EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Du học Ireland > Tại sao nên du học Ireland bậc trung học phổ thông?

Tại sao nên du học Ireland bậc trung học phổ thông?

Tại sao nên du học Ireland bậc trung học phổ thông?

Du học Ireland đang ngày càng trở nên thu hút không chỉ ở bậc cử nhân mà còn ở bậc trung học phổ thông. Rất nhiều phụ huynh đang băn khoăn không biết nên cho con em mình du học THPT ở quốc gia nào vậy Ireland rất đáng để tham khảo. Tại sao nên du học Ireland bậc THPT? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay dưới đây.

Tại sao nên du học Ireland bậc THPT?

Có rất nhiều lý do để chương trình THPT tại Ireland trở nên đầy thu hút :

+ Chi phí du học hợp lý: Một trong những mục đích của việc đi du học, chính là phát triển ngôn ngữ. Ireland không phải nơi có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống tại đây và hầu hết người dân Ireland đều có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh được. Chính vì thế, chi phí du học Ireland khá hợp lý, so với các quốc gia như Anh hay Mỹ mềm mại hơn rất nhiều. Để du học Anh sẽ tốn khoảng 30.000 – 40.000 bảng Anh/ năm, du học Mỹ sẽ tốn khoảng 40.000 – 60.000 USD/ năm trong khi du học Ireland bậc THPT chỉ từ 12.000 – 20.000 Euro/ năm.

Tại sao nên du học Ireland bậc trung học phổ thông?

+ Chất lượng giáo dục được khẳng định : Mặc dù chi phí rẻ, nhưng Ireland luôn khẳng định được chất lượng giáo dục hàng đầu tại châu Âu. Chương trình học bậc THPT được thiết kế vô cùng linh động và có tính thiết thực cao. Học sinh cấp 3 tại Ireland không chỉ được chú trọng kiến thức mà còn được phát triển cả các kỹ năng, trải nghiệm nhiều chương trình thực tế như tham quan các địa danh lịch sử, thử quản lý tài chính, tiếp thị, thử kinh doanh… Du học Ireland từ cấp 3 sẽ giúp học sinh có được sự năng động, là bước đệm vững chắc cho tương lai.

+ Dễ dàng vào những trường đại học danh tiếng: Ireland sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng toàn châu Âu và toàn thế giới. Được trở thành sinh viên của những ngôi trường như Trinity College Dublin, University College Dublin, University College Cork, đại học quốc gia Ireland là mơ ước của rất nhiều du học sinh. Nếu như tốt nghiệp THPT tại Ireland, sẽ trở thành cơ hội tuyệt vời cho du học sinh vào trường đại học danh tiếng.

Với những lý do trên, bạn đã hiểu tại sao nên du học Ireland bậc THPT hay chưa?

Chương trình giáo dục THPT Ireland và những điều cần biết

Chương trình trung học của Ireland bắt đầu từ khi học sinh 12, 13 tuổi chia làm 2 bậc : trung học cơ sở, chương trình chuyển tiếp và trung học phổ thông. Như vậy, có thể thấy chương trình trung học phổ thông của Ireland khá giống với Việt Nam về độ tuổi.

Cụ thể, học sinh sẽ bắt đầu học trung học cơ sở từ 12 tuổi và học trong 3 năm với 9 môn học. Du học sinh quốc tế sẽ học cả tiếng anh cùng 1 vài môn khoa học, công nghệ, nghệ thuật khác. Chương trình chuyển tiếp từ năm 15 tuổi đến 16 tuổi kéo dài 1 năm. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng khi học sinh học ít hơn so với những anwm học trước, nhưng dành nhiều thời gian để học tiếng cũng như phát triển những kỹ năng cá nhân. Tiếp theo mới là chương trình trung học phổ thông kéo dài 2 năm từ 16 tuổi đến 17 tuổi. Khi kết thúc chương trình THPT học sinh phải trải qua bài thi cuối cấp. Kì thi này chất lượng đảm bảo và được công nhận, đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới.

Những năm học trung học phổ thông rất quan trọng, sẽ góp phần định hướng cho các bạn trẻ con đường và đam mê sau này của mình. Mong rằng với những chia sẻ tại sao nên du học Ireland bậc THPT trên đây của EduTrust đã giúp bạn tìm được câu trả lời.

Tại sao nên du học Ireland bậc trung học phổ thông?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *