EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Những điều chứng tỏ chất lượng cuộc sống tại Thụy Sĩ tốt hơn ở Mỹ

Những điều chứng tỏ chất lượng cuộc sống tại Thụy Sĩ tốt hơn ở Mỹ

Những điều chứng tỏ chất lượng cuộc sống tại Thụy Sĩ tốt hơn ở Mỹ

Nước Mỹ được coi là xứ sở cờ hoa, được xem như giấc mơ về cuộc sống hoàn hảo của rất nhiều người khi quốc gia này có nền kinh tế phát triển, có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Nhưng với những lý do dưới đây sẽ chứng tỏ chất lượng cuộc sống tại Thụy Sĩ thậm chí còn tốt hơn so với Mỹ.

Tiêu chuẩn sống tại Thụy Sĩ cao hơn

Tại các thành phố của Thụy Sĩ, từ nhà cửa, đồ ăn hay những đồ dùng nhỏ nhất đều phải đạt chất lượng cao. Thụy Sĩ cũng có tỉ lệ tội phạm thấp hơn rất nhiều so với Mỹ thường xuyên có khủng bố. Cho dù bạn có lang thang 1 mình nửa đêm ở trên đường Thụy Sĩ cũng chẳng cần quá lo lắng cho sự an toàn của mình. Trên đường phố Thụy Sĩ, bạn chẳng hề bắt gặp hình ảnh người ăn xin. Đặc biệt, bạn có thể uống nước trực tiếp từ những máy nước công cộng trên đường phố, bởi hệ thống lọc nước tại đây rất sạch, đạt tiêu chuẩn an toàn để uống luôn. Thụy Sĩ cũng sở hữu thành phố Zurich nằm trong top 3 những thành phố có cuộc sống tốt nhất thế giới.

Những điều chứng tỏ chất lượng cuộc sống tại Thụy Sĩ tốt hơn ở Mỹ

Phương tiện giao thông công cộng hiện đại

Bạn đã từng sử dụng xe bus tại Việt Nam? Nếu bạn đã từng, bạn sẽ càng ghen tỵ khi biết đến phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời tại Thụy Sĩ. Thụy Sĩ nằm tại trung tâm của châu Âu, nhưng để tới những quốc gia khac như Đức, Pháp, Ý chỉ mất 1 giờ bay. Những phương tiện công cộng khác như tàu hỏa, tàu điện ngầm đều luôn sẵn sàng phục vụ người dân dù đó là ban ngày hay ban đêm với sự tiện nghi và nhanh chóng nhất.

Mức lương trung bình cao

Mức lương trung bình cho người dân Thụy Sĩ rất cao. Ngay cả khi bạn làm những công việc hết sức bình thường cũng sẽ được trả khoảng 20 CHF/ giờ làm. Tất nhiên, nếu bạn làm 1 công việc đòi hỏi chuyên môn, bằng cấp, mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu so sánh cùng ngành nghề, mức lương trung bình cho ngành nghề đó, vị trí đó tại Thụy Sĩ bao giờ cũng cao hơn hẳn so với Mỹ. Điểm quan trọng, mặc dù mức lương cao nhưng thuế thu nhập cá nhân tại Thụy Sĩ phải đóng lại rất thấp. Đây chính là điểm mạnh cạnh tranh giữa Thụy Sĩ với các quốc gia phát triển khác.

Cuộc sống hạnh phúc

Thế nào là 1 cuộc sống hạnh phúc? Hãy đến Thụy Sĩ bạn sẽ thực sự cảm nhận được điều đó. Tất cả người dân Thụy Sĩ đều có 1 chuẩn mực chung chỉ làm việc ban ngày còn buổi tối hay cuối tuần là thời gian họ dành cho việc nghỉ ngơi vui chơi. Thậm chí các cửa hàng tại Thụy Sĩ cũng sẽ đóng cửa rất sớm và không có cửa hàng nào mở cửa ngày chủ nhật cả. Người Thụy Sĩ cũng rất yêu thích thể thao bởi nó giúp họ luôn tràn trể sức sống. Chính phủ Thụy Sĩ cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt, những chính sách tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Giáo dục hoàn toàn miễn phí

Tại Mỹ, khi muốn cho con cái đi học đại học, cha mẹ phải thế chấp tài sản hoặc có sẵn 1 khoản tiền dành dụm trong ngân hàng cho con học đại học. Tại Thụy Sĩ, việc con cái theo học ở những trường đại học tốt nhất không hề khó khăn bởi mức học phí cho sinh viên mang quốc tịch Thụy Sĩ cực rẻ.

Những món ăn hạnh phúc

Socola Thụy Sĩ – một loại socola hảo hạng đã trở thành thương hiệu. Khoa học đã chứng minh, việc ăn socola giúp giải tỏa tâm lý căng thẳng mệt mỏi rất hiệu quả. Nói cách khác, ăn socola thực sự giúp con người trở nên vui vẻ tích cực hơn. Không chỉ có socola, Thụy Sĩ còn có rượu vang, có bia nức tiếng đều là những món ăn, thức uống khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng.

>>> Xem thêm: Không nên bỏ lỡ cơ hội du học thạc sĩ ngành quản trị khách sạn tại SHMS

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *