EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Quy trình và hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Quy trình và hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Quy trình và hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Một trong những thủ tục rất quan trọng khi học sinh, sinh viên muốn đi du học Thụy Sĩ là xin visa. Cùng EduTrust tìm hiểu quy trình và hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình xin visa du học Thụy Sĩ

Bước 1 : Hoàn tất thủ tục xin nhập học tại Thụy Sĩ. Mỗi trường sẽ có yêu cầu về bộ hồ sơ nhập học riêng. Du học sinh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu và gửi trực tiếp sang trường đó để xin nhập học. Khi hồ sơ của du học sinh đạt yêu cầu, được xét duyệt, trường sẽ gửi trả về giấy mời nhập học tạm thời. Để hồ sơ được xét duyệt, du học sinh cũng phải nộp phí không hoàn lại dù bạn có được nhận học hay không.

Bước 2 : Đóng tiền học phí để nhận giấy mời nhập học chính thức. Trong giấy mời nhập học tạm thời sẽ có yêu cầu du học sinh hoàn thành học phí cho năm học đầu tiên và thậm chí có cả phí đặt cọc giữ chỗ tùy vào từng trường. Khi các khoản phí này được hoàn thành, du học sinh sẽ nhận được giấy mời nhập học chính thức.

Quy trình và hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Bước 3 : Chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hồ sơ xin visa gồm những giấy tờ gì sẽ được cụ thể hóa ở phần sau. Khi đã có giấy mời nhập học chính thức, du học sinh chỉ cần bổ sung giấy mời nhập học đó vào bộ hồ sơ xin visa của mình.

Bước 4 : Chờ kết quả visa. Khi visa thành công, du học sinh có thể đặt vé máy bay, liên hệ chỗ ăn ở càng sớm càng tốt.

Trong quá trình du học sinh xin visa, trường học nơi bạn nộp hồ sơ và đã được chấp nhận cũng sẽ giúp đỡ quá trình xin visa của bạn bằng cách nhà trường sẽ tiến hành thủ tục xin Visa cho sinh viên tại tiểu bang mà trường trực thuộc. Trong trường hợp hồ sơ của sinh viên được chấp nhận visa du học Thụy Sĩ, tiểu bang đó sẽ gửi đến nhà trường mà sinh viên ghi danh học một “Giấy xác nhận chính thức” trong đó có nêu rõ việc chấp nhận cấp visa du học Thụy Sĩ cho sinh viên này, và nêu rõ ngày sinh viên được phép vào Thụy Sĩ.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ bao gồm những gì?

Để tránh sự bất tiện khi phải bổ sung nhiều lần hồ sơ còn thiếu kéo dài thời gian xin visa có thể lỡ dở việc học thậm chí còn bị cấm visa Thụy Sĩ, ngay từ ban đầu, du học sinh nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ nhất cho bộ hồ sơ của mình :

+ Đơn xin visa theo mẫu của đại sứ quán

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh thư hoặc căn cước công dân

+ 2 ảnh hồ sơ 4×6

+ Sơ yếu lý lịch

+ Giấy mời nhập học

+ Học bạ hay bằng cấp, bảng điểm cao nhất bạn sở hữu

+ Giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm, bảng lương, giấy tờ xác nhận đóng thuế trong 2 năm gần nhất…

+ Chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5

Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần đóng cả lệ phí xét duyệt visa và khoản lệ phí này cũng là khoản lệ phí không hoàn lại.

>>> Xem thêm: Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn trường Les Roches khi đi du học Thụy Sĩ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *