EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Một 29, 2020
Trang chủ > Du học Canada > Danh sách các trường tại Canada > Những trường chất lượng nhưng có mức học phí cực tiết kiệm tại Canada – Phần 2

Những trường chất lượng nhưng có mức học phí cực tiết kiệm tại Canada – Phần 2

Những trường chất lượng nhưng có mức học phí cực tiết kiệm tại Canada – Phần 2

Ở phần 1 của bài viết “Những trường chất lượng nhưng có mức học phí cực tiết kiệm tại Canada”, du học EduTrust đã giới thiệu đến bạn đọc những ngôi trường tiêu biểu như Cao đẳng Douglas, Đại học Dalhousie, Cao đẳng Georgia, Đại học Grant MacEwan. Ở phần 2 của bài viết này, ngôi trường nào sẽ tiếp tục được nhắc đến đây. Mặc dù có mức học phí rẻ, nhưng chất lượng đào tạo của trường lại không hề thấp đâu nhé!

Đại học Memorial

Một ngôi trường xinh đẹp nằm trên bờ biển phía đông của Canada thuộc tỉnh Newfoundland, từ lâu trường đại học Memorial đã chính thức cung cấp cả chương trình đại học và sau đại học cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 trường đại học có mức học phí thấp bậc nhất canada, không thể bỏ qua ngôi trường này. Học phí cho du học sinh quốc tế khoảng 8.800 CAD/ năm, đây quả thực là 1 mức học phí vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, tỉnh Newfoundland còn có chi phí sinh hoạt khá thấp nên càng tiết kiệm được tổng chi phí du học. Điểm hạn chế của khu vực này chính là khó kiếm việc làm, vì thế sau khi tốt nghiệp đa phần du học sinh đều phải sang những tỉnh khác của Canada để tìm việc làm.

Những trường chất lượng nhưng có mức học phí cực tiết kiệm tại Canada – Phần 2

Cao đẳng Seneca

Với mức học phí 17.000 CAD/ năm tại thành phố Toronto sầm uất quả thực là điều tuyệt vời nên cao đẳng Seneca khá hot. Rất nhiều du học sinh mơ ước đến với Toronto bởi đây là 1 trong 4 thành phố đáng sống nhất thế giới. Trường cung cấp chương trình đào tạo hệ 2 năm và có liên kết để chuyển tiếp tín chỉ lên bậc cử nhân đối với các trường đại học liên kết trong đó phải kể đến trường đại học York, đại học Toronto danh tiếng Canada. Trường còn có cả chương trình đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế trong thời gian ngắn. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, bạn nên cân nhắc đến những tỉnh khác tại Canada để kiếm việc làm, bởi tỉ lệ thất nghiệp tại Toronto khá cao lên tới 8,5%.

Những trường chất lượng nhưng có mức học phí cực tiết kiệm tại Canada – Phần 2

Đại học Manitoba

Trong danh sách này không thể không kể đến đại học Manitoba – 1 ngôi trường uy tín với mức học phí hợp lý. Trường Manitoba có quy mô không quá lớn nhưng chất lượng đào tạo lại hơn nhiều trường đại học lớn ở xứ sở lá phong. Trong bảng xếp hạng 20 trường đại học tốt nhất Canada nhiều năm trở lại đây luôn có tên đại học Manitoba. Với chất lượng đào tạo tốt như thế, nhưng học phí của trường chỉ dao động từ 12.000 – 14.000 CAD/ năm. Một lợi thế nữa của ngôi trường này đáng để cho các bạn cân nhắc, đại học Manitoba tọa lạc tại tỉnh cùng tên, có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, cơ hội việc làm rộng mở.

Trước khi quyết định lựa chọn học tại 1 ngôi trường nào ở Canada, các bạn du học sinh cần cân nhắc lựa chọn dựa vào nhiều yếu tố. Yếu tố học phí chỉ là 1 trong những điều kiện để bạn xem xét mà thôi, ngoài ra hãy lưu ý cả ngành nghề bạn lựa chọn, môi trường cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để có được quyết định phù hợp nhất, chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Du học canada với trường York University

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *