dẫn đầu trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới và cơ hội làm việc trong/sau thời gian học của du học sinh quốc tế gần như được đảm bảo; một Hà Lan với  thương hiệu giáo dục chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới, được chính phủ bảo trợ 50% chi phí khiến giáo dục Hà Lan trở thành lựa chọn sang chảnh cho các bạn học sinh có năng lực học tập tốt nhưng có nguồn kinh tế hạn hẹp.

[HT18.6.2016]ảnh nội dung1

2. Chính sách thu hút du học sinh và lợi thế Ngành du lịch khách sạn – Tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ và Hà Lan.

Chính sách thu hút du học sinh

Chính sách xin Visa du học của Thụy Sỹ và Hà Lan có nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Một trong những ưu điểm lớn của du học Thụy Sỹ so với các nước khác là khi xin visa du học sinh không cần phải chứng minh thu nhập thường xuyên của gia đình, chính sách này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho học sinh và phụ huynh trong quá trình làm hồ sơ. Với một du học sinh Thụy Sĩ, điều kiện quan trọng nhất để được nhận học và cấp visa là điểm học tập và trình độ tiếng Anh của học sinh. Mỗi khóa học tại mỗi trường sẽ có một yêu cầu đầu vào khác nhau, nếu học sinh được trường xem xét hồ sơ và cấp thư mời đồng nghĩa với tỷ lệ visa cho học sinh đó gần như được đảm bảo.

Hà Lan thu hút các du học sinh trên thế giới bởi các chương trình học bổng có giá trị lên tới 100% học phí và chi phí ăn ở. Bên cạnh đó, môi trường sống và phong cảnh nên thơ của Hà Lan có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại cũng tạo nên một nét riêng đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chính sách visa du học Hà Lan hiện đang rất thuận lợi và nhanh chóng, học sinh sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa phức tạp như những nước khác thuộc khối châu Âu.

[HT18.6.2016]ảnh nội dung2

Lợi thế khi học tập ngành quản trị du lịch – khách sạn và tài chính ngân hàng ở Thụy Sỹ và Hà Lan

  • Có nhiều sự lựa chọn về chi phí học tập

Các trường tại Thụy Sỹ và Hà Lan luôn có các học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế (học bổng có thể lên đến 100%) và có sự cạnh tranh về chi phí học tập theo từng trường. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn cho con khóa học chất lượng có mức chi phí phù hợp nhất với điều kiện tài chính của gia đình.

Xem thêm: Tổng quan và chi phí du học Thụy Sỹ 2016

  • Nơi ra đời của những nhà quản lý cao cấp trong các khách sạn nhà hàng nổi tiếng.

Thụy Sỹ được xem như cái nôi của ngành quản lý khách sạn với số lượng trường đào tạo chuyên ngành này nhiều nhất trên thế giới và mô hình đào tạo ra những nhà quản lý cao cấp trong các khách sạn nhà hàng nổi tiếng.

Lý giải cho điều đó là chương trình học ngành quản lý khách sạn ở Thụy Sỹ sinh viên sẽ được tham gia chương trình “ thực tập hưởng lương” .Với chính sách tập trung phát triển nền giáo dục thiên về thực hành, một trong những ưu điểm nổi trội, hấp dẫn du học sinh quốc tế của tất cả các trường học tại Thụy Sĩ là việc cam kết việc làm trong thời gian học.

Ở mỗi trường cụ thể thì ngành quản lý khách sạn của Hà Lan được áp dụng một khung chương trình học khác nhau, phù hợp với điều kiện từng trường. Một số trường cũng áp dụng chương trình thực tập hưởng lương gần giống như của Thụy Sĩ. Ví dụ, bạn học chương trình cử nhân ngành quản lý khách sạn kéo dài 3 năm ở đại học Stenden, bạn sẽ được học một chương trình mang tính ứng dụng rất cao. Ở năm đầu tiên, ngoài các thời gian học lý thuyết, bạn sẽ được thực tập trong khách sạn 4 sao Stenden Hotel thuộc đại học Stenden. Đến cuối chương trình của năm thực tập này đó là bạn được chọn thực tập ở 600 công ty ở hơn 30 quốc gia trên thế giới.

  • Các ngành dịch vụ luôn chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP ở những quốc gia phát triển.

Theo đánh giá của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), năm 2015 Thụy sĩ có GDP quốc nội xếp thứ 2 trên thế giới trong khi diện tích của quốc gia này chỉ xếp thứ 136. Trong khi đó GDP quốc nội của Hà Lan xếp thứ 17. Trong cơ cấu GDP ở cả hai nước này nghành dịch vụ chiếm tỉ trọng 90%, đặc biệt là  hai ngành mũi nhọn: tài chính ngân hàng và du lịch khách sạn.

Theo đánh giá của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với tốc độ lên tới 15% và đang có xu hướng tăng lên.

  • Sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lí khách sạn tại Việt Nam.

Theo ước tính, Việt Nam hiện có đến 12.500 cơ sở lưu trú với 250.000 phòng, trong đó có 53 khách sạn 5 sao, 127 khách sạn 4 sao và 271 khách sạn 3 sao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản trong ngành quản lý khách sạn lại đang thiếu hụt rất nhiều các tiêu chuẩn quốc tế trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng phụ vụ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được hoạt động trong môi trường Quản lý khách sạn có thể dễ dàng tìm được  công việc ưng ý nếu đáp ứng đủ năng lực từ ngoại ngữ cho đến trình độ chuyên môn.

Nguồn edutrust.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust