EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Những nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ

Những nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ

Nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ

Hàng năm, Mỹ thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên nền giáo dục Mỹ có sức hút đặc biệt như vậy. Tất cả cũng nhờ những nét đặc trưng trở thành điểm tiến bộ, trở thành điểm ưu việt của một nền giáo dục.

Giáo dục Mỹ nhấn mạnh vào cá tính của học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên Mỹ không cần phải cố gắng phát triển theo định hướng đóng khung của bất kì ai, mà được phát triển theo khả năng cũng như sở thích của chính mình. Bất kì môi trường học tập nào tại Mỹ cũng đề cao sự sáng tạo và độc lập của người học chứ không phải sự sao chép hay học thuộc 1 cách máy móc những gì thầy cô giảng. Tiêu chuẩn du học Mỹ này khiến cho du học sinh của một số nước trong đó có Việt Nam phải ngạc nhiên. Trong các buổi học, buổi thảo luận, không phải giáo viên, giảng viên là trung tâm. Giáo viên hay giảng viên chỉ giữ vai trò người hướng dẫn, tất cả sẽ xoay quanh người học làm trung tâm. Thậm chí, học sinh, sinh viên còn đặt ngược câu hỏi lại cho giáo viên, giảng viên chứ không chỉ ngồi im để nghe giảng bài.

Nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ

Sự chủ động được khuyến khích

Bạn có thừa nhận rằng, tại Việt Nam đôi khi bạn cảm thấy xa cách và e dè với giáo viên của mình không? Điều này hoàn toàn khác ở Mỹ. Rất nhiều du học sinh phải thừa nhận rằng giáo viên, giảng viên tại Mỹ dễ gần hơn. Bởi ngoài những giờ học, người học được thầy cô khuyến khích tiếp cận riêng với giáo viên khi có bất kì vấn đề gì cần trao đổi thêm mà không sợ bị mắng, không sợ tốn thời gian của thầy cô. Điểm này thể hiện nét chủ động rất lớn trong quá trình học tập.

Nền giáo dục Mỹ là một cuộc hình trình

Khi được du học Mỹ 2018, có lẽ bạn không tránh khỏi sự phấn khích, vui mừng. Nhưng nhập học mới chỉ bắt đầu cuộc hành trình của bạn mà thôi. Trong quá trình học tập, bạn tiếp tục được đánh giá qua kết quả các bài luận, qua sự tham gia nhiệt tình trên lớp học và đặc biệt qua kết quả các bài thi.

Đúng giờ

Khái niệm giờ cao su không hề có trong giáo dục Mỹ. Xã hội Mỹ nói chung và trường học Mỹ nói riêng đều đặt tiêu chí đúng giờ trong các tiết học, kì thi hay bất cứ việc nào. Nếu như bạn không nộp bài tập đúng thời gian, bạn sẽ bị trừ điểm là điều chắc chắn. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể đi học muộn vài phút tại trường học Mỹ mà không sao. Chính điều này tạo nên tính cách, nếp sống cho những công dân Mỹ mà chúng ta cần học hỏi.

Nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ

Kỹ năng ghi chép và đọc hiểu được rèn luyện

Giáo viên, giảng viên đọc – học sinh, sinh viên cặm cụi chép: hình thức học đọc chép này không có đối với nền giáo dục Mỹ. Sinh viên sẽ được rèn luyện sự chủ động ghi chép 1 cách thông minh qua quá trình thầy cô giảng bài. Họ không đợi thầy cô độc từng câu từng chữ để ghi mà họ sẽ ghi theo dạng take note – ghi những ý chính, điểm có chọn lọc những gì thầy cô nói.

Gian lận là điều không thể

Tại tất cả các trường học ở Mỹ, cho dù sinh viên sử dụng ý tưởng nghiên cứu, dữ liệu nào đó từ bên ngoài đều phải trích dẫn nguồn tham khảo. Họ không bao giờ được phép đưa bất cứ ý tưởng, trích dẫn nào không phải của họ vào bài tập, bài nghiên cứu. Ăn cắp chất xám của người khác được cho là gian lận và là một trong những vi phạm nghiêm trọng nhất cho dù bạn vô ý hay cố ý đề bị xử lý rất nghiêm: nhẹ chỉ bị đánh trượt kỳ thi, nặng có thể bị đình chỉ học.

Chính những điểm khác biệt trên đã tạo nên 1 nền giáo dục Mỹ ưu tú, chất lượng trở thành chuẩn mực của thế giới.

Xem thêm: Làm thế nào để có một bài luận văn xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo?

Những nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *