EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Nên du học Canada hay du học Úc?

Nên du học Canada hay du học Úc?

Nên du học Canada hay du học Úc?

Du học Úc hay du học Canada khiến nhiều gia đình cũng như du học sinh phải đau đầu cân nhắc. Khi 2 quốc gia này đều có kinh tế phát triển, đời sống cao, chất lượng giáo dục tốt, lựa chọn du học xứ sở kangaroo hay xứ sở lá phong còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Úc – quốc gia có nhiều chương trình học bổng giá trị

Hàng năm, số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc lên tới hơn 12.000 du học sinh. Du học Úc không cần chứng minh tài chính với thủ tục xin visa đơn giản, cũng không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh và cơ hội ở lại làm việc kéo dài tới 4 năm sau khi tốt nghiệp. Một trong những ưu điểm không nhỏ của du học Úc so với du học Canada chính là các chương trình học bổng vô cùng đa dạng với giá trị lớn. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng Úc đưa ra chương trình học bổng trị giá 100% cho du học sinh quốc tế. Hiện nay, tại Úc đang là điểm đến của khoảng 550.000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Nên du học Canada hay du học Úc?

Xét về chất lượng giáo dục đào tạo, Úc tuy có số lượng trường khá ít khi chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục, nhưng trong đó có tới 7 trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Như vậy, Úc có thể coi là quốc gia có tỉ lệ những trường đại học top đầu cao nhất hiện nay.

Canada – chất lượng cuộc sống đẳng cấp

Canada mặc dù có kinh tế rất phát triển nhưng vẫn giữ được sự yên bình, môi trường ống lý tưởng hành đầu. Quốc gia này luôn xếp thứ hạng cao trên thế giới trong các lĩnh vực về an toàn, sức khỏe, hạnh phÚc… và đương nhiên không thể bỏ qua giáo dục. Qũy đầu tư mà chính phủ Canada dành cho giáo dục rất lớn, thậm chí lớn nhất trong nhóm các nước G8. Bên cạnh đó, với đặc điểm dân số già, nên chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách định cư thuận lợi. Du học Canada có thể coi là 1 trong những cách định cư ở lại Canada đơn giản, dễ dàng nhất. Tuy nhiên về học bổng, Canada không có nhiều và giá trị cũng không cao. Điều này cũng chẳng quá ảnh hưởng đến sức hút du học Canada. Nếu như du học Úc, du học sinh được phép ở lại sau khi tốt nghiệp 4 năm, tại Canada, du học sinh chỉ được ở lại 3 năm để làm việc.

Nên du học Úc hay du học Canada?

Xét về chi phí du học, du học Canada có cả học phí và chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với du học Úc. Tuy nhiên cũng không đáng kể, bởi tổng chi phí du học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như học phí trường, mức độ tiêu xài của du học sinh.

Tại Canada, cơ hội việc làm rộng mở nhất giành cho các ngành nghề như điều dưỡng, dược sĩ, quản lý tài chính, quản lý xây dựng. Tại Úc, cơ hội việc làm rộng mở nhất dành cho ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, kỹ thuật, kế toán, dịch vụ y tế.

Việc lựa chọn du học Canada hay du học Úc nên căn cứ vào điều kiện kinh tế cũng như định hướng công việc sau này. Bởi mỗi quốc gia có ngành nghề thế mạnh riêng. Nếu bạn muốn trở thành 1 dược sĩ, tất nhiên nên lựa chọn Canada. Nếu bạn muốn trở thành kế toán giỏi, tất nhiên nên lựa chọn Úc. Quan trọng hơn, cơ hội định cư ở lại Canada sau du học cao hơn so với Úc. Nên nếu mục đích cuối cùng của bạn là định cư nước ngoài, rất nên cân nhắc.

>>> Xem thêm: Những điểm du học tiếng Anh chất lượng không phải tại Anh Quốc

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *