EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES trước khi kết thúc

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES trước khi kết thúc

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES trước khi kết thúc

Mặc dù không đưa ra quá nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, chi phí du học cũng không hẳn quá rẻ, nhưng du học Canada vẫn luôn nhận được sự chú ý và trở thành điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Đặc biệt, những năm vừa qua khi chương trình visa du học CES được áp dụng tại Việt Nam, số lượng du học sinh người Việt đến với Canada ngày càng nhiều.

Visa CES đem lại cơ hội du học Canada rộng mở

Để xin được visa du học Canada theo hình thức thông thường, du học sinh sẽ mất từ 2 đến 5 tháng thậm chí còn lâu hơn với thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Tuy nhiên, kể từ tháng 3/ 2016 khi chính sách visa CES được áp dụng, thủ tục chứng minh tài chính được loại bỏ đã rút ngắn thời gian xin visa đồng thời nâng cao tỉ lệ xin thành công visa du học Canada.

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES trước khi kết thúc

Kể từ khi CES chính thức được áp dụng, tổng số du học sinh Việt tại Canada đã tăng lên số lượng không ngừng và đứng thứ 5. Năm 2017, có tới  hơn 14.000 du học sinh người Việt tại Canada và con số này chắc chắn sẽ còn tăng mạnh vào năm 2018 này.

Trải qua thời gian hơn 2 năm áp dụng tại Việt Nam, về cơ bản CES không có quá nhiều thay đổi khi vẫn giữ nguyên các điều kiện như : nhận được giấy mời nhập học, đủ điều kiện về chứng chỉ IELTS và mua giấy đầu tư đảm bảo của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD. Điểm khác lớn nhất về chính sách CES qua các năm chính là sự tăng lên về số lượng trường tại Canada tham gia chương trình này. Ban đầu, chỉ có 41 trường nên sự lựa chọn của du học sinh khá hạn chế, đến thời điểm hiện tại số trường đã tăng lên 55 với đủ mọi ngành nghề, chương trình đào tạo.

Cơ hội cuối cùng nhận visa CES du học Canada

Một thông tin gây xôn xao gần đây từ đại sứ quán Canada khi quyết định tạm chấm dứt chính sách visa CES. Cụ thể, thời gian visa CES được chấp dứt tại Việt Nam vào cuối tháng 6/ 2018. Như vậy, không còn quá nhiều thời gian để các bạn trẻ có cơ hội sở hữu visa du học Canada CES nữa. Đây cũng chính là thời điểm visa CES hot hơn bao giờ hết. Với những ưu điểm vượt trội của mình so với chính sách visa thông thường, hiển nhiên CES kết thúc sẽ để lại nhiều tiếc nuối.

du học EduTrust

SDS chính sách visa mới thay thế cho CES

Visa sds được coi là phiên bản nâng cấp của CES với số lượng trường mở rộng hơn nhưng điều kiện về trình độ tiếng Anh cũng khắt khe hơn. SDS vẫn giữ tinh thần của CES khi miễn đi thủ tục chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa. Hơn nữa, số lượng trường trong danh sách sds rất lớn, nên du học sinh có cơ hội lựa chọn rộng mở hơn. Nhưng điều kiện về chứng chỉ IELTS được nâng cao lên 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Tromg khi đó, điều kiện về IELTS đối với visa CES chỉ 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5. Tuy nhiên, điều kiện về tiếng Anh khó khăn hơn cũng trở thành 1 lợi thế, khi các bạn trẻ có thêm động lực cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Một tin vui dành cho những ai muốn đi du học Canada với visa sds, thời gian xét duyệt visa không cần chứng minh tài chính sds thậm chí còn rút ngắn hơn nhiều so với CES trước đây.

Mặc dù chưa hết thời gian CES được áp dụng, nhưng đã có 1 số trường tại Canada ngưng nhận hồ sơ CES do đã đủ số lượng. Cơ hội cuối cùng sở hữu visa CES đang không còn nhiều.

>>> Xem thêm: Phân tích ưu điểm và hạn chế của 3 hình thức nhà ở cho du học sinh Canada

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES trước khi kết thúc
5 (100%) 2 votes

One thought on “Nộp hồ sơ xin visa du học Canada CES trước khi kết thúc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *