EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2019
Trang chủ > review hội thảo > Review hội thảo du học 2016 “Định hướng lộ trình du học Thụy Sỹ và Hà Lan phù hợp và tiết kiệm nhất”

Review hội thảo du học 2016 “Định hướng lộ trình du học Thụy Sỹ và Hà Lan phù hợp và tiết kiệm nhất”

Sáng ngày 18 – 6 vừa qua, tại công ty EduTrust đã diễn ra hội thảo Tư vấn du học Thụy Sĩ và Hà Lan. Buổi hội thảo do công ty EduTrust tổ chức với sự tham gia của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh không chỉ ở khu vực Hà Nội mà còn ở các tỉnh lân cận. Với mục đích mang lại cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin hữu ích nhằm lên kế hoạch cụ thể, phù hợp cho từng đối tượng khi du học ngành quản lý khách sạn và tài chính ngân hàng ở Thụy Sĩ và Hà Lan. Trong buổi hội thảo lần này, quý phụ huynh và các em học sinh đã được giám đốc công ty tư vấn du học EduTrust – bà Nguyễn Thị Nhiên giải đáp rất nhiều những thắc mắc liên quan đến du học ở hai quốc gia này.

Qúy vị phụ huynh nghiên cứu rất kĩ những thông tin về du học ở Thụy Sĩ và Hà Lan

Rất nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm tới điều kiện để du học ở Thụy Sĩ và Hà Lan.

Ngay từ khi mở đầu buổi hội thảo bà Nhiên đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh.

Cô Lê Hân ở Hà Nội hỏi “ Tôi đang muốn cho con mình học ngành quản trị du lịch khách sạn ở Thụy Sĩ nhưng hiện nay cháu mới học lớp 11 thì nên có những sự chuẩn bị gì để du học ngành này ngay sau khi tốt nghiệp THPT ? “.Thậm chí, có những em mới đang là học sinh lớp 10 nhưng đã lên kế hoạch đi du học và muốn hỏi làm sao để có lộ trình du học Hà lan phù hợp nhất với các em.

Với những em đang là học sinh lớp 10 và 11 , bà Nhiên đưa ra lời khuyên nên cố gắng học tiếng Anh thật tốt để có điểm ilets cao và tập trung vào học tập để đạt điểm GPA từ mức khá trở lên. Bởi vì, điều kiện đầu vào ở 2 quốc gia này là học sinh phải có chứng chỉ ilets và điểm GPA ở mức khá trở lên ( ilets 4.5 đối với Thụy Sĩ và 6.5 đối với Hà Lan để vào thẳng các chương trình đại học ). Hơn nữa, nếu các em có điểm ilets và điểm GPA cao (Trên 7.0 IELTS và GPA trên 7.5), công ty có thể hỗ trợ xin học bổng có giá trị lớn ở các trường,  để “ hỗ trợ “ bố mẹ các em rất nhiều trong khoản đóng học phí và chi phí ăn ở.

Cô Tâm ở Hà Nội thắc mắc : học sinh muốn du học ở Thụy Sĩ có bắt buộc phải là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học của Viêt Nam hay không?. Bà Nhiên trả lời, với chính sách của Thụy Sĩ hiện nay thì chỉ cần tốt nghiệp THPT học sinh đã có thể học tại các trường đại học của Thụy Sĩ.

Cô Tâm hỏi tiếp : nếu con cô đang là học sinh lớp 11 thì có thể bắt đầu làm hồ sơ xin Visa du học được không và nếu được thì lấy điểm GPA  của năm học nào ?

Bà Nhiên giải đáp, với những học sinh đang học lớp 11 hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin Visa du học được vì chính sách của Thụy Sĩ cho phép học sinh được “nợ bảng điểm”. Cũng chính vì vậy, nếu còn là học sinh lớp 11 thì các em có thể bắt đầu  làm hồ sơ xin Visa, đồng thời phải cố gắng để nâng điểm GPA của mình trong năm lớp 12 nhằm đáp ứng được điều kiện đầu vào của các trường.

13487743_1442677905757747_1372295317_n

 

Phụ huynh đặc biệt quan tâm tới các điều kiện để có học bổng cao nhằm tiết kiệm chi phí khi du học ở Thụy Sĩ và Hà Lan.

 Học bổng cao là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đã lên kế hoạch du học ở Thụy Sĩ và Hà Lan

Theo bà Nhiên chia sẻ, nền giáo dục ở Thụy Sĩ và Hà Lan tập đào tạo các ngành dịch vụ thế mạnh là quản trị du lịch khách sạn và tài chính ngân hàng theo hướng ưu tiên trang bị những kĩ năng từ thực tế. Do vậy, đối với ngành quản trị du lịch khách sạn ở cả hai quốc gia đều có chương trình “thực tập hưởng lương” trong chương trình học. Nhờ có chương trình này mà các du học sinh có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền cho việc chi trả học phí và phí sinh hoạt. Cụ thể, sinh viên học ngành quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ sẽ nhận được mức lương tối thiểu là 2178 CHF/tháng ( khoảng 50 triệu đồng ) trong mỗi kì thực tập. Còn đối với Hà Lan, sinh viên được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ /tuần với mức lương 9 – 10 € / giờ. Hiện tại có những bạn đang du học tại Thụy Sĩ chỉ mất khoảng 1000 CHF để chi trả tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong một kì học. Vì trong quá trình thực tập các bạn có thể kiếm được số tiền từ 10000 – 12000 CHF trong khi học phí trung bình phải trả cho một kì học chỉ có 13000 CHF.

Bà đặc biệt nhấn mạnh, hiện tại công ty EduTrust có thể xin được những suất học bổng cao từ 75% – 100%  cho học sinh. Với điều kiện học sinh đó phải có chứng chỉ ilets và điểm GPA cao. Vì vậy, các em phải đầu tư học tiếng Anh và phấn đấu để nâng điểm GPA nhằm có học bổng cao, để tiết kiệm tiền học phí và chi phí sinh hoạt.

Anh Hiệp ở Hà Nội thắc mắc: với mức điểm ilets và điểm GPA bao nhiêu để nhận học bổng  từ 75% ở Hà Lan và tại sao ở Hà Lan có những suất học bổng cao nhưng ở Thụy Sĩ lại không có. Bà Nhiên giải đáp, hiện tại để được học bổng cao thì các em phải có ilets ở mức chung  từ 7.0 trở lên, điểm GPA cũng phải đạt từ 7.5 trở lên. Thụy Sĩ rất ít học bổng vì họ ưu tiên cho sinh viên tự kiếm được tiền trong chương trình thực tập hưởng lương với một mức lương tối thiểu theo quy định của chính phủ để chi trả cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt ở trường.

Một phụ huynh khác ở Hà Nội có con đã tốt nghiệp đại học ngành tài chính ngân hàng và đang muốn học lên thạc sĩ ở nước ngoài hỏi: học ngành này ở Thụy Sĩ hay Hà Lan thì tốt hơn. Bà Nhiên đưa ra lời khuyên, nếu học tài chính ngân hàng thì nên học ở Hà lan sẽ tốt hơn.

Cô phụ huynh hỏi tiếp: con tôi đã tốt nghiệp đại học và có điểm ilets 7.5 và điểm GPA là 3.4 / 4 vậy thì công ty có thể hỗ trợ xin được học bổng bao nhiêu?

Bà Nhiên giải đáp, với số điểm ấy công ty tự tin xin được cho bạn học bổng từ 50% đến 75%, thậm chí là 100% học phí.

Một bạn học sinh ở Hà Nội có câu hỏi “ngoài chứng chỉ ilets và điểm GPA ra thì em còn có những chứng chỉ hoạt động ngoại khóa ở trường, lớp và giải nhất học sinh giỏi quốc gia thì có được ưu tiên xét học bổng không?”. Bà Nhiên trả lời, với các chứng chỉ ngoại khóa ở trường, lớp thì hầu như không có giá trị để các trường tại Hà Lan xét học bổng ngoại trừ những chứng chỉ học tập cao. Chứng chỉ giải nhất học sinh giỏi quốc gia của em thì vẫn có thể được nhà trường xem xét và cấp học bổng.

Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp ở Thụy Sĩ và Hà Lan.

Theo bà Nhiên chia sẻ, chính phủ Hà Lan đang có những chính sách Visa mới nhằm thu hút nguồn lực chất lượng cao trên thế giới. Bắt đầu từ tháng 3 năm 2016, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại tối đa 3 năm để tìm việc làm. Trong thời gian này, nếu sinh viên đó tìm được một hợp đồng lao động tại Hà Lan thì sẽ được ra hạn Visa để ở lại làm việc lâu dài. Vì thế, đây là cơ hội rất tốt để các sinh viên quốc tế tìm kiếm công việc ở môi trường tốt để lập nghiêp như ở Hà Lan.

Cô Quỳnh ở Hà Nội đang có dự định cho con đi du học Thụy Sĩ muốn hỏi về thời gian được ở lại tìm việc sau khi tốt nghiệp ở quốc gia này. Bà Nhiên giải đáp, hiện tại theo chính sách của Thụy Sĩ thì sinh viên quốc tế được ở lại 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp để tìm việc làm. Tuy thời gian ở lại để tìm việc ở Thụy Sĩ khá ngắn nhưng khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương, sinh viên đã được tiếp xúc, làm việc với rất nhiều các nhà tuyển dụng và có cơ hội mở rộng các mối quan hê. Điều này tạo được rất nhiều thuận lợi để sinh viên có cơ hội tìm được một công việc sau khi ra trường.

Nhiều phụ huynh đã định hướng du học cho con mình và muốn được đảm bảo xin được Visa du học.

Theo bà Nhiên, hiện nay chính sách Visa của chính phủ hai nước đang có nhiều thuận lợi. Căn cứ vào những học sinh đã  du học thông qua EduTrust trước đây, công ty tự tin 100% đảm bảo tỉ lệ đỗ Visa cho các em. Và một lần nữa bà nhấn mạnh, các em học sinh phải cố gắng luyện thi ilets và học tập để có điểm GPA tốt, đáp ứng được các điều kiện đầu vào để xin Visa du học. Còn lại, các thủ tục xin Visa cũng như làm thủ tục xin học bổng thì EduTrust có thể đảm bảo được cho các em.

Anh Hiệp ở Hà Nội hỏi “công ty có dịch vụ hỗ trợ học sinh luyện thi ilets để giúp các em đáp ứng được các điều kiện xin Visa không?. Bà Nhiên giải đáp, hiện tại công ty đang hỗ trợ đào tạo tiếng Anh cho các em học sinh có nguyện vọng du học với cam kết chuẩn đầu ra phù hợp với điều kiện làm hồ sơ xin Visa du học ở mỗi quốc gia. Công ty sẽ luyện ilets cho đến khi nào em đạt số điểm theo yêu cầu.

Một phụ huynh khác lại thắc mắc : Visa du học ở Thụy Sĩ sẽ có thời hạn cho cả khóa học hay trong từng năm một và thời gian chờ kết quả Visa là bao lâu?

Bà Nhiên giải đáp, hiện nay ở Thụy sĩ, Visa du học sẽ chỉ có thời hạn một năm, mỗi năm sinh viên phải đổi Visa một lần. Những Visa được cấp ở việt Nam cũng chỉ có thời hạn là một tuần, khi sang Thụy Sĩ phải tiến hành đổi Visa. Hiện tại, thời gian chờ để có kết quả Visa là khoảng 3 – 12 tuần.

Các bậc phụ huynh khi đã có dự định cho con đi du học thì nên làm hồ sơ sớm để được giải quyết nhanh. Vì có những tháng được coi là cao điểm, có rất nhiều hồ sơ xin Visa nộp cùng lúc, Đại Sứ quán sẽ xét duyệt rất lâu.

Cô Minh ở Hải Phòng hỏi “tôi dự định cho con du học Mỹ vào năm 2017 và đang luyện thi tiếng Anh Toefl nhưng nay muốn chuyển sang cho con đi du học Thụy Sĩ thì có kịp chuyển sang luyện thi ilets để xin Visa du học ở Thụy Sĩ không ?”. Theo bà Nhiên, em có thể chuyển sang học ilets được, bởi vì hiện nay các trường của Thụy Sĩ chỉ yêu cầu ilets 4.5.  Đây là số điểm không cao và nằm trong tầm của các em học sinh đã có tiếng Anh căn bản.

13493496_10154196363210275_1261044717_o

Vấn đề ngôn ngữ cũng như  sự liên hệ của công ty với các du học sinh tại Thụy Sĩ và Hà Lan.

Một bạn học sinh khác mới học lớp 10 nhưng đã lên kế hoạch du học ở Thụy Sĩ thắc mắc “nếu chọn học ở Hai quốc gia này thì ngoài tiếng Anh ra cháu có phải học thêm ngôn ngữ nào nữa không?”. Bà Nhiên giải đáp, khi tham gia học tập tại 2 quốc gia này thì  tiếng Anh được sử dụng 100% trong giảng dạy. Tuy nhiên,  cháu phải học thêm một ngôn ngữ khác để giao tiếp với người bản xứ. Ở Hà Lan thì phải học thêm tiếng Pháp, còn ở Thụy Sĩ họ sử dụng tới 4 loại ngữ chính là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romanish.

Phụ huynh có con chuẩn bị du học thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng hỏi về việc quản lý du học sinh của công ty như thế nào, có theo sát học sinh trong suốt quá trình học hay không?. Bà Nhiên chia sẻ, với mỗi du học sinh du học thông qua công ty đều được giữ sợi dây liên lạc thường xuyên với công ty. Bảng điểm, kết quả học tập của các bạn cũng được gửi về công ty thường xuyên.

Có bất cứ khó khăn gì khi sang nước ngoài du học sinh đều có thể liên hệ về phía công ty để được trợ giúp. Công ty không chỉ đồng hành cùng học sinh trong khóa học mà là trọn đời.

Buổi hội thảo kết thúc thành công và nhận được phản hồi tích cực từ phí các khách mời. Cô Quỳnh – một phụ huynh đang muốn cho con đi du học ở Thụy Sĩ chia sẻ “tôi cảm thấy buổi hội thảo mang tính chuyên nghiệp rất cao, thông tin đưa ra rõ ràng và rất cụ thể. Thông qua những thông tin này mà các phụ huynh và các cháu học sinh có thể dễ dàng xác định được mục tiêu phù hợp với mình”.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *