EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Bảy 16, 2020
Trang chủ > Tin tức > Quy trình thực hiện thủ tục du học Anh

Quy trình thực hiện thủ tục du học Anh

Quy trình thực hiện thủ tục du học Anh

Thủ tục du học Anh là điều bắt buộc để học sinh, sinh viên bắt đầu thực hiện ước mơ du học của mình. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều gia đình cũng như học sinh đang mơ hồ về quy trình này, vì thế EduTrust sẽ đưa ra quy trình chung nhất khi thực hiện thủ tục để hoàn thành ước mơ trở thành du học sinh Anh của các bạn trẻ.

Bước 1: Lựa chọn khóa học, ngành học và trường học

Ngay từ bước đầu tiên đã cần bạn phải suy nghĩ rất nhiều, cân nhắc rất nhiều. Bởi nếu chỉ cần chọn lựa sai, bạn sẽ nhanh chóng hối hận trong suốt thời gian học cũng như sau này. Có rất nhiều khóa học, ngành học tại Anh và mỗi khóa học có điều kiện khác nhau, bạn cần xem xét khả năng của mình cũng như điều kiện tài chính để chọn khóa học, ngành học phù hợp. Sự lựa chọn này còn cần dựa trên cả đam mê và sở trường nữa. Sau khi xác định được mình học ngành gì, bắt đầu bạn mới chọn trường. Liệt kê ra những ngôi trường có đào tạo ngành học đó sau đó cân nhắc xem ngôi trường nào thích hợp nhất. Ví dụ bạn thích thành phố nào của Anh, bạn có quan tâm đến học phí của ngôi trường đó hay không?

Quy trình thực hiện thủ tục du học Anh
thủ tục du học Anh

Bước 2: Nộp hồ sơ để xin nhập học – thủ thục du học Anh

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ để xin nhập học vào ngôi trường mình đã lựa chọn. Điều quan trọng nhất, bộ hồ sơ đó phải trung thực và đáp ứng đúng, đủ những yêu cầu của trường. Thủ tục du học Anh về hồ sơ của mỗi trường, mỗi ngành sẽ khác nhau. Thông qua hồ sơ họ sẽ đánh giá xem bạn có đủ điều kiện và năng lực để theo học ngành đó, trường đó hay không. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, trường đó sẽ gửi về thư mời nhập học tạm thời. Trong thư mời nhập học này sẽ có ghi thêm 1 số điều kiện như bạn phải nộp học phí cho kì đầu tiên của năm học.

Bước 3: Nộp tiền học phí để nhận thư mời nhập học chính thức

Bạn không thể xin visa du học Anh với thư mời nhập học tạm thời. Hãy nhAnh chóng đóng tiền học phí sau khi nhận được thư mời nhập học tạm thời nhé. Ngay sau khi bạn hoàn thành tiền học phí hoặc những điều kiện như trong thư mời nhập học tạm thời, trường bạn lựa chọn sẽ gửi thư mời nhập học chính thức về cho bạn.

Quy trình thực hiện thủ tục du học Anh

thủ tục du học Anh

ĐỌC THÊM: Những điều kiện du học Anh bạn cần biết

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du học

Bạn đã đi được những bước đầu tiên rồi và đây là bước quan trọng nhất. Để đảm bảo sự thành công bạn cần có sự chuẩn bị thật lỹ lưỡng. Hồ sơ xin visa cần đầy đủ, không thiếu giấy tờ và quan trọng nhất phải đảm bảo tính trung thực. Ngoài giấy tờ tùy thân, giấy mời nhập học còn cần giấy tờ để chứng minh tài chính. Bạn có thể được cấp visa du học Anh chỉ sau khi nộp hồ sơ nhưng cũng cần trải qua vòng phỏng vấn. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để vượt qua vòng phỏng vấn nhé.

Bước 5: Chuẩn bị trước khi đi du học

Cầm trên tay visa du học Anh rồi, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không tìm chỗ ở, đặt vé máy bay. Thủ tục du học Anh đến bước này đã gần hoàn tất rồi. Lựa chọn chỗ ở phù hợp với điều kiện và tính cách của bản thân. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những cựu du học sinh đi trước để biết cách chuẩn bị hành lý đi du học Anh như thế nào, nên mang những gì và không nên mang những gì.

Thế là bạn đã hoàn tất quy trình rồi, giờ bạn chỉ cần có sự tự tin và quyết tâm để đặt chân đến vùng đất mới thôi. Những khó khăn đang đợi bạn phía trước, sẵn sàng để vượt qua nhé!

Xem thêm: Những ngành học ở vương Quốc Anh có thể bạn chưa từng nghe tên

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *