EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Sẵn sàng săn học bổng du học Canada

Sẵn sàng săn học bổng du học Canada

Sẵn sàng săn học bổng du học Canada

So với các quốc gia có nền giáo dục phát triển tương đương khác, học bổng du học Canada có số lượng ít hơn hẳn nhưng bù lại giá trị học bổng du học Canada lại vô cùng hấp dẫn. Săn học bổng giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí du học không hề nhỏ đâu nhé!

Tìm kiếm học bổng du học Canada ở đâu?

Cơ hội lấy học bổng rất hạn chế, nhiều trường hợp bởi vì bạn không tiếp cận với các thông tin về học bổng kịp thời nên để lỡ mất vô cùng đáng tiếc. Có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm thông tin về học bổng và càng tiếp cận được nhiều loại học bổng khách nhau tỉ lệ săn học bổng thành công của bạn càng cao bởi bạn có nhiều sự lựa chọn, sàng lọc được những học bổng thích hợp nhất với mình.

Sẵn sàng săn học bổng du học Canada

Hiện nay, khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, việc tìm kiếm thông tin của học bổng không mấy khó khăn. Bạn có thể vào trực tiếp websitte của các trường tại Canada, đọc phần thông tin về học bổng – đây là nguồn thông tin chính thống mang tính tin cậy cao. Ngoài ra, thông tin về học bổng cũng có trên các báo, đặc biệt báo giáo dục. Một vài website chuyên chia sẻ, cập nhật về học bổng rất nhanh chóng và kịp thời đáng để cho bạn tham khảo như scholarship chẳng hạn. Cuối cùng, những buổi hội thảo tại các trung tâm du học cũng đáng để bạn tham gia. Tại buổi hội thảo du học Canada, ngoài các kinh nghiệm được chia sẻ luôn có thêm phần thông tin về học bổng được chính đại diện của các trường hướng dẫn bạn. Thậm chí, bạn còn có thể nộp hồ sơ xin học bổng, phỏng vấn ngay tại buổi hội thảo với đại diện chính thức từ trường học Canada.

Điều kiện săn học bổng Canada có khó không?

Cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới, muốn săn được học bổng đương nhiên bạn phải đáp ứng được các điều kiện cụ thể từ điểm GPA, chứng chỉ IELTS… Tùy theo giá trị học bổng, mức độ cạnh tranh của học bổng mà điều kiện khác nhau. Có 2 hình thức xét duyệt học bổng khi du học Canada:

+ Học bổng đưa ra điều kiện cứng: Cứ ai đủ điều kiện nộp hồ sơ đều nhận được học bổng đó.

+ Học bổng số lượng có hạn và xét theo thứ tự từ cao xuống thấp các bộ hồ sơ xin học bổng để xét duyệt.

Theo kinh nghiệm của EduTrust, trung bình trị giá học bổng sẽ tương đương với điểm GPA như sau:

+ Điểm GPA từ 6.5 đến 7.0 sẽ nhận được học bổng 20%

+ Điểm GPA từ 7.0 đến 8.0 sẽ nhận được học bổng 20%  – 50%

+ Điểm GPA từ 8.0 trở lên sẽ nhận được học bổng 50% đến 100%

Ngoài điểm GPA, điều kiện quan trọng giúp bạn nhận được học bổng còn có chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh có thể là IELTS hoặc TOEFL. Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 80. Những thành tích ngoại khóa sẽ trở thành lợi thế của bạn trong hồ sơ xin học bổng và phần quyết định bạn có nhận được học bổng hay không còn nằm ở bài luận văn. Cho dù bạn có điểm GPA thấp hơn so với các hồ sơ cạnh tranh khác 1 chút, nhưng bài luận văn xin học bổng của bạn thực sự gây được ấn tượng, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận được học bổng mà thôi.

>>> Xem thêm: Bạn có thể thanh toán bằng những hình thức nào tại Canada?

Sẵn sàng săn học bổng du học Canada
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *