EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Những lý do khiến các bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ

Những lý do khiến các bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ

Những lý do khiến các bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ

Với chất lượng giáo dục đào tạo, đời sống hiện đại văn minh hàng đầu thế giới, Mỹ được xem là thiên đường của các du học sinh, trong đó có cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện, đủ bản lĩnh và may mắn để đạt được ước mơ này. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ chỉ vì những lý do sau:

Điều kiện tài chính trở thành rào cản du học Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng với chi phí du học đắt đỏ. Điều đó là hiển nhiên bởi đời sống ở Mỹ hơn hẳn Việt Nam, chất lượng giáo dục cũng tiêu biểu toàn thế giới. Nếu muốn du học Mỹ, trung bình 1 năm riêng tiền học phí đã cần phải bỏ ra từ 18.000 USD đến 30.000 USD chưa kể chi phí ăn ở, đi lại. Đối với mặt bằng chung các gia đình Việt Nam hiện nay, mức chi phí này thực sự khá lớn, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để cho con em mình đi du học Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ về tài chính trở thành rào cản, chỉ có 1 cách duy nhất chính là xin học bổng. Nhưng xin được học bổng Mỹ cũng không phải dễ dàng. Với sự cạnh tranh lớn, số lượng học bổng chỉ có hạn, những bạn trẻ không đủ khả năng xin học bổng đành phải bỏ lại ước mơ du học Mỹ đầy tiếc nuối sau lưng.

Những lý do khiến các bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ về trình độ học vấn khiến các bạn trẻ không thực hiện được ước mơ

Với lý do này, phần lỗi lớn sẽ thuộc về chính bản thân bạn. Các trường tại Mỹ đều đưa ra những yêu cầu cụ thể về trình độ học vấn như trình độ tiếng anh, điểm GPA, điểm của kì thi chuẩn hóa…

Ví dụ, du học sinh muốn theo học chương trình đại học cần có IELTS tối thiểu 6.0 tương đương với đó là chứng chỉ TOEFL tối thiểu 70 hay IBT tối thiểu 80. Thậm chí một số trường còn yêu cầu sinh viên có chứng chỉ SAT. Yêu cầu về trình độ học vấn là yêu cầu phức tạp, tuy không quá khó khăn nhưng cần thời gian dài để trau dồi, ôn luyện. Không thể chỉ trong 1 vài tháng để bạn đạt được trình độ tiếng anh đạt yêu cầu trong khi hiện tại bạn đang rất kém tiếng anh. Nếu không thể đi du học Mỹ, chỉ vì trình độ học vấn không đạt, chính bản thân học sinh, sinh viên là người có lỗi với tương lai của mình vì trong suốt những năm học vừa qua chưa thực sự cố gắng.

Những lý do khiến các bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ

Rớt visa cũng làm tan giấc mơ du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ – là một trong những quốc gia khó khăn nhất hiện nay. Không chỉ khó khăn, kỹ càng trong thủ tục hồ sơ mà còn khó khăn trong cả vòng phỏng vấn visa nữa. Ngoài chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn học tập và sinh hoạt tại Mỹ, du học sinh còn cần thể hiện được sự nghiêm túc cũng như kế hoạch học tập rõ ràng, định hướng tương lai chắc chắn và cần đảm bảo sẽ quay trở về nước sau khi đã hoàn thành xong khóa học. Không ít trường hợp các bạn trẻ đành ngậm ngùi ở lại nước tiếp tục con đường học tập của mình thay vì sang Mỹ du học như dự kiến, mong ước chỉ vì không qua nổi vòng phỏng vấn visa.

EduTrust không muốn bất kỳ ai phải từ bỏ giấc mơ du học Mỹ của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp thực hiện từng bước hành trình đi du học Mỹ đầy khó khăn nhưng cũng vô vàn thú vị.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Xem thêm:  Để thực sự trở thành thợ săn học bổng du học Mỹ cần phải làm gì?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *