EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Blog du học > Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Là một cường quốc lớn mạnh bậc nhất trên thế giới về kinh tế nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi nền giáo dục tại Mỹ được đầu tư mạnh mẽ và trở thành 1 trong những nền giáo dục ưu tú. Có lẽ vì thế, rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn Mỹ trở thành điểm đến chinh phục tri thức. Nếu như bạn có ước mơ và sắp trở thành du học sinh tại Mỹ, hãy ghi nhớ những điều cần biết khi đi du học Mỹ dưới đây nhé!

Nền giáo dục tại Mỹ lấy con người làm trung tâm

Khác hoàn toàn với cách thức giáo dục tại Việt Nam, ở Mỹ không có những tiết học dài lê thê chỉ có giáo viên đọc và học sinh, sinh viên chép. Những giờ học trên lớp luôn luôn ít hơn những giờ thực hành ngoài thực tế, và dù ở trên lớp hay trong giờ thực hành ngoài trời, học sinh và sinh viên vẫn luôn trở thành trung tâm. Đặc biệt các hoạt động ngoại khóa rất được coi trọng để phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh, sinh viên. Do đó, đòi hỏi bạn phải có sự chủ động hoàn toàn trong việc học tập của mình, chứ không thể ì ạch và thụ động như khi còn ngồi trên ghế trường học tại Việt Nam.

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Nền giáo dục Mỹ luôn lấy con người làm trung tâm

Không cần phải chọn ngành ngay khi học đại học

Khi bắt đầu quyết định thi đại học ở nước ta, đồng nghĩa với việc bạn phải quyết định ngành học ngay lập tức và nộp hồ sơ vào khoa đó. Điều này hoàn toàn khác so với định hướng tại Mỹ. Các sinh viên đại học ở đây không cần phải chọn ngành dù đã ngồi trên ghế giảng đường đại học. Do đó, bạn cũng chẳng cần quá áp lực, lo lắng đế chuyện chọn ngành trước đâu, bạn có thời gian đến 2 năm để trải nghiệm, suy ngẫm và quyết định điều này. Đây là một trong những điều cần biết khi đi du học Mỹ. Nhưng dĩ nhiên, nếu có thể sớm quyết định ngành học sẽ tốt hơn vì bạn có thể tập trung nhiều nhất để phát triển con đường đó.

ĐỌC THÊM: Những điều kiện du học Mỹ cần biết!

Văn hóa, lối sống khác biệt – những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Xã hội Mỹ đề cao và tôn trọng quyền tự do cá nhân, người dân Mỹ vô cùng cởi mở và thân thiện. Cụ thể, công dân Mỹ thoải mái tự do thể hiện bản ngã cá nhân, thể hiện cái tôi miễn sao không ảnh hưởng đến người khác và họ có thể bắt chuyện 1 cách thân mật với bất kì ai cho dù trên tàu điện ngầm, tại siêu thị, tạp hóa… Cũng chính vì thế, môi trường học tập tại Mỹ khá thoải mái mà hầu hết sinh viên Việt Nam sang chưa thể thích ứng được ngay. Từ việc trang phục ăn mặc cũng sẽ nhận thấy sự khác nhau, sinh viên Mỹ ăn mặc thoải mái mát mẻ trong khi sinh viên Việt Nam ăn mặc lịch sự, kín đáo hơn.

Du học sinh có thể kiếm được việc làm thêm dễ dàng

Học sinh, sinh viên có thể kiếm được việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường

Làm thêm vừa cho bạn thêm thu nhập để chi tiêu nơi đất khách quê người vừa cho bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và vốn sống. Mặc dù quy định tại Mỹ không cho phép học sinh, sinh viên quốc tế làm thêm, nhưng ngay trong khuôn viên trường thì không có gì đáng ngại với quy định này. Du học sinh tại Mỹ hoàn toàn có thể chủ động kiếm việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường với mức lương không hề thấp như phục vụ quán cà phê, căng tin của trường, phụ việc cho các văn phòng của giáo sư… Nếu may mắn, bạn còn có thể tìm thấy 1 công việc liên quan đến ngành học của mình.

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ kể trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc làm quen, cũng như phát triển bản thân tại xứ sở cờ hoa.

Đọc thêm: Những đặc điểm nhận dạng công ty tư vấn du học dỏm.

Rate this post

One thought on “Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *