EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Mười 15, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Dịch vụ xin PGWP > PGWP là gì? Những điều cần biết về PGWP

PGWP là gì? Những điều cần biết về PGWP

Post – Graduation Work Permit – PGWP là gì?

Post – Graduation Work Permit là loại giấy phép lao động mở được cấp đặc biệt cho đối tượng là du học sinh quốc tế tại Canada, cho phép DHS được phép làm việc hợp pháp tại Canada sau khi tốt nghiệp từ bậc sau trung học (post-secondary) nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada và xa hơn là tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài tại đây. Thời hạn của PGWP có thể lên đến tối đa 3 năm.

Tại sao PGWP là loại giấy phép đặc biệt? Đặc biệt vì nó chỉ ưu tiên cho 1 đối tượng cụ thể duy nhất: DU HỌC SINH QUỐC TẾ TẠI CANADA; và khác với các loại giấy tờ khác:

✪ Chỉ dành riêng cho DHS đã tốt nghiệp

✪ Có thời hạn căn cứ vào độ dài khóa học

✪ Giấy phép mở không có điều kiện

Ghi chú nhỏ: Giấy phép mở là cái gì? Giấy phép mở là Open Work Permit, tức là giấy phép không bị giới hạn 1 chủ lao động cụ thể nào. Hay nói dễ hiểu hơn, loại giấy phép này cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Canada cho bất cứ 1 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và chủ động lao động nào mà không bị ràng buộc hay giới hạn. Có thể gọi là Tự do tự tại. Điều này giải đáp 1 số thắc mắc của các bạn có cần phải được 1 công ty nhận làm việc mới xin được PGWP? Câu trả lời là KHÔNG, có thể xin ngay khi Tốt nghiệp và làm ở bất kỳ công ty nào.

ĐIỀU KIỆN VỀ ĐĂNG KÝ PGWP LÀ GÌ?

Đây là điều khá quan trọng, quyết định đến việc bạn đi học tại Canada có hiệu quả hay không và tránh tình trạng “Oops” vì sao khi học xong mới vỡ lẽ là mình không đủ điều kiện xin PGWP đi làm

❖ Đầu tiên DHS phải đang có Study Permit còn hạn khi xin PGWP

❖ Có chương trình học TOÀN THỜI GIAN với độ dài tối thiểu là 8 tháng

❖ Đã hoàn thành chương trình đào tạo và qua hết tất cả các tín chỉ quy định trong chương trình học và nhận giấy xác nhận của trường đủ điều kiện tốt nghiệp

Trường học nơi DHS tham gia chương trình học cũng phải đáp ứng quy định của Bộ di trú. Trước đây thì sẽ thông tin theo các quy định cụ thể nhưng hiện nay website của Bộ di trú đã đăng tải thông tin rất rõ ràng trường nào đủ điều kiện để xin PGWP. DHS vào link sau đây và tìm tên trường học của mình đang học hay dự định học và kiểm tra cột cuối cùng “Offers PGWP – eligible program”

THỜI HẠN CỦA PGWP

PGWP được cấp với thời hạn dựa vào độ dài chương trình học trước đó. Độ dài chương trình sẽ được xác nhận bởi trường theo thiết kế chương trình học. Và thông thường các kì nghỉ giữa khóa cũng đều được tính tích lũy trong thời gian học

Từ 8 tháng đến dưới 2 năm: thời hạn giấy phép bằng thời gian đào tạo

Từ 2 năm trở lên: thời hạn giấy phép được 3 năm

NỘP ĐƠN XIN PGWP NHƯ THẾ NÀO VÀ KHI NÀO?

Hồ sơ xin PGWP nộp bằng hồ sơ giấy và nộp về văn phòng Vegreville của IRCC, theo địa chỉ sau:

❂ CPC-Vegreville

❂ 6212-55th Avenue, Unit 555

❂ Vegreville, AB

❂ T9C 1×6

PGWP cũng có thể nộp online thông qua cổng đăng ký của IRCC. Khi nào thì nộp:

Việc này sẽ có tác động đến việc thời gian DHS cần có để nộp đơn và kể cả chiến lược để “ăn gian” thêm thời gian để xin Permanent Resident sau này (chi tiết thì hỏi các chuyên viên tư vấn được công nhận tại Canada). Bạn có thể nộp đơn xin cấp PGWP ngay khi hoàn thành tất cả các tín chỉ yêu cầu để tốt nghiệp của chương trình học. Tất cả những gì bạn cần là Giấy xác nhận hoàn thành chương trình của khoa và bảng điểm cuối cùng. Tuy nhiên 1 điều cần lưu ý kĩ là DHS chỉ có 90 ngày để nộp đơn kể từ khi nhận được Giấy xác nhận tốt nghiệp của trường

LƯU Ý QUAN TRỌNG: 

DHS chỉ được cấp PGWP 1 lần duy nhất. Sẽ không có việc gia hạn hay cấp lại PGWP lần thứ 2 cho du DHS có học tiếp 1 chương trình học khác sau khi đã được nhận PGWP.

Thời hạn của PGWP khi cấp xét cũng phụ thuộc vào thời hạn passport. Nếu passport còn ngắn thì nên gia hạn passport trước khi nộp đơn PGWP để tránh bị “lỗ” thời hạn PGWP (có thể gia hạn passport Việt Nam ngay tại Canada)

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Có cần phải nhận bằng chính thức mới được nộp đơn xin PGWP

A: Không cần, chỉ cần hoàn thành tất cả các tín chỉ yêu cầu và có xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp về trường

2. Chương trình học dưới 8 tháng có được không?

A: Thời gian học thực tế và thời gian quy định sẽ khác nhau. Nếu chương trình học quy định độ dài đào tạo là 8 tháng, nhưng DHS học nhanh hơn thì vẫn đủ điều kiện xin cấp PGWP. Chương trình đào tạo quy định dưới 8 tháng thì không đủ điều kiện.

3. Chưa được cấp PGWP chính thức thì có được đi làm khi đã nhận được việc chính thức?

A: Được với điều kiện DHS học full-time trước đó và không làm quá số giờ quy định khi còn đi học; đồng thời đã trình nộp hồ sơ xin PGWP và nhận được file number

4. Có nộp PGWP ngoài Canada không?

A: Được, PGWP có thể được trình nộp ngoài Canada và ngay cửa khẩu POE

5. Trong lúc trình nộp PGWP có được đi du lịch ra khỏi Canada không?
A: Được, với điều kiện Visa của bạn vẫn phải còn hạn khi bạn vào lại Canada.

6. Nếu được cấp PGWP mà chưa tìm được việc thì có bị ảnh hưởng đến giấy phép hay có bị đuổi về nuớc không?
A: Không. PGWP cho phép DHS lưu trú và làm việc hợp pháp tại Canada. Vì vậy nếu chưa tìm được việc thì DHS vẫn được ở lại Canada theo đúng thời hạn của PGWP được cấp và không bị ảnh hưởng đến việc lưu trú. Tất nhiên cũng không bị đuổi về nuớc, Tuy nhiên, DHS vẫn phải thực hiện nghĩa vụ khai thuế Thu nhập cá nhân hàng năm và việc không tìm được việc có thể ảnh hưởng lộ trình xin định cư.

7. Học trường tư thì không đuợc cấp PGWP?
A: Không hoàn toàn. 100% trường công sẽ được cấp PGWP. 1 số trường tư có 1 số chương trình cụ thể đủ điều kiện đế được cấp PGWP.

8. Học Part-time có được xin PGWP?
A: Không. Chương trình phải được duy trì TOÀN THỜI GIAN trong suốt quá trình học. Sẽ có ngoại lệ (liên hệ các Tư vấn có chứng nhận tại Canada để được tư vấn cụ thể).

9. Học ko liên tục hoặc nghỉ 1 kỳ có được cấp PGWP?
A: Không. Chương trình học phải được duy trì liên tục.

10. Học “í ẹ” hay làm quá 20h/tuần khi đang đi học có bị ảnh huởng?
A: Có. Việc đủ điều kiện nộp PGWP và quyết định cấp PGWP của IRCC là 2 việc khác nhau. Officer sẽ đánh giá từng hồ sơ và có quyền từ chối cấp PGWP nếu đương đơn không tuân thủ các quy định.

11. Có thể kết hợp nhiều chương trình để “ăn gian” thời hạn PGWP không?
A: Có thể, tuy nhiên tùy trường hợp cụ thể sẽ được quy định trên website IRCC.

12. Có gia hạn hay xin PGWP lại được không?
A: Không thể gia hạn. PGWP chỉ được cấp 1 lần duy nhất trong đời (once in life-time).

13. Trong lúc có PGWP thì có đổi công ty làm việc được không?
A: Có. Vì PGWP là 1 dạng Open Work Permit cho phép lao động tự do. Vì vậy DHS có thể tùy ý trong việc lựa chọn công việc và chủ lao động.

14. Nguời phụ thuộc (vợ con) có được “ăn theo” PGWP của đương đơn không?
A: Có. Vợ của đương đơn PGWP có đủ điểu kiện để xin cấp Open Work permit có thời hạn bằng với thời hạn của PGWP đương đơn. Con sẽ được hưởng chính sách ưu đãi của Bộ giáo dục từng Tỉnh bang quy định.

Nguồn: Tổng hợp


Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

PGWP là gì? Những điều cần biết về PGWP
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *