EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 1, 2020
Trang chủ > Blog du học > Nên hay không nên đi du học – hãy tự tìm câu trả lời

Nên hay không nên đi du học – hãy tự tìm câu trả lời

có nên đi du học

Nhu cầu du hoc của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng lớn. Bên cạnh việc đem đến những trải nghiệm về một nền văn hóa mới, tăng vốn sống vốn hiểu biết, tạo môi trường thuận lợi để trau dồi ngôn ngữ, mở ra rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm… thì du học cũng tồn tại nhiều thách thức. Du học nên hay không nên, chỉ có chính bạn mới trả lời được câu hỏi đó.

Bạn đã sẵn sàng đi du hoc hay chưa?

có nên đi du hoc không

Chỉ đi du học khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý

Bạn đã từng đi chơi xa nhất bao lâu? Bạn đã từng sống xa gia đình và bố mẹ trong bao lâu? Hãy nhớ rằng, khi bạn đặt chân đến 1 đất nước xa lạ, bắt đầu chinh phục ước mơ của mình có nghĩa rằng bạn phải chấp nhận rời xa sự an toàn trong vòng tay gia đình. Nếu như bạn chưa đủ tự tin để tự chăm sóc bản thân thật tốt, chưa đủ tự tin có thể làm mọi thứ 1 mình hiển nhiên đừng vội vàng quyết định du hoc. Cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hay đồ đạc. Bởi việc bạn xa gia đình hàng ngàn cây số, phải rất lâu rất lâu mới có thể về thăm gia đình, cảm giác nhớ nhà ban đầu ở nơi xa lạ, chẳng người thân thích, bạn bè sẽ khó chịu lắm đấy. Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần rồi, hãy trả lời tiếp câu hỏi sau để biết rằng mình có nên đi du học hay không.

Quyết định du học của bạn có từ đâu?

Càng ngày du học càng trở nên phổ biến, nói không ngoa đây cũng đang trở thành 1 phong trào. Không ít ông bố bà mẹ chỉ muốn cho con đi du học vì muốn oai với đời. Đừng dại dột đi du học chỉ vì bố mẹ bạn thích vậy, hãy đi khi nó là ước mơ, là đam mê của bạn, hãy đi khi chính bạn quyết định vì mục đích, định hướng tương lai của mình. Rất nhiều du hoc sinh ở xứ người phải khổ sở chỉ vì đi theo ý của phụ huynh với suy nghĩ đi để đổi đời, đi để được nở mày nở mặt. Hãy nhớ rằng, du học không phải là con đường duy nhất để bạn thành công, nếu bạn còn có những ước mơ khác của mình. Hơn hết, bố mẹ bạn sẽ chẳng thể chịu trách nhiệm cùng bạn khi bạn ở bên một đất nước khác đâu. Vậy nếu không thực lòng mong muốn trở thành du học sinh, hãy mạnh dạn bày tỏ chính kiến của mình với bố mẹ.

Bạn có đủ tài chính để đi du học?

có nên đi du học hay không

Tài chính không đủ đừng lựa chọn du học

Mặc dù tùy vào quốc gia, tùy vào ngôi trường bạn dự định lựa chọn, nhưng nhìn chung để đi du học bạn cần bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Rất nhiều trường hợp vì quá mong muốn đi du học, nên gia đình cần phải vay nợ hay cầm cố nhà cửa để chi trả chi phí du học đắt đỏ cho con. Đây cũng như 1 canh bạc với nhiều rủi ro, lãi xuất vay khiến các gia đình rơi vào vòng luẩn quẩn. Vậy nếu như gia đình bạn không đủ kinh tế để cho bạn đi du học, bạn chỉ còn 1 con đường duy nhất chính là tự săn học bổng để được hỗ trợ càng nhiều càng tốt chi phí học tập cũng như sinh hoạt ở đất nước khác. Tất nhiên, nếu như không tự săn được học bổng, hãy dập tắt ý định du học của bản thân mình. Còn trường hợp gia đình bạn có đủ kinh tế, bạn thực sự muốn đi du học vậy tại sao không nhỉ.

Du học Anh – nên hay không nên, bạn đã tìm được câu trả lời cho bản thân mình chưa? Với những chia sẻ rất thật trên đây của EduTrust, chúng tôi tin chắc rằng đã phần nào giúp cho bạn đưa ra được quyết định đúng đắn của cuộc đời mình.

Đọc thêm: 5 lợi ích lớn bạn sẽ nhận được khi đi du học.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *