EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Ở homestay giúp du học sinh Canada vơi đi nỗi nhớ nhà

Ở homestay giúp du học sinh Canada vơi đi nỗi nhớ nhà

Ở homestay giúp du học sinh Canada vơi đi nỗi nhớ nhà

Lên đường đi du học Canada, các bạn trẻ phải chấp nhận cuộc sống tự lập xa gia đình. Đây chắc chắn sẽ là khoảng thời gian không hề dễ dàng một chút nào đặc biệt trong giai đoạn đầu, cảm giác nhớ nhà da diết sẽ xâm chiếm bạn. Nếu bạn không đủ tự tin dễ dàng vượt qua được khó khăn này, hãy lựa chọn cho mình hình thức nhà ở homestay.

Ở homestay khi đi du học Canada là gì?

Du học sinh có thể lựa chọn rất nhiều hình thức nhà ở khi đến với xứ sở lá phong từ ở kí túc xá, tự thuê phòng ở riêng cho đến ở homestay. Ở homestay có nghĩa rằng du học sinh sẽ sống cùng 1 nhà như 1 thành viên của gia đình người bản xứ. Nếu như ở kí túc xá có lợi thế gần trường, tự thuê phòng ở ngoài có lợi thế về sự thoải mái, homestay không có được những lợi thế đó. Ở homestay đồng nghĩa với việc bạn phải nhập gia tùy tục, phải tuân theo những nguyên tắc của gia đình người bản xứ, việc đi chơi về khuya thường xuyên hay dẫn bạn bè về nhà là điều hạn chế bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình người bản xứ. Thế nhưng, vẫn rất nhiều người lựa chọn homestay cũng bởi chi phí hợp lý, điều kiện sống tốt đặc biệt cuộc sống như 1 gia đình thực sự sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà.

Ở homestay giúp du học sinh Canada vơi đi nỗi nhớ nhà

Ở homestay khi đi du học Canada giúp du học sinh vơi đi nỗi nhớ nhà

Những bữa cơm gia đình

Khoảng thời gian ấm áp nhất đối với 1 gia đình chính là bữa cơm quây quần cùng các thành viên. Những bữa cơm 1 mình khi bạn ở ngoài thật nhàm chán, thậm chí nó còn khiến nhiều bạn trẻ chẳng buồn ăn. Nhưng khi bạn ở homestay, bạn cũng sẽ được coi như 1 thành viên gia đình họ và sẽ ăn uống cùng gia đình. Bữa cơm hoàn toàn có không khí như ở nhà vậy bởi người Canada vô cùng thân thiện, thoải mái. Cảm giác được cùng mọi người chuẩn bị bữa ăn sẽ ấm cúng vô cùng và giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà.

Sự thân thuộc từ phòng ở

Những phòng ở được xây dựng để cho thuê sẽ có cách bày trí khác hẳn với phòng ở trong nhà người bản xứ. Chắc chắn bạn cũng có được 1 căn phòng riêng trong ngôi nhà ấy, bạn thỏa sức trang trí, bày biện đồ dùng theo mong muốn, sở thích của mình như chính căn phòng tại quê hương vậy.

Những khoảng khắc nói chuyện thân thuộc

Nếu bạn tự thuê phòng để ở 1 mình tìm kiếm sự thoải mái nhưng những lúc rảnh rỗi bạn chẳng thể nói chuyện với ai ngoài chiếc điện thoại hay máy tính của mình. Khi ở homestay, bạn sẽ được tham gia vào các câu chuyện từ đó bạn hiểu hơn về văn hóa, đất nước Canada, trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình và tất nhiên bất cứ lúc nào vui hay buồn bạn đều có thể chia sẻ với các thành viên khác.

Được chăm sóc, được giúp đỡ khi gặp khó khăn

Bạn được coi như 1 thành viên trong gia đình nên trước khó khăn của bạn, mọi người sẵn sàng giúp đỡ. Thay vì phải tự nấu cháo, tự mua thuốc cho mình khi ốm đau, bạn sẽ  nhận được điều đó từ gia đình người bản xứ giống như đang ở nhà vậy. Chính những lúc ốm đau, khó khăn nỗi nhớ nhà càng tăng lên gấp bội. Thật may vì thời điểm đó sẽ có những người khác ở bên cạnh bạn.

>>> Xem thêm: Chương trình du học Canada CES 2018 – 1 năm nhìn lại

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *