EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Những điều cần biết khi du học Mỹ

Những điều cần biết khi du học Mỹ

những điều cần biết khi du học Mỹ

Mỹ với mức sống cao, lối sống tự do nhân quyền và hơn hết có nền giáo dục tiến bộ, liên tục đổi mới nên trở thành điểm đến hàng đầu được đông đảo du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Hiểu được sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay đối với nền giáo dục của quốc gia này cùng các định hướng tương lai, nên bài biết này EduTrust sẽ khai thác những điều cần biết khi du học Mỹ.

Những điều cần biết về trường học

Hiện nay tại Mỹ có 4 loại trường học khác nhau là:

+ Trường trung học, đại học của tiểu bang: Những ngôi trường này luôn đặt ra yêu cầu đầu vào của du học sinh ngoại quốc cao hơn hẳn so với sinh viên bản xứ, nhưng học phí cùng các chi phí khác lại khá thấp.

+ Trường đại học tư thục: Không có chính sách phân biệt đối tượng sinh viên nhưng học phí khá tốn kém.

+ Trường đại học đại cương, cao đẳng cộng đồng: Dễ dàng chuyển tiếp lên các hệ cử nhân của các trường đại học 4 năm vào năm thứ 3, học phí cũng khá mềm.

+ Trường cao đẳng dạy nghề: Chuyên đào tạo học sinh, sinh viên về hướng nghiệp và thực hành nghề nghiệp.

Những điều cần biết khi du học Mỹ 2017

Những điều cần biết khi du học Mỹ về học phí

Như đã nói ở trên, đi du học Mỹ 2017 có các hình thức trường học khác nhau và mức học phí của các ngôi trường này cũng không giống nhau. Nhưng nhìn chung, mức học phí trung bình của các trường tại Mỹ cho du học sinh quốc tế khoảng 23 000 USD tại các trường công và khoảng 32 000 USD tại các trường tư. Điều này mở ra phương án giải quyết vấn đề kinh tế cho những bạn muốn đi du học Mỹ nhưng điều kiện gia đình không quá dư giả: tham gia hệ cao đẳng 2 năm của các trường công lập sau đó liên thông 2 năm tiếp để lấy bằng đại học.

Chính sách visa – những điều cần biết khi du học Mỹ

Một trong những điều cần biết khi du học Mỹ, đáng để quan tâm nhất chính là chính sách visa 2017. Bởi việc xin visa đang ngày càng khó khăn với nhiều quy định, thủ tục chặt chẽ hơn. Trong khi đó, tỉ lệ những học sinh, sinh viên dang dở ước mơ của mình vì lí do không xin được visa chiếm đa số. So với các quốc gia khác trên thế giới như Anh hay Úc có sự thay đổi về chính sách visa để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh, thì chính sách visa của Mỹ gần như không thay đổi. Hồ sơ xin visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh dù bạn có đạt yêu cầu hay không đạt yêu cầu cũng được trả lời trong vòng vài ngày.

du học Mỹ và những điều cần biết

Những điều cần biết về khả năng định cư

Không ít du học sinh ôm mộng du học và được định cư ở lại Mỹ ngay sau quá trình học tập của mình. 10 năm trở lại đây, số người đến định cư ở Mỹ ngày càng tăng nên chính phủ Mỹ cũng có nhiều quy định khắt khe hơn với vấn đề định cư này. Xét về khả năng định cư sau du học Mỹ là vấn đề tương đối khó nhằn. Tuy nhiên không phải bạn không có cơ hội để ở lại và làm việc tại xứ sở cờ hoa đâu nhé. Bạn có thể ghi danh vào chương trình đào tạo nào đó hoặc xin thị thực lao động tạm thời sau khi hoàn thành khóa học. Nhờ đó bạn sẽ kéo dài được thời gian lưu trú ở Mỹ từ 30 ngày đối với visa M-1 hay J-1 và 60 ngày đối với visa F-1.

Trình độ ngoại ngữ

Có rất nhiều điểm thú vị cần biết về trình độ ngoại ngữ khi đi du học Mỹ. Để xin được visa, bạn không bắt buộc phải đạt chứng chỉ tiếng Anh như yêu cầu. Nhưng thay vào đó, bạn cần trải qua các khóa học tiếng Anh đến khi đạt yêu cầu trước khi chính thức bước vào kì học của trường. Nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên chủ động tích lũy khả năng tiếng Anh của mình kha khá ngay khi còn ở Việt Nam để nhanh chóng ổn định khi vừa chân ướt chân ráo sang Mỹ.

Ngoài ra, du học sinh cũng nên lựa chọn công ty du học Mỹ chất lượng để được tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn về những vấn đề này.

Đọc thêm: Tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín.

Rate this post

One thought on “Những điều cần biết khi du học Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *