EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Du học Canada > So sánh visa du học Canada: CES và SDS

So sánh visa du học Canada: CES và SDS

So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Thời gian vừa qua, visa du học Canada không cần chứng minh tài chính CES nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều du học sinh. Nhưng theo thông báo, chương trình CES sẽ kết thúc vào 30/6/2018. Trước khi chương trình CES kết thúc, chính phủ Canada đã đưa ra chương trình visa không cần chứng minh tài chính mới SDS. Như vậy, 2 chương trình visa này sẽ có khoảng thời gian được áp dụng song hành khiến không ít bạn trẻ cảm thấy hoang mang.

>>> Xem thêm: Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Điểm khác biệt giữa visa du học Canada CES và SDS

Về cơ bản, chương trình SDS không có quá nhiều thay đổi so với CES. Cả 2 chương trình này đều có tinh thần chung bỏ qua thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa thay vào đó du học sinh cần mua giấy đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ ngân hàng Scotiabank. Ngoài ra, du học sinh dù theo chính sách CES hay Canada cũng phải hoàn thành học phí cho năm học đầu tiên, có giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế chỉ định trước khi nộp hồ sơ xin visa.

So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Một số điểm khác biệt rõ rệt giữa 2 chính sách visa :

 

Visa CES

Visa SDS

Số lượng trường cao đẳng, đại học, học viện Từ hơn 40 trường ban đầu đến thời điểm hiện tại là 55 trường Tất cả các trường đại học, cao đẳng DLI – số lượng trường nhiều hơn hẳn giúp du học sinh có sự lựa chọn đa dạng hơn
Chứng chỉ IELTS Tối thiểu 5.0 và cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết phải trên 4.5 Tối thiểu 6.0 và cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết phải trên 6.0
Thư giải trình Yêu cầu Không yêu cầu
Thời gian xét hồ sơ 60 ngày 45 ngày
Phí xét hồ sơ visa 183 USD 235 USD

Có thể thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa chính sách visa SDS với CES nằm ở điều kiện tiếng Anh. Mặc dù cả 2 chính sách visa đều chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS, nhưng điều kiện về trình độ ngoại ngữ với SDS khó khăn hơn rất nhiều khi từ tối thiểu 5.0 ở CES nâng lên 6.0 ở SDS và quan trọng không có kĩ năng nào trong 4 kĩ năng thấp hơn 6.0. Điều kiện này không dễ dàng đạt được nhưng nó sẽ trở thành động lực cho các bạn sinh viên cố gắng nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình để chạm tay đến giấc mơ du học Canada.

>>> Xem thêm: Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế

Áp dụng SDS khi CES chưa kết thúc, có gì thay đổi không?

Chương trình visa du học Canada CES được áp dụng từ tháng 3/2016 và sẽ kết thúc vào 6/2018. Có không ít bạn sinh viên đã nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES cho kì nhập học tháng 5 tới đây. Điều kiện du học Canada của CES dễ dàng hơn khi tiếng Anh không quá khó, nên đây là khoảng thời gian cuối cùng các bạn có thể nắm bắt được cơ hội giành cho mình visa CES. Để không bị chồng chéo, lỡ dở hành trình của bất cứ du học sinh nào, visa CES vẫn sẽ tiếp tục được xét duyệt như bình thường nhưng với những hồ sơ có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên và không có kĩ năng nào dưới 6.0 sẽ được ưu tiên xét duyệt sớm hơn giống như thời gian của chương trình SDS.

Còn rất nhiều những thông tin thú vị về CES cũng như SDS, bạn đọc có thể đăng ký tham gia hội thảo du học Canada của Edutrust được tổ chức vào 9h sáng Thứ 7 ngày 07/4/2018; tại phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Link đăng kí tham gia hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/uYFJzS

So sánh visa du học Canada: CES và SDS
5 (100%) 7 votes

2 thoughts on “So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *