EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủ > Du học Tây Ban Nha > Những điều cần biết về du học Tây Ban Nha

Những điều cần biết về du học Tây Ban Nha

Xã hội càng phát triển, nhu cầu được học tập, được đi đó đi đây, được trải nghiệm của con người càng cao. Nhiều người mong muốn đi du học để được trải nghiệm nhiều hơn, có nhiều cơ hội hơn và để có một tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, đi du học không phải chuyện dễ, nó khó khăn từ việc làm sao để có đủ chi phí du học, làm sao để có Visa cho đến làm sao để thích nghi tốt với cuộc sống và môi trường học tập ở nước ngoài.

Trong khi du học các nước như Anh, Mỹ, hay Úc đang thắt chặt chính sách xin Visa cũng như chi phí cho du học tương đối đắt đỏ làm nản lòng không ít các bạn học sinh thì du học Tây Ban Nha đang nổi lên là một môi trường học tập rất lý tưởng.

Hiện nay, du học Tây Ban Nha đang thu hút tới 75.000 sinh viên mỗi năm và qua đó trở thành quốc gia thu hút du học sinh quốc tế nhiều thứ 3 ở châu Âu. Vậy bạn cần biết những gì để du học Tây Ban Nha dễ dàng và thành công nhất ?

Sinh viên quốc tế hiện đang coi Tây Ban Nha là điểm du học lý tưởng
Sinh viên quốc tế hiện đang coi Tây Ban Nha là  một trong những điểm du học lý tưởng nhất thế giới

1, Du học Tây Ban Nha nên chọn trường công hay trường tư ?

Trường công hay trường Tư ở Tây Ban Nha không có sự khác biệt quá lớn
Trường công hay trường Tư ở Tây Ban Nha không có sự khác biệt quá lớn

Chọn trường công hay trường tư còn phải phụ thuộc vào mục đích cũng như khả năng của bạn. Các trường công thường có chi phí rẻ hơn, thậm chí ở một số ngành học sinh viên còn được miễn học phí. Tuy nhiên, muốn vào được các trường công bắt buộc bạn phải làm một bài kiểm tra với trường còn với các trường tư thì không.

Ở cao đẳng, các chương trình

Hiện nay, Tây Ban Nha đang có khoảng 30 trường tư và 50 trường công lập, chất lượng đào tạo ở các trường này tương đối đồng đều, chỉ khác nhau ở thiên hướng và mục tiêu đào tạo của mỗi loại trường. Các trường công lập thường là những trường có truyền thống lâu đời, chương trình đào tạo ở những trường này thường theo hướng nghiên cứu. Trong khi đó, các trường tư thường là những trường mới thành lập, chương trình giảng dạy ở những trường này thường có thiên hướng ứng dụng và đào tạo nghề nghiệp. Chính vì thế, các trường tư thường có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty, tập đoàn giúp sinh viên có môi trường thực tập, làm việc và tham gia các buổi hội thảo tại công ty để rèn luyện nghề nghiệp trong khóa học của mình. Còn về bản chất, bằng cấp của 2 loại trường này là như nhau, đều đạt “chuẩn” theo khung châu Âu.

2, Du học Tây Ban Nha thường nói tiếng gì ?

Người Tây Ban Nha vẫn sử dụng tiếng La tinh trong giao tiếp hằng ngày mà ít dùng tiếng Anh
Người Tây Ban Nha vẫn sử dụng tiếng La tinh trong giao tiếp hằng ngày mà ít dùng tiếng Anh

Những người cao tuổi ở Tây Ban Nha hầu như không nói tiếng Anh. Thông thường các quốc gia châu Âu sử dụng cả tiếng Anh và tiếng bản ngữ trong các hoạt động giao tiếp, tuy nhiên ở Tây Ban Nha, người dân chỉ nói tiếng Tây Ban Nha và số người biết tiếng Anh hầu như rất ít. Đây là kết quả của chế độ độc tài Phran – cô, cấm tất cả công dân nói tiếng Anh, hễ ai học tiếng nước ngoài sẽ bị treo cổ. Sau khi thoát khỏi chế độ độc tài Phran – cô, người dân được khuyến khích học tiếng Tây Ban Nha nhưng không bắt buộc. Số lượng người Tây Ban Nha học tiếng Anh có tăng lên nhưng trong giao tiếp họ vẫn chi sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Tuy vậy, số lượng sinh viên quốc tế ở đây rất lớn, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trong giao tiếp giữa các sinh viên quốc tế. Bạn vẫn có nhiều cơ hội để rèn rũa tiếng Anh “chuẩn” ở đây, bởi Tây Ban Nha có rất nhiều học sinh từ UK và Mỹ đang theo học. Ở anh quốc, học sinh thường học tiếng Tây Ban Nha, đây cũng là ngôn ngữ chính thống được giảng dạy trong các nhà trường bởi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Du học Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội được học thêm một khóa tiếng Tây Ban Nha, đây chắc chắn sẽ là một lợi thế cực lớn cho bạn khi đi xin việc bởi biết tiếng Tây Ban Nha sẽ tạo lợi thế lớn nếu ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

3, Hoạt động ngoại khóa của du học sinh Tây Ban Nha ra sao ?

Các lễ hội ở Tây Ban Nha được tổ chức thường xuyên
Các lễ hội ở Tây Ban Nha được tổ chức thường xuyên

Tây Ban Nha vốn dĩ là đất nước du lịch, là quốc gia có số lượng khách du lịch đến thăm  nhiều nhất châu Âu. Quốc gia nam Âu này không chỉ thu hút bởi khí hậu thiên nhiên hiền hòa ấm áp mà còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng, lối sống cởi mở và thân thiện của con người nơi đây.

Mỗi năm, Tây Ban Nha có khoảng 2 tháng dành cho lễ hội. Cùng với các hoạt động biển diễn nghệ thuật, ca múa nhạc diễn ra quanh năm thì họ còn nổi tiếng với các lễ hội diễn ra thường niên như lễ hội đấu bò tót, lễ hội Halloween…Đến học ở Tây Ban Nha, bạn có thể tham gia lễ hội quanh năm để giao lưu và học hỏi văn hóa.

Hơn thế nữa, Tây Ban Nha hiện đang là thành viên của Hiệp ước Schengen (hiệp ước đi lại tự do giữa các nước châu Âu). Nếu có Visa du học Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng qua lại các quốc gia khác thuộc khối Schengen để du lịch, học tập hay tìm kiếm thêm cơ hội việc làm.

Không chỉ có thế Tây Ban Nha còn rất nhiều điều để bạn khám phá. Hãy lên kế hoạch du học Tây Ban Nha ngay từ bây giờ để học được rèn luyện trong môi trường giáo dục chất lượng này.

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust