EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Bảy 16, 2020
Trang chủ > Du học Canada > Nên lựa chọn ngành gì để nâng cao khả năng định cư tại Canada?

Nên lựa chọn ngành gì để nâng cao khả năng định cư tại Canada?

Nên lựa chọn ngành gì để nâng cao khả năng định cư tại Canada?

Không phải du học sinh Canada nào cũng hướng đến tương lai định cư, nhưng nếu bạn muốn định cư sau du học Canada nhất định phải tính đến yếu tố ngành nghề để tăng cơ hội của mình. EduTrust sẽ gợi ý 1 số ngành nghề hiện đang nhận được sự ưu ái của chính phủ Canada trong chính sách định cư nhé.

Y tá

Luôn nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực lớn tại Canada, nên hiển nhiên nếu bạn du học Canada ngành y tá, sau đó ở lại làm việc luôn, cơ hội định cư của bạn rất cao. Bởi chính phủ Canada luôn muốn phát triển chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, cộng đồng và cần những y tá có trình độ chuyên môn cao. Theo thống kê, trong vòng 5 năm tới, ngành y tá tại Canada cần phải có thêm 25.000 nhân viên mới đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày 1 tăng cao. Mức lương cho 1 nhân viên y tá cũng vô cùng hấp dẫn trung bình khoảng 69.000 CAD/ tháng.

>>> Xem thêm: Du học Canada cần mang theo những gì?

Nên lựa chọn ngành gì để nâng cao khả năng định cư tại Canada?

 

Giáo viên, giảng viên

Nghề giáo cũng đang là 1 trong những nghề thiếu nhân lực khá lớn tại Canada. Trong tương lai, ngành nghề này còn thiếu nhân lực hơn nữa trong khi chất lượng giáo dục Canada lại tăng lên từng ngày. Thế hệ giáo viên, giảng viên Canada khá già và trong độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu rất lớn. Theo tính toán, trong vòng 10 năm từ 2015 – 2024, Canada sẽ phải cần thêm 6.000 giáo viên, giảng viên. Đây chỉ là con số ước tính tối thiểu và còn có thể lớn hơn nữa. Mức lương trung bình của nghề giáo ở xứ sở lá phong là 85.000 CAD/ tháng.

Nhân viên kinh doanh, tài chính, bất động sản

Nền kinh tế Canada phát triển mạnh mẽ và ngày càng rộng mở, nhu cầu về kinh doanh, tài chính hay bất động sản cũng tăng. Các công việc như tư vấn quản lý kinh doanh, tư vấn thuế, nhân viên kinh doanh bất động sản… chưa khi nào đủ nhân lực. Mặc dù để hoạt động trong lĩnh vực này đòi hỏi khả năng, kinh nghiệm nhưng mức lương bạn nhận được rất xứng đáng – trung bình 89.600 CAD/ tháng. Mức lương này đáng để rất nhiều  bạn trẻ có đam mê với kinh doanh, hay bất động sản cố gắng và phấn đấu.

Kỹ sư, thiết kế phần mềm

Hiểu được tầm quan trọng của công nghệ, Canada chưa khi nào bỏ quên lĩnh vực này. Để tập trung phát triển công nghệ, đương nhiên cần phải có đội ngũ nhân lực tốt. Nếu bạn có niềm đam mê với công nghệ thông tin, du học Canada ngành này và sau đó làm việc trong lĩnh vực liên quan chắc chắn việc bạn ở lại định cư Canada chỉ trong tầm tay. Mức lương trung bình của 1 kỹ sư, thiết kế phần mềm giao động từ 70.000 – 100.000 CAD/ tháng.

Quản lý kỹ thuật

Quản lý kỹ thuật là công việc có mức lương thuộc top khủng nhất tại Canada trung bình khoảng 94.000 CAD/ tháng. Tương đương với mức lương khủng, yêu cầu và đòi hỏi của ngành này cũng rất cao. Trong khi xu hướng nguồn nhân lực của các ngành khác tăng, riêng ngành quản lý kỹ thuật lại có xu hướng giảm. Để theo đuổi công việc này đòi hỏi bạn ngoài có chuyên môn tốt còn cần có kỹ năng lãnh đạo.

So với nhiều quốc gia phát triển khác, định cư sau du học Canada có thể nói rằng dễ dàng, đơn giản hơn cũng 1 phần nhờ chính sách khuyến khích, thu hút nguồn lao động trình độ cao từ nước ngoài của chính phủ Canada.

>>> Xem thêm: Du học Canada ngành kiến trúc

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *