EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Phỏng vấn xét visa du học Úc và những điều cần biết

Phỏng vấn xét visa du học Úc và những điều cần biết

Visa du học Úc

Visa là một trong những điều kiện du học Úc mà bất kì du học sinh nào cũng cần đáp ứng. Để được cấp thị thực, học sinh, sinh viên phải trải qua quá trình phỏng vấn xét visa du học Úc. Qúa trình này có gì đặc biệt và có những điểm nào cần lưu ý? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thời gian phỏng vấn visa du học Úc

Thời gian phỏng vấn visa du học Úc sẽ bắt đầu sau 1 đến 2 tuần khi học sinh, sinh viên nhận được kết quả khám sức khỏe tại cơ sở y tế mà lãnh sự quán, đại sứ quán chỉ định. Muốn rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ không khó, và bạn nên kiểm tra sức khỏe trước thời hạn nộp hồ sơ xin visa.

Địa điểm phỏng vấn và thời gian phỏng vấn visa được thông báo cho học sinh, sinh viên qua điện thoại hoặc email. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho đại sứ quán số điện thoại mà bạn thường xuyên dùng nhất và có thói quen check email mỗi ngày tránh trường hợp đáng tiếc lỡ hẹn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, không phải bất kì đối tượng học sinh, sinh viên nào nộp hồ sơ cũng được hẹn phỏng vấn đâu nhé. Có thể bộ hồ sơ của bạn không được chấp nhận hoặc cũng có thể bộ hồ sơ của bạn được cấp luôn visa mà chẳng cần thêm bất kì vòng phỏng vấn nào khác.

Xin visa du học úc

Một cuộc phỏng vấn kéo dài trong thời gian bao lâu? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chuyên viên phỏng vấn visa du học Úc cũng như chính học sinh, sinh viên vậy. Có thể bạn chỉ mất 15 phút đã hoàn thành nhưng cũng có khi cuộc phỏng vấn kéo dài đến hàng giờ đồng hồ vì chuyên viên visa muốn hỏi bạn nhiều hơn nữa.

Hình thức và đối tượng phỏng vấn

Có hai hình thức phỏng vấn là phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn gián tiếp. Với hình thức phỏng vấn trực tiếp, bạn sẽ phải đến đại sứ quán Úc ở hà nội để mặt đối mặt với chuyên viên visa. Còn với hình thức phỏng vấn gián tiếp có thể qua điện thoại hoặc skype, tất nhiên cũng chính nhân viên phòng thị thực sẽ trò chuyện với bạn rồi.

Học sinh hay sinh viên đã đủ 18 tuổi sẽ trải qua quá trình phỏng vấn 1 mình. Còn đối với học sinh, sinh viên chưa đủ 18 tuổi, chưa có năng lực hành vi dân sự người sẽ cùng phỏng vấn là phụ huynh.

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc

Một số câu hỏi thường gặp dưới đây trong các cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc sẽ cho bạn kinh nghiệm để vượt qua vòng thử thách này thành công :

Visa du học Úc và những điều cần biết

+ Kế hoạch học tập tại Úc : Hầu hết học sinh, sinh viên đều nhận được câu hỏi này. Tất nhiên bạn cần nắm chắc về thông tin khóa học cũng như thể hiện rõ ràng định hướng, kế hoạch tương lai như vì sao bạn chọn ngành học đó, trường học đó… Chuyên viên visa sẽ đánh trượt bạn ngay lập tức nếu như bạn thiếu chính kiến và mập mờ trong vấn đề này. Hãy thể hiện mình thực sự quyết tâm đi du học và có sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng nhất.

+ Qúa trình học tập tại Việt Nam như thế nào : Chuyên viên phỏng vấn visa không chỉ quan tâm đến kế hoạch học tập tương lai tại Úc đâu nhé. Các chuyên viên visa còn hỏi han cả những vấn đề về trường lớp, môn học, giáo viên… trong quá trình học tập gần nhất của bạn.

+ Khả năng tài chính của gia đình : Những vấn đề liên quan như khả năng tài chính, tài sản, nguồn thu nhập hiện tại của gia đình cũng không thể bỏ qua

+ Định hướng tương lai sau khi hoàn thành khóa học tại Úc : Đây là câu hỏi cực kì quan trọng trong quá trình phỏng vấn visa du học Úc. Dù trả lời như thế nào bạn cũng phải thể hiện được tinh thần gắn bó, những mối ràng buộc giữa bạn với Việt Nam và bạn sẽ quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Đọc thêm: Tư vấn du học Úc chương trình vừa học vừa làm

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *