EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Visa du học Canada > [Hướng dẫn] Nộp đơn xin học tại Canada (Applying for Admission)

[Hướng dẫn] Nộp đơn xin học tại Canada (Applying for Admission)

Môi trường đại học tại Canada thiêt lập tiêu chuẩn thu nhận sinh viên riêng và quyết định sinh viên nào hội đủ tiêu chuẩn nhập học. Ứng viên phải nộp đơn xin học tại Canada riêng cho từng trường. Lời khuyên của EduTrust là ngay cả khi ứng viên đã chọn được trường muốn du học, ứng viên vẫn nên nộp đơn vào những trường khác do rất có thể trường ứng viên “chọn đầu tiên” không thu nhận ứng viên. Ít nhất là một trong hai trường ứng viên chọn nộp đơn phải là những trường mà ứng viên tin chắc là sẽ được nhận.

1. Tìm hiểu thủ tục xin học tại Canada

Sau khi đã chọn trường ứng viên muốn theo học, hãy liên hệ với trường để biết thêm thông tin về thủ tục nộp đơn xin nhập học dành cho sinh biên quốc tế và yêu cầu đơn xin nhập học. Ứng viên có thể liên hệ với trường qua những cách sau:

* Lên website của trường, tìm thông tin hướng dẫn trong mục nhập học dành cho sinh viên quốc  tế (Tip: ứng viên lên website của trường, gõ vào mục tìm kiếm: how to apply for international student)

* Gửi thư cho văn phòng tuyển sinh của trường: Ứng viên có thể đề nghị nhà trường cung cấp thông tin nhập học và hướng dẫn bằng cách gửi thư cho văn phòng tuyển sinh của trường. Ứng viên có thể tìm thấy thông tin liên hệ tại mục Contact/Contact Admissons/About us  trên website trường như trong hình

Tìm hiểu thủ tục nhập học
Thông tin liên hệ văn phòng tuyển sinh của trường George Brown College

 

* Liên hệ đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam hoặc Các trung tâm tư vấn du học là đối tác tuyển sinh của trường tại Việt Nam: Rất nhiều trường tại Canada đã thành lập các đại diện tuyển sinh tại Việt Nam hoặc thông qua các trung tâm tư vấn du học để tuyển sinh tại Việt Nam, ứng viên có thể liên hệ các trung tâm này để nhận thông tin và được hướng dẫn thủ tục nhập học

2. Gửi đơn xin nhập học

Các trường đại học tại Canada thường dùng thành tích học tập của sinh viên và kết quả các bài kiểm tra đầu vào (với một số ngành nghể đặc thù: thiết kế đồ họa, 3D…) để quyết định chọn lựa sinh viên.

Ghi danh khóa học – đơn xin nhập học

Văn phòng Tuyển sinh sẽ gửi cho ứng viên thông tin về chương trình học của họ và mẫu đơn xin nhập học (Ứng viên có thể apply trực tiếp bằng ứng dụng trên website của trường hoặc xin đơn tại trung tâm đại diện trường tại Việt Nam) cùng với hướng dẫn từng bước thực hiện.

Lệ phí mỗi đơn là từ  $75 CAD – $150 CAD. Số tiền này được dùng để xử lý hồ sơ  xin học của ứng viên và sẽ không được hoàn lại, ngay cả khi ứng viên không được nhận vào trường.

Đa số các Hồ sơ xin học tại Canada sẽ yêu cầu các thông tin sau:

Thông tin cá nhân: gồm tên tuổi, địa chỉ, hoàn cảnh gia đình, nơi sinh, tình trạng công dân và những thông tin tương tự.

Thông tin về học vấn: bằng cấp cao nhất, bảng điểm gần nhất và chứng chỉ tiếng Anh (Ielts/Toef…)

Các thông tin bổ sung (tùy theo yêu cầu từng trường): bài kiểm tra đầu vào, thư giới thiêu, kế hoạch học tập.

Văn phòng tuyển sinh của trường sẽ xét Hồ sơ xin   học của ứng viên để quyết định có nhận ứng viên hay không

3. Xét tuyển hồ sơ xin học

Văn phòng tuyển sinh sẽ thực hiện việc xét duyệt hồ sơ xin học của ứng viên từ 2 ngày – 30 ngày làm việc. Thời gian xét tuyển có thể kéo dài hơn, do đó,  ứng viên cần có sự sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo cả quá trình du học Canada được diễn ra thuận lợi.

Văn phòng tuyển sinh sẽ xét điểm học tập của ứng viên, trình độ tiếng Anh, bằng cấp hiện tại của ứng viên có thỏa mãn và phù hợp với khóa học ứng viên đăng kí tham dự hay không. Đồng thời cũng sẽ trao các học bổng (nếu có) cho những ứng viên xuất sắc trước khi chính thức chấp nhận ứng viên theo học.

4. Nhận lời mời nhập học (Offer)

Hồ sơ xin học của ứng viên được xét tuyển thành công, văn phòng tuyển sinh sẽ gửi cho ứng viên Thư mời nhập học (Offer) cùng với các hướng dẫn để hoàn thiện quá trình nhập học: Đóng tiền học phíbổ sung giấy tờ còn thiếu.

Ứng viên sẽ thực hiện việc đóng học phí sang trường theo hướng dẫn của trường và nội dung chuyển khoản ghi trong Offer.

5. Đóng tiền học phí sang trường.

Ứng viên thực hiện việc đóng học phí khi nhận được yêu cầu đóng học phí từ trường, số tiền cần đóng theo quy định để xin Visa du học là học phí cho năm học đầu tiên được ghi trong Offer.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển tiền sang một tài khoản ở nước ngoài. Các ứng viên chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến ngân hàng bất kì và hỏi thủ tục. Ở bài này EduTrust hướng dẫn các ứng viên chuyển tiền từ ngân hàng BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam) sang tài khoản nhà trường ở nước ngoài

Ứng viên chuẩn bị các giấy tờ chuyển tiền bao gồm:

1. Thư mời nhập học (Offer) của trường ứng viên đăng kí (ứng viên in ra)

2. Nội dung hướng dẫn chuyển tiền (ứng viên có thể in từ email liên hệ với trường) và thông tin tài khoản trường (trong offer)

3. Hộ chiếu của ứng viên

Làm thủ tục chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên tại BIDV .

Sau khi đã chuyển tiền thành công, ứng viên cần nhận lại Điện chuyển tiền  (Telegraphic transfer) từ ngân hàng

6. Xác nhận chuyển tiền với trường và nhận Thư chấp thuận chính thức (Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission)

Sau khi ứng viên chuyển tiền học phí thành công, ứng viên cần thông báo chuyển tiền thành công với trường bằng việc gửi Điện chuyển tiền  (Telegraphic transfer) sang Văn phòng tuyển sinh của trường. Thủ tục khá đơn giản, ứng viên scan lại Điện chuyển tiền sang file .png/jpg/pdf và attach vào email với nội dung thông báo đã chuyển tiền thành công rồi gửi sang Văn phòng tuyến sinh của trường.

Văn phòng tuyển sinh sau khi sẽ xác nhận việc học sinh chuyển tiền thành công sẽ gửi Thư chấp thuận chính thức (Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission)Biên lại đóng tiền học (Receipt). Đây là 2 giấy tờ quan trọng ứng viên cần in mầu để nộp khi xin Visa du học Canada.

Tổng kết

Bài viết trên hướng dẫn ứng viên các bước thực hiện Nộp đơn xin học tại một trường tại Canada, đây là bước đầu tiên để du học tại Canada trước khi ứng viên thực hiện  xin Visa du học Canada. Ứng viên có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp xin liên hệ với EduTrust để được hướng dẫn chi tiết.

Nhận hướng dẫn nộp đơn xin học ngay!

Rate this post

One thought on “[Hướng dẫn] Nộp đơn xin học tại Canada (Applying for Admission)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *