EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Mười 18, 2018
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Những vấn đề liên quan đến visa du học Thụy Sĩ

Những vấn đề liên quan đến visa du học Thụy Sĩ

Những vấn đề liên quan đến visa du học Thụy Sĩ

Các chương trình đào tào chất lượng cùng cơ hội việc làm rộng mở, đất nước Thụy Sĩ đang ngày càng trở thành điểm đến thu hút của du học sinh quốc tế. Để thực hiện được ước mơ du học Thụy Sĩ, các bạn trẻ cần vượt qua bước xin visa du học Thụy Sĩ không mấy đơn giản, dễ dàng.

Những kinh nghiệm xin visa du học Thụy Sĩ

+ Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Chính phủ Thụy Sĩ đã đưa ra những quy định riêng về hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ. Và đại sứ quán là nơi sẽ trực tiếp tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ cũng như xác thực của hồ sơ. Hồ sơ xin visa bao gồm rất nhiều giấy tờ khác nhau. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu. Ngoài đầy đủ, hồ sơ còn cần tính chính xác, tránh những giấy tờ giả, giấy tờ không đúng sự thật.

+ Khi đi phỏng vấn visa, đừng bỏ qua ngoại hình của mình. Ngoại hình là yếu tố gây ấn tượng ngay từ ban đầu đối với chuyên viên phỏng vấn visa. Tất nhiên, đây không phải yếu tố quyết định nhưng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi bạn ăn mặc lịch sự, nhận được thiện cảm từ chuyên viên phỏng vấn đúng không?

Những vấn đề liên quan đến visa du học Thụy Sĩ

+ Trong quá trình trả lời phỏng vấn, khi nghe không rõ câu hỏi, thay vì ấp úng trả lời sai hoàn toàn hướng người phỏng vấn đang muốn nhấn mạnh, bạn hãy thẳng thắn xin lỗi và mong họ nhắc lại câu hỏi 1 lần nữa. Tất nhiên chỉ nên gặp phải trường hợp này 1 lần, nếu bạn thiếu tập trung hỏi đi hỏi lại quá nhiều lần rất dễ bị đánh giá thấp.

+ Ngay từ thời điểm xác định đi du học, hãy chủ động trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật tốt. Rất nhiều bạn bị đánh trượt khi xin visa du học Thụy Sĩ chỉ vì khả năng tiếng Anh không đạt.

+ Một trong những điều gây trở ngại khá lớn cho các bạn học sinh, sinh viên khi xin visa du học Thụy Sĩ chính ở vấn đề bạn có thực sự quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học. Hãy cho họ thấy được kế hoạch rõ ràng trong tương lai của bạn, bạn sẽ quay trở về Việt Nam bằng những lý do ràng buộc cụ thể mặc dù đất nước của họ vô cùng tuyệt vời.

Thời gian xét duyệt visa du học Thụy Sĩ

Thời gian xét duyệt visa khác nhau giữa từng loại, cụ thể là từng khóa học. Với những khóa học ngắn hơn 3 tháng, visa sẽ được cấp dưới hình thức visa du lịch tại đại sứ quán Thụy Sĩ. Visa du học chỉ được cấp cho những du học sinh tham gia khóa học từ 3 tháng trở lên. Thời gian xét duyệt visa có thể từ 2 tuần đến 12 tuần tùy vào tỉnh bang mà bạn đăng kí.

Du học sinh sẽ nhận được visa sau khoảng 3 tháng bao gồm cả quá trình xét duyệt và qua vòng phỏng vấn.

Visa du học Thụy Sĩ có thể sang các nước lân cận?

Khi có visa du học Thụy Sĩ, du học sinh được phép tham quan tới 15 quốc gia châu Âu bao gồm: Áo, Đức, Bỉ, Đan mạch, Phần lan, Pháp, Hy lạp, Australia, Ái nhỉ lan, Ý, Luxamburg, Na-uy, Bồ đào nha, Tây ban nha, Thụy điển, Hà lan. Chính sách hấp dẫn này mới được Thụy Sĩ áp dụng từ cuối năm 2008, nhưng đến thời điểm hiện tại nó vẫn luôn là 1 trong những chính sách visa được du học sinh mong chờ nhất.

>>> Xem thêm: Có nên học MBA tại Thụy Sĩ?

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO NGÀY 26/8/2018 TẠI HẢI PHÒNG

 • Chủ đề: Định hướng du học và định cư tại Canada và tìm hiểu cơ hội Visa 100% dành cho du học sinh Việt Nam tại Malta
 • Địa điểm: Khách sạn Nam Cường - Số 47 Lạch Tray - Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
 • Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 26/08/2018

 • Thông tin chi tiết được đăng trên Báo điện tử Hải Phòng và tại Chuyên mục Du Học của báo Dân Trí.

  Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online và có cơ hội nhận tài liệu du học cùng quà tặng.

  Liên hệ

 • Hotline: 0968 80 86 87 - 0983759009 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 04 37 37 92 92
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Những vấn đề liên quan đến visa du học Thụy Sĩ
  Rate this post

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *