EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Săn thành công học bổng du học Síp

Săn thành công học bổng du học Síp

Săn thành công học bổng du học Síp

Không chỉ những bạn trẻ có ước mơ du học Síp, gia đình không có điều kiện để đi du học tự túc mới quyết tâm dành học bổng mà ngay cả những bạn trẻ gia đình thừa điều kiện chu cấp vẫn mong muốn nhận được học bổng. Chính vì thế, cuộc chiến săn học bổng là một cuộc chạy đua vô cùng căng thẳng, mang tính cạnh tranh cao. Hãy cùng EduTrust chuẩn bị các bước cần thiết để thực sự trở thành thợ săn học bổng du học Síp, rinh ngay những suất học bổng giá trị lớn nhé!

Tìm hiểu thật kỹ về học bổng

Cha ông ta có câu: biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Với học bổng du học Síp cũng vậy, chỉ khi bạn thực sự hiểu về học bổng đó cần những điều kiện nào, có yêu cầu gì thì bạn mới có khả năng giành học bổng lớn. Ngay từ bây giờ, hãy xác định cho mình 1 hướng đi cụ thể. Ví dụ bạn lựa chọn du học Síp ngành truyền thông, vậy hãy tìm hiểu các học bổng cấp cho ngành truyền thông này. Học bổng đó có thể là học bổng của chính phủ hoặc phu chính phủ. Có rất nhiều website uy tín hiện nay cho bạn tìm hiểu về những loại học bổng này như Collegeboard.org, Scholarships.com, Sholarshipdb.net, Salliemae.com, Fastweb.com… Bạn đừng quên đăng ký tài khoản trên các website đó, điền những thông tin của mình 1 cách chính xác để hệ thống sẽ lọc các học bổng và gửi thông báo cho bạn với những học bổng phù hợp với yêu cầu, điều kiện của bạn.

Săn thành công học bổng du học Síp

Cố gắng đạt điểm GPA càng cao càng tốt và tối thiểu phải 7.0

Hiện nay học bổng du học Síp có 2 loại là học bổng chắc chắn và học bổng cạnh tranh. Những học bổng giá trị lớn thường là học bổng cạnh tranh có nghĩa rằng số lượng có hạn và người ta sẽ lọc hồ sơ từ trên xuống, ai có hồ sơ tốt hơn sẽ được lựa chọn. Một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của hồ sơ xin học bổng chính là điểm GPA. Để nhận được học bổng du học Síp, tối thiểu điểm GPA cũng phải đạt 7.0. Nhưng thực tế, với những học bổng giá trị cao, danh tiếng, để có cơ hội nhận được học bổng bạn phải đạt điểm GPA lên đến 9.0. Như vậy, ngay từ bây giờ hãy cố gắng đạt điểm GPA càng cao càng tốt sẽ càng mở rộng cơ hội nhận được học bổng của bạn.

Làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Síp bằng chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Bạn sở hữu chứng chỉ IELTS, TOEFL hay IBT chưa? Chứng chỉ tiếng anh là điều kiện du học Síp bắt buộc và cũng là yếu tố quan trọng quyết định bạn có xứng đáng nhận được học bổng hay không. Thông thường, với hệ đại học tại Síp, yêu cầu đầu vào cho chứng chỉ tiếng anh sẽ là IELTS 6.0 còn với hệ thạc sĩ tối thiểu IELTS phải 6.5. Một số ngành học đặc thù sẽ yêu cầu tiếng anh cao hơn như ngành y hay ngành luật chẳng hạn. Để nâng cao cơ hội dành được học bổng, để có thế mạnh hơn hẳn so với các bộ hồ sơ cạnh tranh khác, đương nhiên chứng chỉ tiếng anh của bạn càng cao sẽ càng gây ấn tượng và là lợi thế không hề nhỏ.

Chuẩn bị sẵn 1 bài luận tốt, thể hiện được cá tính của mình

Đi kèm với bộ hồ sơ xin học bổng, không thể thiếu được bài luận xin học bổng. Bài luận này được viết hoàn toàn bằng tiếng anh, phải có bố cục rõ ràng, đầy đủ nội dung và đương nhiên phải có văn phong lưu loát, thu hút người đọc. Qua bài luận, họ sẽ đánh giá được bạn có thực sự khát khao, đam mê, bạn có thực sự hiểu mình cần gì và muốn gì hay không. Theo kinh nghiệm của EduTrust, 1 bài luận hay và gây được ấn tượng có thể cân bằng lại những thua kém của bạn về điểm số so với các bộ hồ sơ cạnh tranh khác. Hãy thể hiện được đầy đủ thành tích của bạn trong bài luận 1 cách sáng tạo để bài luận của bạn thực sự thuyết phục người đọc, cho họ thấy rằng bạn xứng đáng nhận được học bổng hơn bất kỳ ai khác.

Cứ từng bước thật kỹ càng chuẩn bị cho quá trình xin học bổng du học Síp chính là chìa khóa của thành công.

>> Xem thêm: Chi phí du học Síp 2018

Săn thành công học bổng du học Síp
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *