EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Châu Âu – khu vực có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay. Đi liền với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tại châu Âu không có gì phải bàn và chất lượng giáo dục càng đẳng cấp. Du học châu Âu vẫn luôn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Vậy giữa hàng loạt các quốc gia vùng trời châu Âu, quốc gia nào đáng để cân nhắc lựa chọn nhất?

Du học Pháp

Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Pháp sở hữu hệ thống trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới rất phù hợp với đào tạo chương trình học thạc sĩ, cử nhân. Nguồn học bổng tại Pháp hết sức dồi dào giá trị lại cao nên vô cùng hấp dẫn.

Về chi phí học tập: Du học Pháp tại các trường công cập sẽ mất khoảng 300 – 600 Euro/ năm cho học phí nhưng tại các trường tư mức học phí cho du học sinh sẽ khoảng 4.500 – 6.000 Euro/ năm. Nhưng đừng quá lo lắng về chi phí du học Pháp đắt đỏ, bởi du học sinh được phép đi làm thêm. Cho dù công việc làm thêm chỉ mang tính chất tạm thời nhưng vẫn có hợp đồng được ký kết.

Những ngành học tiêu biểu tại Pháp như quản trị kinh doanh, kỹ thuật, y, công nghệ thông tin, du lịch… Đây đều là những ngành rất hot tại Pháp, được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm.

Du học Đức

Rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Đức – nhằm có cơ hội trải nghiệm 1 hệ thống giáo dục tốt với chi phí phải chăng. Nền văn hóa của Đức vô cùng đặc sắc, không giống bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Chi phí du học Đức khá tốt so với các quốc gia châu Âu khác, bởi chính phủ Đức có riêng những chính sách hỗ trợ chi phí cho du học sinh. Một số khu vực có mức chi phí du học cao nhất như Bayern, Nordrhein-Westfalen, Niedersachsen, Hamburg… Muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn trường công lập ở những khu vực khác. Du học đức nên lựa chọn các ngành như Vật lý, thiên văn học, kỹ thuật, tài chính… Tốt nghiệp những ngành học này, cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao vô cùng rộng mở.

Du học Hà Lan

Xứ sở cối xay gió với những đồng hoa tuy líp rực rỡ tuy có tới 2 ngôn ngữ phổ biến nhưng Hà Lan vẫn sử dụng tiếng Anh chính thức. Một số trường đại học hàng đầu Hà Lan xếp thứ hạng cao trên thế giới như Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Công nghệ Delft, Đại học Amsterdam…

Một trong những điều khá đặc biệt tại Hà Lan bạn cần lưu ý, các trường Hà Lan rất ít xây dựng lý túc xá, nên đa số du học sinh đều phải lựa chọn ở homestay hoặc tự thuê nhà để ở. Tuy nhiên, chi phí du học Hà Lan cũng không quá cao so với các quốc gia khác châu Âu nên bạn cũng không cần lo lắng. Những ngành đào tạo đáng chú ý nhất xứ sở cối xay gió: nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh và thương mại, luật, khoa học công nghệ, khoa học không gian…

Du học Ireland

Mặc dù Ireland từng có nền kinh tế nghèo nhất Tây Âu, nhưng hiện nay quốc gia này đã có nền kinh tế vô cùng phát triển cùng chỉ số phát triển con người xếp thứ 5 toàn cầu. Ireland luôn chú trọng việc đào tạo con người. Người dân Ireland vô cùng thân thiện, cũng là 1 trong những lý do hấp dẫn khiến du học sinh lựa chọn quốc gia này.

Chi phí du học Ireland trung bình: Khóa tiếng Anh khoảng 4.000 Euro/ khóa, khóa dự bị đại học khoảng 12.000 Euro/ năm, khóa đại học khoảng 10.000 – 15.000 Euro/ năm, chương trình thạc sĩ 6.000 – 11.000 Euro/ năm. Ngòa ra, cho phí sinh hoạt khoảng 4.000 – 6.000 Euro/ năm.

>>> Xem thêm: Du học hè – nên hay không nên?

Nên đi du học nước nào ở châu Âu?
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *