EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Những lý do bạn nên chọn lựa du học Úc

Những lý do bạn nên chọn lựa du học Úc

Nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên ngày càng cao và trong rất nhiều quốc gia hiện nay, nước Úc vẫn luôn là một trong những quốc gia được du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung ưu tiên lựa chọn. Vậy những lý do nào, lợi ích nào của việc du học Úc đem lại xứng đáng để bạn đánh đổi 1 phần tuổi trẻ, đánh đổi cuộc sống 1 mình xa gia đình trong 1 thời gian dài?

Chất lượng giáo dục tại Úc

Việc học tập trong nước tiết kiệm được rất nhiều chi phí, lại gần gũi gia đình, người thân, bạn bè. Thế nhưng tại sao không ít học sinh, sinh viên đi du học? Chọn lựa đi du học bởi thực tế tình trạng hiện nay nền giáo dục của Việt Nam vẫn còn nhiều yếu kém so với nước ngoài, đặc biệt là Úc. Đến Úc học tập, bạn sẽ được trải nghiệm 1 nền giáo dục nhiều tiến bộ, nhiều ưu điểm chắc chắn sẽ hiệu quả hơn hẳn so với nền giáo dục trong nước. Chẳng phải ngẫu nhiên, chất lượng giáo dục tại Úc được quốc tế công nhận. Chỉ khi được bồi dưỡng trong nền giáo dục nhiều tiến bộ, bạn mới trau dồi được nhiều kiến thức nhất có thể và khả năng của bạn mới được phát huy toàn diện nhất. Đây chắc chắn là lý do đầu tiên để bất kì du học sinh nào cũng mơ ước được đến học tập tại xứ sở của những chú kangaroo xinh đẹp.

du học Úc nhiều ưu điểm

Thủ tục xin visa du học Úc đơn giản hơn

Trong toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục, hồ sơ đi du học các nước, lý do xin visa thường khiến học sinh, sinh viên gặp trục trặc nhiều nhất. Không ít bạn chỉ vì mãi không xin được visa mà dang dở, chậm lại quá trình học tập theo dự kiến. Thế nhưng cơ hội đi du học Úc luôn rộng mở hơn nhờ những chính sách ưu tiên từ chính phủ. Chính phủ Úc đã đưa ra rất nhiều trường đại học, cao đẳng và cả học viện trên cả nước với chính sách ưu tiên xin visa. Theo đó, những sinh viên xin visa theo diện này không cần phải có chứng minh tài chính, không cần có chứng chỉ IELTS và thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa còn ngắn hơn 2 tuần. Có tới hơn 90% du học sinh Việt Nam tại Úc sang đây theo diện visa này.

ĐỌC THÊM: Những điều kiện du học Úc năm 2017

Chương trình giáo dục Úc với nhiều chính sách hấp dẫn

Không đặt nặng thành tích, không giảng dạy toàn lý thuyết khô khan là các chương trình giáo dục Úc hiện nay. Tất cả mọi chương trình giáo dục tại đây đều nhằm phát huy sự độc lập, tự chủ của học sinh, sinh viên. Hơn hết, các chương trình đào tạo sẽ tập trung vào hiệu quả công việc cũng như sự đóng góp cho xã hội, cho loài người sau khi kết thúc. Vì vậy, chủ yếu học sinh sinh viên sẽ được tham gia thực hành khi đi du học Úc. Quan trọng, việc thực tập có trả lương vừa giúp du học sinh có thêm thu nhập, vừa  giúp du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và mở rộng các mối quan hệ, có được bước phát triển thuận lợi hơn sau khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp.

có nên đi du học Úc

Thời tiết và khí hậu tại Úc có nhiều điểm khá giống với Việt Nam

Sự khác biệt lớn về khí hậu, thời tiết trở thành 1 trong những rào cản không hề nhỏ cho các du học sinh trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả học tập của mình. Do thời tiết tại Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa đông không quá lạnh, nên du học sinh sang các nước châu Âu hay châu Mỹ đều bị ám ảnh với mùa đông xuống đến âm nhiều độ C và tuyết rơi dày đặc. Điều này không xuất hiện ở Úc, khi Úc nổi tiếng với thời tiết tuyệt đẹp, khí hậu độc đáo. Nhiệt độ trung bình tại Úc là 20 độ C, và mùa đông tại đây hầu như không có tuyết tại các thành phố lớn. Khí hậu khá giống với khí hậu Việt Nam, nên đi du học Úc bạn sẽ rất nhanh để thích ứng và giảm bớt các mối lo ngại về sức khỏe.

An ninh xã hội tại Úc được đảm bảo

Trong khi rất nhiều quốc gia bất ổn về chính trị, thường xảy ra các cuộc khủng bố, thì an ninh tại Úc được đánh giá khá hoàn hảo so với nhiều quốc gia trên thế giới. Đây trở thành một trong những lợi thế không nhỏ để học sinh, sinh viên quyết định lựa chọn Úc làm điểm đến. Số lượng tội phạm tại đây không đáng kể, chính trị lại ổn định nên bạn chẳng cần phải quá lo lắng về sự an toàn của mình khi học tại Úc.

đi du học úc có nên hay không nên

Mở ra cơ hội định cư Úc dễ dàng

Nếu bạn muốn được định cư ở nước ngoài lựa chọn đi du học Úc lại càng chính xác. Theo kinh nghiệm đi du học Úc của nhiều thế hệ du học sinh trước đây, chính phủ Úc dành ra rất nhiều chính sách thuận lợi dễ dàng cho việc định cư ở lại. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của chính phủ Úc, bạn hoàn toàn có thể ở lại chính thức trên quốc gia này. Các điều kiện để được ở lại cũng không quá khó khăn. Cơ hội nhập cư càng mở rộng đối với những ai theo học các ngành nghề sau: quản trị kinh doanh, tài chính, kỹ sư, kế toán, quản trị nhà hàng khách sạn…

Có nên đi du học Úc không câu hỏi này không quá khó để trả lời đúng không. EduTrust tin rằng bạn đã có được đáp án cho mình sau khi đọc hết bài viết này.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích, cần thiết khác trên website của EduTrust: http://edutrust.edu.vn/

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *