EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Tin tức > Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?

Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?

Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?

Tiếng Anh – một trong những điều kiện để du học Mỹ gần như là bắt buộc. Tuy nhiên, nếu chưa đáp ứng đủ yêu cầu này, bạn vẫn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh ở Mỹ trước khi bước vào khóa học chính thức. Vấn đề được đặt ra, nên tự cải thiện khả năng tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi đáp ứng đủ điều kiện du học hay nên sang Mỹ và học dự bị tiếng Anh?

Xét về tính hiệu quả

Khi được sống, được học trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh đương nhiên khả năng tiến bộ của bạn sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài được đào tạo tiếng Anh trên lớp học với những tài liệu quan trọng, bạn còn được giao tiếp với người bản xứ hàng ngày khi lựa chọn học khóa tiếng Anh tại Mỹ. Không chỉ tăng mạnh mẽ về khả năng từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm, ngữ điệu của bạn cũng giống với người bản xứ hơn. Trong khi đó học tiếng Anh tại Việt Nam bạn có thể tự học hoặc đến các trung tâm. Nhưng môi trường chưa phải hoàn toàn 100% tiếng Anh cũng sẽ là rào cản cho sự tiến bộ của bạn. Trong cùng 1 khoảng thời gian 1 tháng chẳng hạn, bạn sống tại Mỹ và bạn sống ở Việt Nam sẽ rất khác nhau về ngoại ngữ rồi.

Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?

Xem thêm: Đi du học Mỹ không thể không đến thăm 5 thành phố này

Xét về chi phí

Đây là yếu tố khiến nhiều học sinh cũng như gia đình cân nhắc nhất. Chi phí bỏ ra để học khóa tiếng Anh tại Mỹ ngoài tiền học phí còn kéo theo rất nhiều chi phí khác như ăn ở, sinh hoạt, đi lại. Trong khi đó, Mỹ là một quốc gia khá đắt đỏ về các khoản chi phí này. Vậy hiển nhiên đăng ký học khóa tiếng Anh ở Mỹ đồng nghĩa với việc gia đình sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí không nhỏ cho con em mình.

Còn tự cải thiện tiếng Anh ở Việt Nam, chi phí học tập cũng chẳng đáng mấy và việc ăn ở cùng với gia đình sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Thời gian học

Học tiếng Anh tại Mỹ có thời hạn cụ thể, thông thường khóa tiếng Anh sẽ kéo dài vài tháng đến nửa năm. Trong khoảng thời gian này, bạn dành hết toàn bộ tâm sức để học tiếng Anh. Còn ở Việt Nam, bạn đăng ký các khóa học tương tự cũng sẽ có thời hạn nhất định. Hầu hết các trung tâm đều cam kết đầu ra, cam kết về hiệu quả cho bạn. Nếu bạn chưa đạt, có thể tiếp tục học thêm 1 khóa tại trung tâm đó mà hoàn toàn miễn phí. Như vậy, thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam sẽ kéo dài hơn so với việc học ở Mỹ.

Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?

Những vấn đề liên quan khác

Khi chấp nhận học cải thiện tiếng Anh bằng khóa học tại Mỹ có nghĩa rằng bạn chấp nhận sống xa gia đình, phải 1 mình tự lập tại nơi đất khách quê người. Nhưng bù lại, bạn sẽ có thời gian để thích nghi trước với cuộc sống với phương pháp học tập tại Mỹ. Và so với những du học sinh chỉ sang Mỹ học khóa chính thức, bạn sẽ có thời gian lưu trú tại Mỹ lâu hơn và làm tiền đề thuận lợi nếu muốn định cư ở lại Mỹ lâu dài.

Theo ý kiến của trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín EduTrust, học cải thiện tiếng Anh tại Mỹ hay tại Việt Nam đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Dựa vào điều kiện kinh tế, khả năng bản thân cũng như định hướng để lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *