EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Những chính sách nổi bật chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế

Những chính sách nổi bật chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế

Những chính sách nổi bật chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế

Canada sở hữu hệ thống giáo dục phát triển vô cùng toàn diện từ các cấp bậc học, đến các chương trình, ngành học. Nhằm thúc đẩy thêm giá trị của ngành giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế, chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách nổi bật thu hút du học sinh.

Chính sách visa CES

Chính sách nổi bật đầu tiên cần phải kể đến là visa CES. Mới được đưa vào áp dụng từ năm 2016, nhưng đến thời điểm hiện tại, visa CES thực sự là điểm sáng được các bạn trẻ chú ý. Vốn dĩ, việc chứng minh tài chính khi đi du học Canada của nhiều gia đình gặp khó khăn nhưng đây lại là 1 trong những điều kiện bắt buộc. Kể từ thời điểm visa CES ra đời đã có thêm hướng đi mới, hy vọng mới cho những bạn trẻ muốn đến với xứ sở lá phong nhưng gia đình lao động tự do khó chứng minh được tài chính. Theo đó, thủ tục xin visa du học Canada được rút ngắn hơn, đơn giản hơn bởi toàn bộ hồ sơ chứng minh tài chính rắc rối được thay thế bằng giấy đảm bảo GIC tại ngân hàng Scotia trị giá 10.000 CAD.

Những chính sách nổi bật chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế

Chương trình thực tập có hưởng lương vô cùng hấp dẫn

Rất nhiều ngành, nhiều trường đã áp dụng chính sách chương trình thực tập có hưởng lương từ chính phủ Canada. Đây chắc chắn là điều được rất nhiều du học sinh mong đợi bởi những lợi thế đem lại từ chính sách này rất lớn. Du học sinh chẳng những có điều kiện được học hỏi, có thêm kinh nghiệm thực tế từ kỳ thực tập mà còn có thêm được thu nhập để trang trải các chi phí sinh hoạt, tiết kiệm chi phí du học Canada.

 

Chính sách hoàn tiền học phí lên đến 60% cho du học sinh quốc tế

Bạn có tin rằng mình sẽ được hoàn tới 60% học phí khi đi du học Canada hay không? Thật sự chính phủ đã đưa chính sách hấp dẫn này vào áp dụng tại nhiều tỉnh bang. Học phí chiếm tới ½ tổng chi phí du học Canada, đối với nhiều gia đình đây là số tiền rất lớn, thậm chí họ phải đi vay mượn để cho con em mình được đi du học. Nếu vậy, cơ hội được hoàn tiền học phí rất đáng để nắm bắt. Ở 1 số tỉnh bang Canada như Manitoba chẳng hạn, sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh ở lại tỉnh bang để làm việc sẽ được hoàn tiền học phí. Tổng giá trị được hoàn lên tới 60% học phí trong vòng 6 năm.

ĐỌC THÊM: Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Chính sách định cư Canada dành cho du học sinh vô cùng rộng mở

Một quốc gia phát triển, có đời sống hạnh phúc chất lượng như Canada nằm trong tầm ngắm của rất nhiều du học sinh muốn định cư ở lại. Khi xứ sở lá phong đang ngày càng thiếu nguồn lao động, chính phủ Canada liền nắm bắt cơ hội, đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn tạo điều kiện cho du học sinh định cư ở lại. Tất nhiên, du học sinh cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau, nhưng càng ngày chính sách này càng có nhiều điểm đổi mới, dễ dàng hơn, cởi mở hơn rất nhiều.

Đi du học Canada và đưa người thân đi cùng

Đưa người thân đi cùng khi đi du học Canada – một trong những chính sách rất nhân văn của chính phủ Canada, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính phủ đối với đời sống của du học sinh. Đối tượng được đem theo gồm có vợ hoặc chồng và con cái chưa đủ 18 tuổi. Chính sách này giúp cho du học sinh có được điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển bản thân.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tìm kiếm được công ty du học Canada uy tín

Những chính sách nổi bật chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *